VLC là một trình phát đa phượng tiện hàng đầu trên thế giới hiện nay với nhiều tính năng hay và hữu ích, đặc biệt nó là một mã nguồn mở, được phát triển đều đặn với lượng người dùng lớn. Các tính năng của VLC cũng luôn được cải tiến, bổ sung, một trong số đó là tính năng tìm kiếm phụ đề cho phim mà Chiasebanquyen.com rất yêu thích. Với tính năng này, thay vì tìm kiếm phụ đề vất vả trên các trang web, bây giờ công việc nầy có thể thực hiện nhanh chóng ngay trong VLC với sự trợ giúp của VLSub. Hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn thủ thuật máy tính dưới đây của Chiasebanquyen.com bên dưới:

Hướng dẫn sử dụng VLC với VLSub để tìm kiếm phụ đề cho phim:

Đầu tiên, bạn truy cập vào đây để tải file extension vlsub.lua bổ sung tính năng tìm phụ đề cho VLC.

Chú ý: Tính năng này chỉ hỗ trợ cho VLC phiên bản cài đặt và phiên bản Portable, chưa hỗ trợ phiên bản VLC trên Store của Windows Phone 8 và Windows Phone 8.1 Xem thêm: VLC cho Windows 8/Windows 8.1 chính thức phát hành

Sau khi tải file trên về,  chép file tải về vào thư mục cài đặt VLC theo đường dẫn bên dưới:

C:/ProgramFiles/VideoLAN/VLC/lua/extensions/ (trong đó C:/ là ổ đĩa cài đặt chương trình VLC). Nếu không thấy thư mục extensions, bạn tạo mới thư mục có tên giống như vậy.

Đối với người dùng Linux và Mac, bạn truy cập địa chỉ sau để xem đường dẫn chép file.

VLSub 1

Bây giờ với video cần tìm phụ đề của bạn,  hãy tạm dừng phát. Trên thanh menu, chọn View > chọn VLsub để mở giao diện tiện ích.

Tại đây, bạn hãy chọn ngôn ngữ phụ đề của phim muốm tìm tại mục Subtitles language. Nếu phim thuộc thể loại truyền hình hoặc TV show, bạn cung cấp thêm số phần (Season) và số tập (Episode).

Và cuối cùng, nhấn nút Search by hash  để tìm kiếm theo mã hash hay Search by name để tìm kiếm theo tên, nếu không tìm được theo cái này hãy tìm theo cái còn lại.

Kết quả tìm kiếm thành công, phụ đề sẽ được hiện ra bên dưới, chọn sub phim phù hợp rồi nhấn nút Download selection để tải về. Khi đó File phụ đề sẽ được tải về cùng thư mục với phim, bây giờ bạn chỉ cần nhấn Play phim là có thể xem được phụ đề rồi.

Thiết lập cấu hình:

Để thiết lập cho VLSub, nhấn Show config trên giao diện. Tại bảng cấu hình, bạn có thể cài đặt ngôn ngữ hiển thị, ngôn ngữ phụ đề tìm kiếm mặc định, tùy chọn hành động cho sub phim,… Để lưu lại bạn hãy nhấn nút Save.

VLSub 2

Chúc bạn thành công!

 

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận