Khi tờ lịch được lật qua ngày rằm tháng Chạp thì đây là những câu chào hỏi quen thuộc giữa chủ quán và khách. Không có gì thích hơn là việc “trốn’ khỏi mâm cỗ ê chề thịt và gần như giống nhau ở tất cả các nhà để chạy đến quán ăn thân quen nhâm nhi sợi mì hoành thánh dai dai giòn giòn, hay húp xì xụp tô phở nóng. Thế nên câu hỏi quen thuộc khi chúng ta đến hàng quán quen những ngày hối hả cận Tết là “quán có mở cửa dịp Tết không?”. Vậy nếu bạn không có thời gian ra quán để hỏi hoặc không có số điện thoại của quán thì phải làm thế nào?

Google Maps giúp mọi việc trở nên cực kỳ dễ dàng cho bạn. Google Maps không chỉ là ứng dụng bản đồ số chỉ dẫn đường đi mà còn là kênh thông tin tra cứu địa điểm rất hữu ích mà hầu như đa số người dùng lẫn doanh nghiệp chưa khai thác ‘hết công suất’. Chỉ cần mở Google Maps, nhập tên quán ăn quen thuộc và truy vấn thông tin về giờ mở cửa hiện lên trên Google Maps. Nếu quán ăn có đăng ký số điện thoại, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến quán để hỏi.

Ngoài ra, bạn còn có thể bật định vị GPS trên điện thoại thông minh (smartphone) và mở ứng dụng Google Maps, bên dưới khung tìm kiếm có các mục tìm nhanh: Nhà hàng / Quán cà phê / Cửa hàng tạp hoá / Địa danh / Khách sạn / Hiệu thuốc / Trạm xăng … và các nội dung đề xuất ở phần Khám phá (khu vực theo vị trí hiện tại của bạn). Nhấn chọn vào ‘Nhà hàng’, giao diện chuyển sang bản đồ định vị hàng loạt các quán ăn – nhà hàng xung quanh bạn với danh sách đề xuất các địa điểm nhận được đánh giá tốt (nhiều sao) từ người dùng khác. Bạn cũng có thể chọn ‘Được xếp hạng cao nhất’ hay ‘Các bộ lọc khác’ theo sở thích của mình.

Bạn nhấn vào bộ lọc ‘Hiện đang mở’ để biết các quán ăn – nhà hàng nào đang mở cửa. Ngoài ra, trong danh sách đề xuất cũng có bao gồm thông tin ‘Mở – Đóng cửa lúc…’ của từng nơi để khách hàng chủ động thời gian. Thậm chí có thể xem nhanh trước Thực đơn của từng nơi (thông tin do chính quán ăn – nhà hàng cung cấp). 

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận