Lời đầu tiên, cám ơn các bạn đã ủng hộ sản phẩm của mình, trải nghiệm và đưa ra góp ý giúp cho sản phẩm ngày càng tối ưu hóa WordPress hơn.

Banner Wp Extra

Khi bạn là một SEOer, sử dụng WP Extra bạn vẫn giỏi code chứ chẳng đùa?

WP Extra (tên cũ WP Functions) là một plugin được viết dựa trên file  functions.php của giao diện, đôi lúc chúng ta đổi giao diện khác, lại phải mất rất nhiều thời gian để cài đặt lại từng Plugin nhỏ lẻ và không thể biết được nhu cầu sử dụng chính xác nhất.

WP Extra sẽ giúp bạn giải quyết mọi thứ, yên tâm do mình code tay nên cam kết 100% không có mã độc nếu bạn download từ chính web của mình (còn download nguồn khác thì mình không chịu trách nhiệm). Đây là sản phẩm PRO nhưng được sử dụng hoàn toàn miễn phí, mục đích của mình chỉ để giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, thay vì phải tìm và chọn trong hàng tá Plugin khác trên kho thư viện và phải tìm hiểu xem nó có phải tốt nhất hay không? (Mình xin lỗi nếu plugin có làm ảnh hưởng đến doanh thu của các bạn đang viết Plugin cao cấp)

LƯU Ý TRƯỚC KHI CÀI ĐẶT:

Nếu bạn nào đã cài đặt 1.0 vui lòng bấm nút Clear Option để thiết lập lại trước khi cài đặt 2.0. Vui lòng backup dữ liệu trước khi thực hiện thao tác liên quan đến plugin WP Extra.

Do đây là phiên bản Beta nên khi các bạn cài đặt phát sinh lỗi trùng function của theme hoặc hosting không hỗ trợ thì website sẽ bị trắng trang, cách giải quyết chỉ cần vào đổi tên plugin wp-extra thành 1 tên khác. Mọi ý kiến đóng góp & tài trợ các bạn comment bên dưới nhé, xin cảm ơn !!!

Download trước rồi đọc sau cũng không vấn đề gì:[sociallocker id=3465] DOWNLOAD WP EXTRA 2.2 [/sociallocker]

Sau đây mình xin liệt kê chi tiết từng chức năng có trong Plugin WP Extra, Khi các bạn chọn thì tính năng đó mới hoạt động nhé, ngược lại nó không load tất cả vào hệ thống đâu:

WP Extra 2.0 có gì mới ?

== Bổ sung chức năng lấy tự động 1 hình bất kỳ trong bài làm ảnh đại diện

== Thêm shortcode vào tinymce

== Đổi tên tất cả các field từ _wpvn thành _vnex

== Thêm thuộc tính nofollow và _blank cho link out

== Thêm background random và theo mã màu cố định

== Xóa 1 số Menu chính của trang quản trị

== Thêm ngôn ngữ tiếng Việt plugin WP Extra

WP Frontend

== Disable Gutenberg: tắt hệ thống mặc định Gutenberg phiên bản 5.0 mà bạn cho là rườm rà , khó xài, thích kiểu truyền thống hơn, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu Gutenberg nhé, nó cũng bổ ích không kém, tập dần sẽ quen thôi.

== Customize MCE editor (Ex: Justify, Font Size) : Bộ công cụ hiện tại của WP Editor không đầy đủ cho lắm nên mình bổ sung thêm vài nút bấm: canh giữa, size, font chữ… (Lưu ý: nếu bạn dùng Flatsome thì chọn phiên bản dành cho Flatsome nhé)

== Auto Save Images PRO: Khi bạn đăng bài nhưng bạn copy từ nơi khác, muốn lấy cả hình ảnh vào web của mình, tính năng này sẽ giải quyết vấn đề đó (hơi tham lam 1 tí)

== Publish Button: Tính năng này mình cũng sưu tầm độc lạ nhưng bổ ích, khi post bài thì nó sẽ chạy theo bạn tận cuối chân trời…

=== Clone Post / Page PRO: Đây là bản code tay, mình cho nó là PRO vì hiện tại các phiên bản trên thư viện chỉ clone bình thường, còn chức năng này sẽ đưa bạn đến bài viết mà bạn vừa clone, đỡ mất thời gian không nào

=== Do Not Copy PRO: Bạn nào làm SEO hay viết content thì đây là chức năng khỏi phải chê, cho copy thoải mái nhưng có xài được đâu nào, cả click chuột phải cũng bị cấm (*** Nhưng tài khoản admin thì vẫn copy và click ầm ầm)

=== Allow SVG: Nếu các bạn xài theme Flatsome mà nói theme đã hỗ trợ thì sai lầm, bình thường khi upload SVG thì hệ thống của WP thông báo lỗi ngay.

=== Disable Emojis: Theo nghĩa của nó

== SEO Images PRO: Tự động thêm vào Title, Alt-Text, Caption & Description khi bạn upload hình trong bài viết

Dành cho bạn nào làm web rồi bàn giao cho khách

== Image Size in kilobytes: Giới hạn file upload. VD: 2000 = 2MB

== Max image dimensions: Giới hạn kích thước rộng x cao

== Image Quality : nén chất lượng hình ảnh (mặc định hệ thống có 90% thôi) bạn nào thấy mờ quá thì cứ tăng đi nặng web mình nhưng rõ con mắt người nhìn

== Disable & Remove Menu Comments : Tắt mọi thứ liên quan đến comment (Sao mặc định WP nó ko ẩn trước đi nhỉ? Mình cũng tự hỏi?)

== Limit Post Revisions: Giới hạn phiên bản lưu của Post (khi bạn post nó sẽ lưu lại 1 bản nháp… nháp nhiều quá nặng web, mặc định là 10, thôi thì giảm lại còn 5-6 thì ổn rồi)

WP Backend

Lưu ý: Đối với 3 chức năng đầu tiên, sau khi save thì các bạn phải vào Options Permalink cập nhật thêm lần nữa thì mới có hiệu lực,  cẩn thận khi sử dụng.

== HTTPS (SSL) PRO: Vừa bật https và xóa http & https tất cả các link, rất tiện đấy nhé, không phải thay đổi gì cả đâu

== Login URL PRO: Thay đổi đường dẫn (wp-admin & wp-login.php)

== Add .html to Page PRO : hôm trước có bạn yêu cầu tách riêng Page và Post, mình cũng có tham khảo vài SEOer chuyên nghiệp thì họ nói tùy vào tình hình của web thôi.

== Login Logo: Ex: abc.com/logo.jpg . Recommended: 84×84

== Login Background Color: Ex: #CCC or Grey

== Login Button Color: Ex: #CCC or Grey

== Hide admin bar from front end for non admin? : Bạn muốn ẩn cái thanh Menu bar phía trên thì chọn nó

== Remove Icon WordPress : Icon nhỏ xíu góc trái của WP

== Link Avatar Defaults : Có 1 tấm hình nào cũng được, mặc định WP hơi xấu

== Remove unnecessary links from wp_head?

Mấy chức năng bên dưới này thì dễ quá, dành cho bác nào bán web cho khách thôi, ẩn để họ khỏi táy máy tay chân click nhầm…

== Remove Menu Tools
== Disable RSS Feeds?
== Enable Gzip?
== Disable back end access for non admin users?
== They will be redirected to home page.
== Change Admin footer?
== Disable the theme/plugin editor in Admin?
== Disallow anything that creates, deletes, or updates core, plugin, or theme files.?
== Disable core & translate auto updating
== Disable XMLRPC
== This could cause security issues and can be exploited by hackers
== Disable Admin nag
== Remove wordpress version number?
== Remove Help
== Remove All Screen Options

WP Admin Notices

== Remove All Dashboard : Xóa thông tin trang chủ quản trị khi đăng nhập

== Add Notice to Dashboard: Thêm bất cứ cái gì mà bạn muốn ở trang đó.

WP Shortcode

== Add [ wpextra ] to post / page PRO : Sẽ có 1 bài viết riêng kèm hình minh họa cho chức năng này, khó hiểu nhưng lợi hại vô cùng.

WP SMTP (Only Gmail)

*** Lưu ý: Nếu bạn sợ mất gmail hay bị lộ thông tin thì mình khuyên không nên xài nhé, vì code từ core chính thức wordpress cung cấp mình chỉ gán vào cho tiện lợi hơn.

== Test by Contact Form 7 after “Save Options”: Bạn dùng Contact Form 7 để kiểm tra tình trạng hoạt động của email, sở dĩ mình không viết thêm vì nó sẽ làm cho file functions của chúng ta nặng thêm hơn, thay vì phải cài Contact Form 7 hoặc 1 plugin khác tương tự để test email. Một lưu ý nữa là email phải chọn chế độ bảo mật  kém (Sẽ có bài viết hướng dẫn sau)

WP Themes

== Scripts in Header: Chèn vào header 1 đoạn code mà bạn muốn. VD: google analytic hay bootstrap chẳng hạn

== Scripts in Footer: như trên, đa phần là mã chat …

== Buy me a Beer ? / Coffee ☕️ !!!: Tính năng này cực kỳ quan trọng là ủng hộ Team để cùng nhau phát triển, bạn có nghĩ rằng tất cả các tính năng chuyên nghiệp trên được sử dụng miễn phí 100% không? Bạn cũng có thể chọn nó để remove các biểu tượng Donate trên thanh Menu Bar.

Ủng hộ WP Extra

Hãy làm gì đó có ích cho xã hội, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sau khi trải nghiệm hết tất cả chức năng, mình nghĩ không ích một số bạn phải xóa bớt rất nhiều Plugin khác, mình không khuyến khích các bạn dùng plugin của mình theo hướng lôi kéo hay dụ dỗ… Sử dụng và cảm nhận bằng vài dòng Comment bên dưới.

Mình sẽ cố gắng sản xuất thêm 1 số sản phẩm chất lượng nhất có thể

Chúc bạn 1 ngày tốt lành, làm việc hiệu quả

P/s: Đây là thành quả lao động của mình nên mong các bạn Share nhớ ghi rõ Nguồn: WP VIETNAM TEAM (wordpressvn.com) nhé.

Admin C.O.P

[cycloneslider id="quang-cao-az"]
 
5 1 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận