Tại CES 2018, Lenovo đã công bố 2 máy tính xách tay mới là X1 Carbon và X1 Yoga cùng hỗ trợ Amazon Alexa và công nghệ Dolby Vision HDR. 

Lenovo đã công bố bản cập nhật cho máy tính xách tay ThinkPad X1 Carbon và X1 Yoga của họ với bộ xử lý thế hệ thứ 8 Kaby Lake, cổng sạc USB-C. Bộ đôi máy tính được nhắc ở trên là Lenovo X1 Carbon và X1 Yoga. Ở cả 2 laptop này có 2 tính năng mới lần đầu tiên trên máy tính xách tay tại CES 2018 đó là sử dụng trợ lý giọng nói Alexa của Amazon, và hỗ trợ cho các định dạng âm thanh Dolby Vision HDR.

Cả hai máy tính xách tay có sử dụng micro đặc biệt để cho phép Alexa có thể nghe và nói chuyện với người dùng với khoảng cách ở 2 căn phòng khác nhau. Một điểm đặc biệt khác là Lenovo X1 Carbon và X1 Yoga có thể nhận diện giọng nói để kích hoạt sử dụng. Tuy nhiên, Alexa sẽ không có sẵn trên các máy tính khi mới ra mắt mà đến bằng một bản cập nhật phần mềm một thời gian trong nửa đầu của năm 2018.

Lenovo X1 Carbon và X1 Yoga cũng là những máy tính đầu tiên hỗ trợ công nghệ Dolby Vision HDR, nhưng nó cũng sẽ chỉ đi kèm với một cập nhật phần mềm trong tương lai. Tất nhiên, người dùng muốn trải nghiệm công nghệ này sẽ cần các nội dung và dịch vụ tương thích. Vì vậy, bạn có thể cần phải chờ đợi cho các nhà cung cấp như Netflix để thêm hỗ trợ cụ thể cho Dolby Vision trên Windows 10. Lenovo không nói bất cứ điều gì về khả năng hỗ trợ HDR10.

Về cơ bản, cả hai máy tính xách tay X1 Carbon và X1 Yoga đều trông tuyệt vời khi hiển thị nội dung HDR. Khi trình chiếu các nội dung video tương thích Dolby Vision, màn hình đem lại trải nghiệm hình ảnh sống động hơn rất nhiều.

Lenovo cho biết X1 Carbon và X1 Yoga đều có sẵn trong tháng này với giá bán từ 1709 USD và 1889 USD. Như đã đề cập trước đây, bạn sẽ phải chờ đợi các bản cập nhật phần mềm cho các tính năng mới.

Ngọc Bình

Theo theverge

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
var Tawk_API=Tawk_API||{},Tawk_LoadStart=new Date();(function(){var s1=document.createElement("script"),s0=document.getElementsByTagName("script")[0];s1.async=true;s1.src='https://embed.tawk.to/58c8be7678d62074c0a1a9fa/default';s1.charset='UTF-8';s1.setAttribute('crossorigin','*');s0.parentNode.insertBefore(s1,s0);})();