Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 8.1 RTM
  1. Home
  2. Thủ thuật
  3. Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 8.1 RTM
Nguyễn Văn Luyến 5 năm trước

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 8.1 RTM

Như các bạn đã biết, phiên bản Windows 8.1 RTM sẽ được Microsoft phát hành vào ngày 17/10 tới đây, tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, phiên bản này đã được leak và bạn có thể tải về miễn phí. Bài viết hướng dẫn dưới đây Chiasebanquyen.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt hệ điều hành Windows 8.1 này.

Những điều cần lưu ý trước khi cài đặt:

1: Bạn cần có một bộ cài đặt Windows 8.1 mà bạn có thể tải trên internet. Chiasebanquyen.com sẽ không cung cấp link tải cho các bạn.

2: Vì đây là bản leak, nên để an toàn bạn nên cài trên máy ảo để trải nghiệm trước.

3: key cài đặt, bạn cần phải có key để qua bước cài đặt và kích hoạt được. Theo chiasebanquyen.com được biết thì trên các trang cho tải về sẽ có hướng dẫn key để bạn cài đặt.

4: Cuối cùng, Windows 8.1 sẽ chiếm dung lượng ổ cứng khoảng 10 GB, vì vật bạn nên có một phần vùng tối thiểu khoảng 20 GB để cài đặt và cài thêm các dịch vụ cần thiết.

Tiến hành cài đặt:

Trước tiên, sau khi tải file ISO về máy, bạn cần phải tạo đĩa khởi động cài đặt cho Windows 8.1 tiếp đó khởi động máy tính của bạn bằng cách sử dụng đĩa cài đặt Windows 8.1. Về việc này thì có rất nhiều cách khác nhau, ở đây Chiasebanquyen.com sử dụng USB cùng phần mềmWindows 7 USB/DVD Download Toolđể tạo USB boot cài đặt.

Sau khi tải boot bằng usb boot, hệ thống mất một chút thời gian để tải nạp bộ cài, tiếp đó bạn cần lựa chọn ngôn ngữ cài ( ở đây là tiếng anh), thời gian và đơn vị tiền tệ (Time and currency format) và lựa chọn định dang bàn phím ( thường là US) sau đó chọn Next.

Nhấp vào Install nowđể bắt đầu cài đặt.

Tiếp đó bạn được yêu cầu nhập key để kích hoạt sản phẩm, tùy thuộc phiên bản bạn cài mà sẽ có các key khác nhau. Sau khi nhập key kích hoạt, bạn chọn Next.

Bạn được yêu cầu đọc các thỏa thuận cấp phép. Lựa chọn“I accept the license terms” và bấmNext.

Tiếp đó bạn sẽ được hỏi lựa chọn nâng cấp ( upgrade) hay lựa chọn cài đặt tùy chỉnh ( Custom). Tốt nhất hãy lựa chọnCustom

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows. Chọn phân vùng mà bạn muốn sử dụng cho Windows 8.1 và nhấpNext.

Chú ý:Bạn nên format lại ổ cài đặt windows 8.1 để đảm bảo phân vùng bạn cài không bị đầy ổ bằng cách lựa chọn format ở ô bên dưới.

Quá trình cài đặt bắt đầu. Các thiết lập sẽ mất một vài phút để sao chép tất cả các tập tin cần thiết và cài đặt hệ điều hành.

Sau khi cài đặt xong, trình cài đặt Windows 8.1 sẽ tự động khởi động lại hệ thống của bạn. Sau đó, hệ điều hành sẽ tự nạp cá thông tin cần thiết của máy bạn, quá trình này sẽ reset lại máy một vài lần, có thể mất một lát tùy thuộc phần cứng của bạn. Sau đó chúng ta bước sang bước kế tiếp, thiết lập các thông tin tài khoản cho hệ điều hành.

Thiết lập các tùy chỉnh (Personalize) trên Windows 8.1

Sau khi khởi động lại ở bước trên, Windows 8.1 bắt đầu quá trình tùy chỉnh cài đặt.

Việc này sẽ bắt đầu bằng việc đặt tên máy tính của bạn và lựa chọn màu nền thích hợp .Khi thực hiện xong, bấm Next.

Tiếp đó nếu bạn đang cài đặt Windows 8.1 trên một máy tính xách tay hoặc thiết bị kết nối mạng không dây, bạn được yêu cầu chọn mạng không dây để kết nối và nhập mật khẩu thích hợp để kết nối với nó. Nếu bạn cài trên một máy tính hoặc thiết bị kết nối qua cáp mạng, Bạn sẽ không phải thực hiện bước này.

Sau đó là tới mục Settings , Chiasebanquyen.com khuyên bạn nên lựa chọn Use express Settings để cài đặt theo mặc định của Windows tuy nhiên nếu bạn muốn tự lựa chọn các cài đặt riêng mình thì có thể chọn Custimize.

Sau khi chọn xong bước này, bước tiếp theo sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

TH1: Nếu máy của bạn không kết nối internet, bước này bạn sẽ sử dụng tài khoản Local Account, bạn hãy nhập Username máy tính của bạn đi kèm password nếu như bạn muốn và nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt. Khi đó bạn sẽ cần đợi hệ thống cái các ứng dụng Metro mặc định – quá trình này sẽ mất một vài phút và như thế là bạn đã xong quá trình cài đặt.

TH2: Nếu máy của bạn đang kết nối internet, ở bước này bạn sẽ được yêu cau đăng nhập máy tính bằng tài khoản Microsoft. Hãy nhập email và password của bạn rồi nhấn Next.

WIndows 8.1 đã được bảo mật cao hơn tài khoản sử dụng trên máy tính nhiều, trong bước này nếu trước đó bạn không sử dụng email trên của bạn để cài đặt windows 8 hay windows 8.1 thì ở đây bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một email khác và số điện thoại để bạn có thể khôi phục mật khẩu khi bạn quên mật khẩu email trên hoặc bị thay đổi bởi người khác. Sau khi cung cấp các email và số điện thoại, bạn hãy nhấn next.

Còn nếu bạn đã sử dụng email trên để cài đặt Windows 8 hoặc 8.1 trước đó rồi, bạn sẽ được yêu cầu sử dụng một mã bảo mật để xác minh tài khoản của bạn. Chọn cách bạn muốn nhận mã: thông qua một tin nhắn văn bản trên điện thoại của bạn, thông qua một cuộc gọi điện thoại hoặc qua email. Sau đó, nhấpNext.

Chú ý:Các tùy chọn hiển thị để có được mã này phụ thuộc vào cách bạn đã thiết lập tài khoản Microsoft của bạn trước đó.

Sau khi bạn nhận được mã thông qua cách thức mà bạn lựa chọn ở trên, nhập mã vào ô và nhấn Next.

Tiếp theo, bạn được yêu cầu lựa chọn có muốn sử dụng SkyDrive trong Windows 8.1 hay không. Để có trải nghiệm tốt nhất, tốt nhất là bạn nên nhấn Next để bậtSkyDrive. Nếu bạn muốn tắt nó đi, bạn nên bấm“Turn off these SkyDrive Settings”.

Cuối cùng, cũng như trường hợp 1 trên, bạn sẽ mất một lúc để Windows 8.1 cài đặt các ứng dụng cũng như cài các thiết lập của bạn . Quá trình này cũng có thể khởi động lại. Khi thực hiện xong, màn hình bạn sẽ được đăng nhập vào màn hính Start và bắt đầu sử dụng hệ điều hành.

Bạn nên xem một số thủ thuật windows 8.1 mà Chiasebanquyen.com đã giới thiệu trước.

Chúc bạn thành công!

5 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi