Các thông tin về MacBook Pro 16 inch xuất hiện từ tháng 2 năm nay, thông qua báo cáo của Ming-Chi Kuo. Kể từ đó, chúng ta biết được nhiều hơn về thiết kế, giá cả, màn hình và những thứ khác nữa.

Mọi thứ chúng ta đã biết về MacBook Pro 16 inch sắp ra mắt

Tháng 10 đã đến và trôi qua mà không có bất kỳ thông báo nào từ Apple về MacBook Pro 16 inch. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất nói rằng công ty chuẩn bị tổ chức các cuộc họp với giới truyền thông riêng ở New York, nơi có khả năng sẽ trưng bày MacBook Pro 16 inch mới. Thời gian dự kiến được triển khai ở trong tuần này. Dưới đây sẽ là mọi thứ chúng ta đã biết về sản phẩm máy tính xách tay mới cua Apple cho tới nay.

Thiết kế

Khi lần đầu tiên báo cáo về sự tồn tại của MacBook Pro lớn hơn vào tháng 2, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã nói rằng sản phẩm này sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới. Với kích thước tương tự như phiên bản 15 inch cũ, nhưng chiếc máy mới sẽ có màn hình lớn hơn (16 inch) nhờ các viền bezel xung quanh hẹp hơn khá nhiều.

Bên cạnh đó, 9to5Mac đã phát hiện ra một hình ảnh trong macOS Catalina cho thấy vị trí và bố cục Touch Bar đã được thay đổi. Nút Touch ID được tách ra khỏi phần còn lại của Touch Bar. Báo cáo cũng nói rằng MacBook Pro 16 inch sẽ không được thiết kế lại quá nhiều. Bởi vì thực tế thì các máy tính xách tay của công ty đang có một ngoại hình khá hoàn hảo, tiêu chuẩn của ngành công nghiệp trong nhiều năm qua.

Màn hình

Tính năng nổi bật của MacBook Pro 16 inch có thể sẽ là khả năng hiển thị. Một báo cáo cho rằng màn hình 16 inch của chiếc máy này sẽ có độ phân giải cao hơn, ở mức 3072 × 1920 pixel. Đó là sắc nét hơn so với mức 2880 × 1800 pixel của các màn hình Retina ra mắt đầu tiên vào năm 2012. Tuy nhiên, tấm nền được sử dụng trên MacBook Pro 16 inch sẽ là LCD, thay vì OLED như chúng ta đang kỳ vọng.

Thông số kỹ thuật

Vào tháng 8, một báo cáo chuỗi cung ứng đã đề xuất rằng MacBook Pro 16 inch mới sẽ được trang bị bộ xử lý Intel Coffee Lake-H thế hệ thứ 9. Đây là những bộ vi xử lý tương tự được sử dụng bởi MacBook Pro 15 inch hiện tại mà Apple đã nâng cấp vào tháng 5 năm 2019. Báo cáo cũng cho biết rằng model này sẽ có cấu hình với bộ vi xử lý Intel 8 nhân mạnh mẽ.

Không rõ Apple có thể mang lại cấu hình mạnh tới cỡ nào cho MacBook Pro 16 inch. Nhìn vào hiện tại, MacBook Pro 15 inch đang có thông số kỹ thuật khá ấn tượng. Model tiêu chuẩn có chip Intel Core i7 thế hệ thứ 9 với 6 nhân, dung lượng lưu trữ SSD 256 GB, RAM 16 GB và card đồ họa rời Radeon Pro 555X với bộ nhớ GDDR5 4GB.

Bàn phím

Theo Ming-Chi Kuo, MacBook Pro 16 inch sẽ là chiếc MacBook đầu tiên rời xa bàn phím Butterfly gây khá nhiều tranh cãi của Apple. Các báo cáo gần đây đã viết rằng bàn phím dạng cắt kéo mới sẽ được thay thế và sử dụng trên máy tính xác tay mới này. Đó cũng là sự kết thúc hành trình bốn năm qua của bàn phím Butterfly.

Việc quay trở lại các phím dạng cắt kéo trên MacBook Pro 16 inch mang lại khá nhiều ý nghĩa. Đó là hành trình phím sẽ được cải thiện nhiều hơn. Kuo cũng cho biết thiết kế bàn phím mới cũng sử dụng sợi thủy tinh để cải thiện độ bền cho các phím.

Giá bán

MacBook Pro 16 inch dự kiến sẽ thay thế cho phiên bản 15 inch cũ trong dòng MacBook của Apple. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm này sẽ cao hơn, ở mức từ 3.000 USD. Để so sánh, phiên bản 15 inch của MacBook Pro được bán với giá bắt đầu từ 2.399 USD cho phiên bản tiêu chuẩn cho tới 5.000 USD cho phiên bản cao cấp nhất. Khi xem xét điều đó, nó làm cho mức giá khởi điểm 3.000 USD của model 16 inch trở nên hợp lý hơn nhiều.

Theo 9to5mac

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận