Windows 10 cho phép bạn thay đổi các biểu tượng thư mục để dễ nhận biết. Tuy nhiên lại không cho phép bạn thay đổi màu cho một thư mục nào đó trên máy tính. Do đó nếu bạn cần quản lý các thư mục tốt hơn, bạn muốn đổi màu cho mỗi thư mục để nhận biết dễ dàng. Hãy sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để thực hiện điều đó.

Tham khảo ngay bài viết bên dưới của Chiasebanquyen.com để đổi màu cho thư mục máy tính của bạn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Đâu cần phải mất tiền cho các phần mềm trả phí khác mà vẫn sử dụng được các tính năng mong muốn đúng không ?

Gợi ý: Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Microsoft Edge, xem ngay thủ thuật giúpXem, chỉnh sửa mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Microsoft Edge

Folder Painter

Folder Painter là phnaf mềm miễn phí đầu tiên bạn nên nhắc tới. Nó giúp nhanh chóng thay đổi màu sắc thư mục trên Windows 10, 8.1 và Windows 7 cũ hơn. Ngoài các màu mặc định của folder Windows, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tùy chỉnh trong Folder Painter.

Nếu bạn không muốn làm lộn xộn menu khi click chuột phải. Bạn có thể cấu hình Folder Painter chỉ xuất hiện khi bạn giữ phím Shift và sau đó nhấp chuột phải vào thư mục. Để làm điều đó, hãy Shift Key để hiển thị tùy chọn trình đơn ngữ cảnh mà bạn nhận được khi chạy chương trình.

Đặc biệt, Folder Painter là một phần mềm Portable. Phần mềm không yêu cầu cài đặt, chỉ cần tải về, khởi chạy thôi nhé.

Download Folder Painter

Folder Marker

Folder Marker cũng là một phần mềm miễn phí cho phép bạn thiết lập màu sắc khác nhau cho các thư mục khác nhau trên máy Windows 10 của bạn. Phần mềm rất dễ sử dụng và có thể được truy cập từ ngày từ menu chuột phải.

Gợi ý: Tải miễn phíKey Driver Booster Pro 5.3.0 bản quyền miễn phí mới nhất 2018 để cập nhật driver cho máy tính nhanh chóng nhất.

Bạn có thể khôi phục lại màu mặc định của thư mục bằng cách nhấp vào tùy chọn Restore Default. Nhấp vào biểu tưởng More để xem thêm màu sắc và biểu tượng thư mục.

Ngoài bản miễn phí, Folder Marker cũng có thêm các bản Home và Pro trả phí. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu đơn giản là đổi màu cho thư mục thôi thì bản Free là đủ dùng rồi nhé.

Download Folder Marker Free

Folder Colorizer

Folder Colorizer là một phần mềm giúp thay đổi màu của thư mục mà Chiasebanquyen.com muốn giới thiệu tới bạn. Với Color Colorizer phiên bản 2.0, bạn có thể thiết lập màu sắc đẹp cho các thư mục để nhận diện.

Gợi ý:Tham khảo thêm cách Chuyển ổ cứng MBR sang GPT giữ nguyên dữ liệu hệ điều hành

Lưu ý: Với cài đặt cài đặt mặc định, nó sẽ gửi dữ liệu nặc danh cho nhà phát triển. Bạn có thể ngăn không cho nó gửi dữ liệu của bạn bằng cách bỏ tùy chọnSend anonymous data option trong quá trình cài đặt nhé.

Bên cạnh đó, trong quá trình cài đặt, bạn có thể thấy màn hình sau đây, nơi bạn cần nhấp vào Skip link để tiếp tục cài đặt mà không phải cài đặt thêm các phần mềm bên thứ 3 khác.

Chương trình hiện đang trong Free Beta.

Download Folder Colorizer

Rainbow Folders

Rainbow Folders là một phần mềm miễn phí khác để bạn có thể thay đổi màu biểu tượng thư mục trong hệ điều hành Windows 10. Chương trình đã không được cập nhật bản mới trong nhiều năm nhưng nó vẫn hoạt động rất tốt với cả Windows 10 mới nhất.

Top 4 phần mềm đổi màu biểu tượng thư mục trên Windows 10 miễn phí

Công cụ này cũng đi kèm với một built-in tùy chọn để xây dựng lại bộ nhớ cache biểu tượng. Tùy chọn này hữu ích nếu bạn không thể nhìn thấy màu mới được áp dụng.

Download Rainbow Folders

Tổng kết

Với 4 phần mềm trên, bạn hoàn toàn có thể đổi màu cho bất kỳ thư mục nào trên Windows. Việc này là cần thiết nếu như bạn có quá nhiều file, thực mục. Bạn muốn quản lý chúng dễ dàng hơn?/ Hãy tải về, dùng thử và chia sẻ ý kiến bên dưới với Chiasebanquyen.com nhé.

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận