Windows 10 cũng như các phiên bản windows trước sẽ lưu trữ mật khẩu mạng wifi mà bạn đã kết nối trước đó, điều này rất thuận tiện khi mà lần sau bạn chỉ cần bật wifi tại địa điểm đó là có thể tự động kết nối mà không cần nhập lại mật khẩu. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là khi kết nối bị lỗi hoặc đia điểm đó đã đổi mật khẩu wifi thì bạn sẽ phải xóa mật khẩu đã lưu để tiến hành nhập lại. Bài viết dưới đây Chiasebanquyen.com sẽ hướng dẫn bạn xóa mật khẩu đã lưu trên Windows 10 một cách dễ dàng nhât.

Hướng dẫn xóa mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào bảng setting của Windows 10 bằng cách vào Start > Setting, Chọn “Network and Internet” trong cửa sổ “Setting”.

Xóa mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10

Tiếp đó chọn Wifi và chọn mục “Manage Wi-Fi settings” ở bên phải.

Hướng dẫn xóa mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10

Tiếp đó kéo xuống dưới cùng danh sách bạn sẽ thấy tùy chọn “Manage known networks”. Tại đây bạn sẽ được liệt kê tất cả danh sách các điểm truy cập wifi mà bạn đã kết nối. Để xóa mật khẩu Wifi đã lưu, bạn click vào tên mạng Wifi đó và nhấn “Forget.”

Hướng dẫn xóa mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10

Từ đó, bạn kết nối điểm wifi này sẽ được hỏi lại mật khẩu lần nữa. Rất đơn giản phải không ?

Xóa mật khẩu Wifi Windows 10 sử dụng dòng lệnh (Command Prompt)

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dòng lệnh để xóa mật khẩu Wifi trên Windows 10, đối với Windows 8 hay Windows 8.1 thì bạn bắt buộc sẽ phải xóa bằng dòng lệnh vì 2 hệ điều hành này không hỗ trợ xóa thông qua giao diện đồ họa như ở trên. Để xóa bằng dòng lệnh hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Tiến hành chạy giao diện dòng lệnh (Command Prompt) bằng cách click chuột phải vào Start Menu và lựa chọn “Command Prompt (Admin).

Xóa mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10 bằng dòng lệnh

Nhập dòng lệnh bên dưới và nhấn Enter để hiển thị tất cả danh sách các mạng wifi đã lưu:

netsh wlan show profiles

Xóa mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10 bằng dòng lệnh

Xác định mạng Wifi mà bạn muốn xóa mật khẩu, sử dụng dòng lệnh bên dưới để xóa. Chú ý thay “PROFILE NAME” bằng tên điểm truy cập Wifi mà bạn muốn xóa.

netsh wlan delete profile name="PROFILE NAME"

Ví dụ bạn muốn xóa mật khẩu Wifi của mạng  “BTWiFi” đã lưu trước đó, tiến hành nhập dòng lệnh như bên dưới.

netsh wlan delete profile name="BTWiFi"

Xóa mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10 bằng dòng lệnh

Trên đây là cách mà bạn có thể xóa mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10, hy vọng với th thuật máy tính này sẽ giúp ích bạn trong các trường hợp xảy ra vấn đề với mạng wifi của mình. Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận