Windows 10 thực sự là một hệ điều hành tốt đối với cá nhân Chiasebanquyen.com và Microsoft cũng khuyến khích người sử dụng nâng cấp lên phiên bản mới này từ Windows 7, Windows 8.1 bằng việc Microsoft cho miễn phí nâng cấp lên windows 10 thay vì phải trả phí như trước. Hơn thế nữa, gần đây Microsoft còn mặc định Windows 10 là một bản Update, sẽ được tải trực tiếp về máy của bạn và tự động nâng cấp lên trong lần khởi động mới nhất.

Windows 10

Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó bạn đã từng sử dụng Windows 10 và chưa thấy hài lòng hay vẫn muốn ở lại với hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 quen thuộc của mình thì hãy sử dụng những công cụ bên dưới. Đây là những phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn ngăn chặn việc tự động nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 và Windows 8.1

Never1o là một phần mềm miễn phí, khi cài đặt nó sẽ cho bạn toàn quyền kiểm soát việc có hay không Windows 10 được nâng cấp trên máy tính chạy Windows 7/8.1 của bạn. Nó cho phép bạn vô hiệu hóa tự động nâng cấp Windows 10 đồng thời bạn cũng có thể kích hoạt lại khi bạn muốn.

never10 - công cụ ngăn chặn cập nhật Windows 10

Khi tiến hành chạy phần mềm, nó cũng không cài đặt bất kỳ phần mềm cụ thể trên máy tính của bạn. Ngoài ra giao Giao diện phần mềm hoạt động đơn giản và sẽ không làm người dùng mới cảm thấy bối rối khi sử dụng.Never 10 chỉ làm cho một số thay đổi cần thiết trong hệ thống Windows không nâng cấp lênWindows 10.

GWX Control Panel cũng là một công cụ hoàn toàn miễn phí, nó giúp bạn loại bỏ và vô hiệu hóa việc tự động nâng cấp lên Windows 10 từ các bản Windows 7/8.1 cũng như ngăn chặn máy tính bạn tải về các tập tin cài đặt Windows 10 tự động. Giao diện cũng đơn giản, dễ sử dụng chỉ với 1 vài cú nhấp chuột là biểu tượng “Get Windows 10” thường xuyên xuất hiện trên khu vực thông báo của bạn sẽ biến mất.

GWX Control Panel - công cụ ngăn chặn cập nhật Windows 10

Ngoài ra công cụ này cũng giúp bạn theo dõi máy tính nhằm thông báo cho bạn mỗi khi có bất cứ cài đặt nào của bạn ảnh hưởng tới việc windows 10 tự động cập nhật trên máy tính bạn. Cũng như Never10, phần mềm cũng giúp bạn kích hoạt lại việc tự động nâng cấp 1 cách dễ dàng ?

Giống như tên gọi của nó, I Don’t Want Windows 10 cũng giúp người dùng ngăn chặn việc cập nhật lên Windows 10 một cách tự động bằng việc xóa gói update Windows system update (KB3035583). Chỉ đơn giản là tải, cài dặt phần mềm và áp dụng các thay đổi, bạn có thể phải khởi động lại máy tính trong lần đầu tiên thực hiện.

Hy vọng với thủ thuật Windows 10 này sẽ giúp bạn sử dụng hữu ích chiếc máy tính của mình, đồng thời hy vọng trong thời gian tới Microsoft sẽ có nhiều cải tiến quan trọng với Windows 10 giúp bạn an tâm trong việc nâng cấp lên Windows 10 hơn.

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận