Masstel L133 Pro: Thiết kế siêu đẹp, SSD 128GB, 4GB RAM, màn hình Full HD, chỉ 7 triệu
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Masstel L133 Pro: Thiết kế siêu đẹp, SSD 128GB, 4GB RAM, màn hình Full HD, chỉ 7 triệu
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

Masstel L133 Pro: Thiết kế siêu đẹp, SSD 128GB, 4GB RAM, màn hình Full HD, chỉ 7 triệu

Nối tiếp thành công của Masstel L133, hãng tiếp tục phát hành thêm một phiên bản nâng cấp với hiệu năng mạnh mẽ hơn đáng kể với SSD 128GB, 4GB RAM, CPU mới và đặc biệt mức giá cũng chỉ 7 triệu đồng.

SSD 128GB – Nâng cấp vô cùng đáng giá

Với mức giá 7 triệu đồng bạn khó có thể tìm được một chiếc laptop nào có sẵn SSD như Masstel L133 Pro. Mức giá hiện tại trên thị trường của một chiếc SSD 128GB cũng không dưới 1 triệu đồng, và đặc biệt là SSD được trang bị trên máy là chuẩn M.2. Cổng này thường chỉ có trên các mẫu laptop tầm trung hoặc cao cấp mà thôi.

Masstel L133 Pro: Thiết kế siêu đẹp, SSD 128GB, 4GB RAM, màn hình Full HD, chỉ 7 triệu

Với SSD bạn sẽ được gì. Đầu tiên nếu so với bản tiền nhiệm hay các mẫu sử dụng bộ nhớ eMMC khác thì dung lượng 128GB lớn hơn hẳn. Dung lượng bộ nhớ 32GB là lý do khiến nhiều người còn lo ngại với chiếc Masstel L133 trước đây nhưng điều đó sẽ được khắc phục với bản Pro này. Dung lượng 128GB cũng không quá lớn nhưng với nhu cầu văn phòng hay học tập cơ bản hoàn toàn đáp ứng đủ.

Thứ hai, SSD cho tốc độ đọc ghi nhanh hơn hẳn, đặc biệt là tốc độ đọc ghi các file nhỏ – yếu tố làm cho những máy sử dụng ổ HDD khởi động rất chập, hay bị lỗ full disk. Với SSD không chỉ máy khởi động nhanh, mà bạn cũng yên tâm di chuyển mà không cần phải tắt máy, khi đang làm dở công việc có thể gấp máy lại về nhà làm. Tất nhiên với phiên bản bộ nhớ eMMC cũng có thể làm vậy nhưng tốc độ của bộ nhớ eMMC chậm hơn SSD khá nhiều. Còn những máy khá trong tầm giá chạy HDD nếu di chuyển mà không tắt máy có thể dẫn đến hư ổ cứng, mất dữ liệu. SSD cũng giúp máy tiết kiệm năng lượng hơn ổ cứng cơ truyền thống.

Những bạn nào đang sử dụng một chiếc laptop chạy HDD khi lên SSD chắc chắn sẽ không bao giờ muốn quay lại ổ HDD chậm chạp nữa. Nếu CPU yếu thì các tác vụ nặng sẽ chạy hơn lâu nhưng ít nhất vẫn chạy nhưng khi ổ cứng chạy 100% thì nhiều tác vụ sẽ bị dừng, treo máy hay thậm chí văng ra rất khó chịu. Việc mở máy chỉ mất khoảng 10 giây, mở file, ứng dụng trong nháy mắt.

Những nâng cấp khác bên cạnh SSD

Không phải tự nhiên mà máy có thêm chữ Pro, bên cạnh SSD thì Masstel cũng trang bị cho bản nâng cấp lần này CPU mạnh hơn, RAM lớn hơn. Cụ thể Masstel L133 Pro được trang bị CPU Intel Celeron N4100, là dòng mới nhất được ra mắt cuối năm 2017. Trên phiên bản cũ là Celeron N3350 ra mắt hồi 2016.

Về lý thuyết hiệu suất của N4100 mạnh gấp đôi N3350 với 4 nhân xử lý, trong khi đó xung nhịp không đổi. Công suất cơ bản cũng chỉ 4.8W, cao hơn mức 4W của phiên bản tiền nhiệm một chút, và khi chạy ở mức tối đa thì cả hai đều là 6W. Dựa vào điểm Geekbench tham khảo ở các trang đo hiệu năng thì N4100 có điểm đa nhân tương đương với i3-7100U, rất mạnh mẽ đối với một chiếc laptop giá 7 triệu giúp máy chạy mượt mà các ứng dụng văn phòng cùng như học tập. Thực tế thì i3-7100U hay bản nâng cấp i3-7130U cũng chỉ có 2 nhân nhưng xung nhịp cao hơn N4100 mà thôi, khi chạy đa tác vụ thì chưa biết con chip nào sẽ hơn.

Dung lượng RAM cũng đã được nâng lên 4GB thay vì 3GB như phiên bản cũ. Với 4GB RAM máy có thể chạy mượt mà Windows 10 64 bit cùng nhiều ứng dụng khác nhau, khả năng đa nhiệm tốt hơn, mở được nhiều tab trình duyệt hơn. Ngay cả với những chiếc laptop tầm trung 10 – 15 triệu đã số vẫn chỉ có 4GB RAM mà thôi.

Thiết kế siêu đẹp, màn hình Full HD, giá cực tốt

Bên canh những nâng cấp đáng giá về cấu hình phần cứng thì những ưu điểm tuyệt vời trên Masstel L133 vẫn được giữ lại trên bản Pro như thiết kế siêu đẹp, siêu mỏng nhẹ, màn hình Full HD sắc nét. Ngoại hình của Masstel L133/ Masstel L133 Pro có thể được so sánh với MacBook Air, trọng lượng chỉ 1.2Kg rất nhẹ. Với mức giá dưới 10 triệu hay thậm chí là 15 triệu cũng khó tìm được một chiếc laptop có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, mỏng nhẹ như bộ đôi Masstel này.

Màn hình 13.3 inch độ phân giải Full HD cũng là yếu tố nhiều chiếc laptop giá cao hơn cũng phải ghen tị với Masstel L133 hay Masstel L133 Pro. Độ phân giải cao hơn không chỉ cho hình ảnh sắc nét hơn, mà còn cho font chữ rõ ràng, chi tiết hơn. Nếu đã sử dụng qua những màn hình Full HD trở lên chắc chắn bạn không muốn quay lại một chiếc laptop màn hình HD nữa đâu.

Với tất cả các yếu tố tuyệt vời trên đây nhưng Masstel L133 Pro có mức giá chỉ 7 triệu đồng mà thôi, một mức giá quá tốt cho một chiếc laptop đẹp như MacBoook, CPU 4 nhân, SSD 128GB, 4GB RAM, màn hình Full HD!

5 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi