Khi bạn truy cập internet thì bạn sẽ phải tiếp xúc rất nhiều các Website với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy những ngôn ngữ mà bạn không thông thạo sẽ gây khó khăn cho bạn khi truy cập đọc và hiểu chúng. Do đó chúng ta cần dịch các trang web này sang ngôn ngữ của bạn để dễ dàng đọc và hiểu chúng. Bạn có thể sử dụng các trang web dịch, các công cụ dịch hay đơn giản hơn là dùng các Add-ons ngay trên trình duyệt của bạn để dịch sang ngôn ngữ của bạn một cách nhanh chóng nhất.

5 Add-Ons dịch trang Web tốt nhất cho trình duyệt của bạn

Dưới đây là 4 Add-ons tốt nhất mà Chiasebanquyen.com khuyên bạn nên sử dụng cho các trình duyệt web Chrome, Firefox, Safari và Opera của bạn.

Đây là một Add-on được tích hợp sẵn trong trình duyệt Chrome của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome thì không cần cài dặt mà có thể sử dụng ngay lập tức. Ngay khi bạn truy cập một trang web với ngôn ngữ khác ngôn ngữ trình duyệt của bạn, sẽ có một thông báo nhỏ tại bên phải thanh địa chỉ thông báo cho bạn có muốn dịch trang web sang ngôn ngữ của bạn hay không. Bạn có thể chọn dịch ngay và trang web sẽ được dịch rất nhanh chóng.

5 Add-Ons dịch trang Web tốt nhất cho trình duyệt của bạn

Ngoài ra bạn cũng có thể dịch 1 đoạn trên trang web bằng cách bôi đen rồi click chuột phải và lựa chọn dịch sang ngôn ngữ của bạn.

Đây là Add-on Google Translate mà google viết cho trình duyệt Firefox giúp bạn dễ dàng dịch trang web sang ngôn ngữ của bạn. Sau khi cài đặt nó sẽ thêm một nút trên thanh địa chỉ, thêm menu khi bạn click chuột phải và bạn cũng có thể chỉ định một phím nóng để dịch nội dung chỉ với 1 phím này. Bạn cũng có thể dịch toàn bộ trang web hoặc dịch 1 đoạn nào đó mà bạn cần.

5 Add-Ons dịch trang Web tốt nhất cho trình duyệt của bạn

 

Đây cũng là một Add-on cho Firefox sử dụng công cụ Google translate để dịch. Với add-on này bạn sẽ có rất nhiều tính năng tương tự như trên Chrome như dịch trang web chỉ với 1 click, dịch một đoạn trang web.

5 Add-Ons dịch trang Web tốt nhất cho trình duyệt của bạn

Ngoài ra công cụ này còn tích hợp thêm tính năng học hỏi ngôn ngữ, bạn có thể sửa đổi những đoạn, những từ mà công cụ đã dịch mà bạn chưa thấy chính xác.

Đối với trình duyệt Safari, bạn có thể sử dụng Add-on TranslateMe để dịch trang web. Nó cũng sử dụng công cụ Google translate để dịch ngôn ngữ trang web. Bạn có thể sử dụng công cụ này bằng cách nhấn trên thanh Toolbar của trình duyệt hoặc sử dụng phím nóng “T” để dịch nhanh toàn bộ trang web.

5 Add-Ons dịch trang Web tốt nhất cho trình duyệt của bạn

Ngoài ra công cụ này có một tính năng rất hay đó chính là Text-To-Speech – giúp bạn nghe đoạn văn gốc tại ngôn ngữ gốc, rất phù hợp cho bạn muốn học ngôn ngữ này.

Đây là add-on dành cho trình duyệt Opera, nó sử dụng rất nhiều nguồn dịch khác nhau gồm: Google Translate, Bing Translate và Babylon Translate do đó bạn có thể dịch đoạn văn chính xác hơn bằng  việc so sánh đoạn dịch của các công cụ khác nhau và lựa chọn sửa đổi sao cho hợp lý nhất.

5 Add-Ons dịch trang Web tốt nhất cho trình duyệt của bạn

Ngoài ra bạn cũng có thể dịch bằng phím nóng đồng thời hỗ trợ bạn tùy chỉnh công cụ như cách hiển thị đoạn dịch, tô màu nổi bật cho đoạn dịch và rất nhiều tính năng khác.

Trên đây là những công cụ dịch tốt nhất mà Chiasebanquyen.com lựa chọn cho mỗi trình duyệt của bạn, bạn có thể tải về sử dụng và so sánh tính năng giữa chúng và lựa chọn add-on phù hợp nhất cho mình. Hy vọng với thủ thuật máy tính này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong học tập và công việc.

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
var Tawk_API=Tawk_API||{},Tawk_LoadStart=new Date();(function(){var s1=document.createElement("script"),s0=document.getElementsByTagName("script")[0];s1.async=true;s1.src='https://embed.tawk.to/58c8be7678d62074c0a1a9fa/default';s1.charset='UTF-8';s1.setAttribute('crossorigin','*');s0.parentNode.insertBefore(s1,s0);})();