Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, giám đốc tiếp thị Phil Schiller của Apple đã giải thích lý do vì sao Macbook Pro 2016 lại loại bỏ khe cắm thẻ SD. Đây là kết nối rất phổ biến trên các máy tính xách tay, được các nhiếp ảnh gia sử dụng thường xuyên.

 

Việc Apple loại bỏ khe cắm thẻ SD trên MacBook Pro mới đã khiến cho rất nhiều người phản đổi, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng máy ảnh.

Tuy nhiên, ông Phil Schiller lại cho rằng khe cắm thẻ SD là một thiết kế không thực sự cần thiết và làm xấu tổng thế của chiếc MacBook. Ông cho rằng đó là một khe cắm rườm rà, khi sử dụng thì thẻ SD sẽ nhô ra phía ngoài rất bất tiện.

Bên cạnh đó, ông Schiller cũng cho rằng những chiếc máy ảnh hiện này đều có tính năng kết nối không dây để đồng bộ ảnh với máy tính hoặc smartphone. Công nghệ này sẽ ngày càng phổ biến hơn trong tương lai, chính vì vậy việc khe cắm SD bị khai tử chỉ là chuyện sớm muộn.

Tuy nhiên các lý do mà vị giám đốc tiếp thị của Apple đưa ra chưa thực sự thuyết phục, đặc biệt là đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Việc cắm thẻ SD trực tiếp vào MacBook thay vì kết nối không dây tiện lợi hơn nhiều, cũng như đảm bảo tốc độ sao chép ảnh tối ưu hơn.

Trên thực tế hiện nay, cũng không phải tất cả những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đều có tính năng kết nối không dây. Mà chỉ có những dòng máy ảnh cao cấp mới có, vậy để có thể sử dụng tính năng này các nhiếp ảnh gia lại phải bỏ tiền nâng cấp chiếc máy ảnh của mình.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để mua một chiếc máy ảnh mới có kết nối không dây, sau khi đã mua MacBook Pro mới. Có thể trong tương lai, tính năng này sẽ phổ biến hơn, nhưng hiện tại thì không phải do đó có lẽ Apple đã đón đầu công nghệ này hơn sớm.

Ông Schiller cũng nói rằng: “Hầu hết các sản phẩm mới của Apple đều nhận được những chỉ trích, nhưng Apple vẫn đang hướng người dùng tới một tương lai tốt đẹp hơn qua những sự thay đổi. Đó cũng là lý do vì sao cửa hàng trực tuyến của Apple vẫn nhận được số đơn đặt hàng rất lớn”.

 

GenK

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận