Mở spa và những điều bạn cần biết
Trong cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển như hiện nay thì nhu cầu nâng cao đời sống ngày càng nâng cao đặc biệt là phụ nữ. Đối với phụ nữ , làm đẹp là nhu cầu chính đáng, cần thiết và quan trọng. Đó chính là lý do ngày càng có nhiều Spa ra đời phục vụ nhu cầu của phái đẹp .Một ngành công nghiệp thu lại lợi nhuận lớn và hiện nay có rất nhiều người đang ấp ủ dự định cho riêng mình.

Vậy khi bạn mở spa cần những gì? Bí quyết giúp bạn chuẩn bị nhé:
1.Vốn
Tiền mặt để xoay sở bất cứ dự định, kế hoạch hay mục tiêu gì đó cho tương lai. Không có vốn thì những dự định của bạn mãi mãi chỉ là lý thuyết trên sách vở mà thôi. Tất nhiên nếu không có vốn tiền mặt dành dụm sẵn có thì bạn có thể vay mượn hoặc tìm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè qua việc chia sẻ kế hoạch kinh doanh của bản thân để thuyết phục.
2.Địa điểm lý tưởng để thành lập Spa
Địa điểm lựa chọn rất quan trọng, vì nơi đó phải là nơi có mật độ người qua lại lớn, gần với nhiều văn phòng, toà nhà và đặc biệt là các khu thuộc trung tâm vì nơi đó đời sống cũng như trình độ dân trí phát triển, ở những nơi này nhu cầu làm đẹp của phụ nữ và nam giới sẽ rất lớn.

3. Thiết kế không gian Spa

Sau khi bạn lựa chọn phong cách Spa của mình. Spa theo hướng điều trị công nghệ cao hay Spa thư giãn thuần những sản phẩm thiên nhiên? Spa kết hợp thư giãn và trị liệu? Spa chuyên biệt trị mụn, Spa chuyên chăm sóc da hay Spa trị liệu về body massage và foot massage?
Thiết kế không gian đẹp và phù hợp mang lại cảm giác sang trọng và chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn không thể tự mình làm được mà nên nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ thiết kế lành nghề. Họ sẽ cho bạn một không gian lí tưởng với những nội thất tuyệt vời khiến cho khách hàng đến cảm nhận sự khác biệt và thư giãn ngay từ những phút đầu tiên.
4.Nhân sự cho Spa.
Việc xây dựng đội ngũ chuyên viên tư vấn và chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp là tiền đề để xây dựng và phát triển spa lâu dài hay không!. Sở dĩ phải quan tâm và đặt lên hàng đầu trong quá trình mở spa bởi nó là yếu tố tiên quyết quyết định thành công hay không của một spa. Đội ngũ nhân viên chuyên viên phải là những người được đào tạo chuyên nghiệp qua trường lớp và có kinh nghiệm thực tế đáp ưng tối đa nhu cầu công việc. Đội ngũ nhân viên có tốt thì khách hàng mới nhớ đến spa của bạn. Tốt từ chuyên môn, tay nghề đến các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn liệu trình, tư vấn mỹ phẩm, tư vấn về sức khỏe,… kỹ năng kiểm soát cảm xúc bản thân trước những sự cố nếu có xảy ra…Đó chính là bạn tạo được sự khác biệt của Spa.
5.Máy móc thiết bị
Yếu tố cần thiết và không kém phần quan trọng để mở spa. Bởi lẽ đó là công cụ để bạn kiếm tiền cũng như để khẳng định chất lượng trong lòng khách hàng. Nếu bạn không chịu đầu tư trang thiết bị thì sẽ chẳng ai dám đến làm đẹp ở một cơ sở tồi tàn sập sệ cả. Giá cả máy móc cũng tùy thuộc vào việc bạn chọn lựa hãng nào,… đảm bảo tiêu chí vệ sinh và an toàn, sạch sẽ thơm tho.

Ngoài ra còn 1 số yếu tố cần trong mở spa đó là các chiến dịch quảng cáo marketing thương hiệu, phong thủy, kỹ năng bán hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng. Vì thường chi phí đầu tư tìm kiếm khách hàng mới luôn cao hơn chi phí giữ khách hàng cũ. Chính bạn và cả đội ngũ của bạn cũng rất cần quan tâm một cách hết sức nghiêm túc trước khi mở Spa, lúc bắt đầu vào guồng quay của công việc, bạn không còn thời gian để đi học và ứng xử trong quan hệ với nhân viên của mình hay đào tạo họ.
Như vậy bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất khi bạn quan tâm đến việc mở Spa.
Xem thêm : Phần mềm quản lý Spa

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/mu%E1%BB%90n-tr%E1%BB%9E-th%C3%80nh-ch%E1%BB%A6-spa-%E2%80%93-b%E1%BA%A0n-c%E1%BA%A6n-bi%E1%BA%BEt-nh%E1%BB%AEng-g%C3%8C.383799/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận