Symantec Endpoint Protection là phần mềm quét và diệt virus trên máy tính rất hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để bảo vệ mình trước các phần mềm độc hại, bao gồm phần mềm tống tiền và phần mềm gián điệp lừa đảo thì Symantec Endpoint Protection là sự lựa chọn hàng đầu dành cho máy tính của bạn. Symantec Endpoint Protection được thiết kế đặc biệt để phát hiện malware mà các antivirus thường bỏ qua, loại bỏ rootkit và thậm chí là khắc phục các hỏng hóc do phần mềm độc hại gây ra.

1. Link tải Symantec Endpoint Protection

  • Tải Symantec Endpoint Protection
    • Link: OneDrive & Fshare
    • Phiên bản: 14.3 MP1 – 14.3.1169.0100
    • Mật khẩu giải nén: 21AK22 (nếu có)

*Lưu ý: Nếu máy tính có dữ liệu quan trọng, tốt nhất các bạn nên mua key kis gia re của Kaspersky để sử dụng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên máy tính ạ!

2. Cài đặt Symantec Endpoint Protection

Đầu tiên tải Symantec Endpoint Protection ở link phía trên về, sau đó giải nén rồi mở Symantec_Endpoint_Protection_Win32-bit_Client_EN.exe đối với Windows 32 bit (hoặc Symantec_Endpoint_Protection_Win64-bit_Client_EN.exe đối với Windows 64 bit)

Bạn đợi hệ thống nhận cấu hình, sau đó nhấn Next để tiếp tục

Chọn I accept the terms… rồi nhấn Next để tiếp tục

Chọn Custom rồi nhấn Next để tiếp tục

Chọn Dark network client rồi nhấn Next để tiếp tục

Nhấn Next để tiếp tục

Tiếp tục nhấn Next để tiếp tục

Bỏ chọn I want to join the… rồi nhấn Next để tiếp tục

Bỏ chọn Yes, I’d like to help improve the… rồi nhấn Install để tiếp tục

Quá trình cài đặt bắt đầu, vui lòng chờ đợi trong vài phút

Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt

Bạn đợi một vài phút, nếu thấy biểu tưởng icon y như hình trên xuất hiện trong thanh taskbar ở góc phải màn hình máy tính thì bạn khởi động lại máy tính. XONG! Kết thúc quá trình cài đặt phần mềm diệt virus bằng Symantec Endpoint Protection!

3. Cách quét virus bằng Symantec Endpoint Protection

Mặc định khi cài Symantec Endpoint Protection thì nó đã bật chức năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực rồi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hoặc trước đó máy tính đã bị nhiễm virus rồi thì bạn cần phải quét thủ công để diệt virus tiềm ẩn trong máy tính.

Click chuột phải vào icon như hình trên rồi chọn Open Symantec… để mở phần mềm

Chọn tab Scan for Threats rồi chọn 1 trong 2 chế độ quét: Run Active Scan là chế độ quét nhanh chỉ quét các file cần thiết, còn Run Full Scan là quét toàn bộ file máy tính.

Sau khi quét xong, bạn có thể vào tab View Quarantine để xem danh sách các virus đã được tìm thấy. Các virus được phát hiện trong thời gian thực cũng nằm trong đây. Bạn chỉ cần chọn vào file virus rồi ấn Delete để xóa, còn nếu nghi ngờ phần mềm nhận dạng nhầm virus thì bạn ấn Restore để khôi phục lại file bị phần mềm nhận nhầm.

4. Kết luận

Với tính năng bảo vệ trong thời gian thực, phần mềm Symantec Endpoint Protection có thể “đập tan” những mối đe dọa virus và thậm chí là trước khi chúng có thể xâm nhập và phá hủy máy tính của bạn. Vì vậy, bạn có thể chơi, mua sắm và lướt web với sự an tâm. Ngoài ra, Symantec Endpoint Protection có công nghệ độc quyền bảo vệ các tệp tin khỏi bị khóa và mã hóa để đòi tiền chuộc, bảo vệ bạn khỏi các trang web giả mạo và ngăn chặn các hình thức lừa đảo để bảo vệ danh tính, tài khoản ngân hàng của bạn.

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/symantec-endpoint-protection-%E2%80%93-ph%E1%BA%A7n-m%E1%BB%81m-di%E1%BB%87t-virus-v%C3%A0-b%E1%BA%A3o-v%E1%BB%87-m%C3%A1y-t%C3%ADnh-by-21ak22-com.353431/