Lựa chọn Macbook hay máy tính Windows sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn?
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Lựa chọn Macbook hay máy tính Windows sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn?
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

Lựa chọn Macbook hay máy tính Windows sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn?

Macbook của Apple hay các máy tính chạy hệ điều hành Windows đều có những lợi thế riêng. Để lựa chọn giữa hai dòng này cần xác định nhu cầu sử dụng của bạn là gì.

Chọn Macbook dễ hơn Windows

Lựa chọn Macbook hay máy tính Windows sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn?

Việc bạn chọn một chiếc Macbook dễ dàng hơn nhiều so với máy tính Windows vì Apple chỉ sản xuất một số model nhất định, trong khi đối thủ thì ngược lại. Nên nếu mua Mac bạn chỉ cần xác định ngân sách và chọn mua. Còn nếu mua máy tính Windows bạn phải cân nhắc về tính năng, thiết kế giữa các dòng sản phẩm. Đặc biệt là những người không am hiểu công nghệ sẽ rất khó để chọn được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu bản thân.

Hệ điều hành MacOS cho trải nghiệm đơn giản, Windows nhiều tính năng hay

Windows 10 tuy là một hệ điều hành tốt, sở hữu nhiều tính năng hay nhưng vẫn gặp phải một số lỗi của hệ thống, các thao tác khá phức tạp. Trong khi đó macOS của Apple mang lại một trải nghiệm trực quan và đơn giản, có thể đồng bộ nhất quán với iPhone và iPad.

Apple có lợi thế về hệ sinh thái

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của Apple như iPhone, AirPods, iPad, Apple Watch, Apple TV và HomePods thì việc dùng Macbook sẽ mang lại những trải nghiệm đồng nhất và trọn vẹn trên hệ sinh thái này. Trong khi đó, nếu dùng máy tính Windows thì bạn không có cơ hội trải nghiệm đó.

Macbook được cài đặt nhiều phần mềm đi kèm tuyệt vời

Trên Macbook, Apple đã cài sẵn một số phần mềm như iMovie, Garage Band hay Image Capture mang lại những trải nghiệm cực tốt. Bằng cách sử dụng các phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa video, tạo nhạc hoặc truyền hình ảnh. Chúng được đánh giá cao về khả năng làm việc, tốt hơn bất cứ một phần mềm nào được cài đặt sẵn trên máy tính Windows.

Macbook gần như không có ‘bloatware’

Những chiếc máy tính chạy Windows 10 thường được cài đặt thêm rất nhiều các ứng dụng và trò chơi khác nhau như Candy Crush Saga biến giao diện trở nên rắc rối. Thậm chí các phần mềm này nhiều người còn không động tới. Trong khi đó Apple lại tối ưu rất tốt hệ điều hành của mình, cài rất ít phần mềm có sẵn để không làm ảnh hưởng đến người dùng.

Về khả năng cập nhật phần mềm

Khi Apple phát hành phiên bản mới của hệ điều hành, người dùng Mac có thể tải xuống và cài đặt hoàn toàn miễn phí. Nhưng nếu dùng các phiên bản Windows 7, 8 muốn lên Windows 10 bạn phải trả một khoản phí mới được cập nhật.

Màn hình

Hầu hết các máy Mac đều được Apple trang bị màn hình retina cho độ trung thực và chi tiết cao, trừ một số máy dòng Macbook Air. Một vài máy tính Windows cũng sở hữu màn hình có chất lượng hiển thị tốt nhưng người dùng sẽ phải tốn thời gian tìm kiếm, hoặc phải trải nghiệm lâu hơn mới tìm được.

Trackpad của Macbook tốt hơn máy tính Windows

Thật khó để tìm được trackpad trên máy tính Windows có thể so sánh được với Macbook. Apple đã thiết kế khu vực này có diện tích tiếp xúc lớn hơn, những thao tác đa điểm vô cùng mượt mà nên mang lại cảm giác vuốt, chạm trơn tru, không bị giật lag như máy tính Windows. Thậm chí, nếu sử dụng trackpad trên Macbook bạn sẽ không muốn dùng đến chuột máy tính.

Cài Windows trên máy Mac dễ hơn cài macOS trên máy Windows

Một trong những điểm mạnh của máy tính mac là người dùng có thể cài đặt và sử dụng dễ dàng hệ điều hành Windows trên thiết bị này. Trong khi những máy tính Windows cài macOS sẽ khó khăn hơn vì cần phần cứng tương thích.

Rõ ràng, với những phân tích trên thì Macbook là một chiếc laptop phù hợp cho những người có nhu cầu sử dụng không quá chuyên biệt.

Duyên

Nguồn: businessinsider.com

6 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi