Tường lửa doanh nghiệp là một hệ thống được tích hợp vào mạng, sàn lọc mọi thông tin ứng dụng từ phía ngoài mạng trước khi đưa vào mạng nội bộ, giúp doanh nghiệp bảo mật, kiểm soát được mọi thông tin trong doanh nghiệp, ngoài ra tường lửa doanh nghiệp với khả năng chống virut, chống thư rác, phát hiện và báo cáo về kẻ xâm nhập, kiểm duyệt web.

Thực trạng an ninh mạng hiện nay

Ngày nay, dưới cuộc tấn công liên tục thì các tổ chức không thể lựa chọn giữa bảo mật và duy trì một cơ sở hạ tầng kinh doanh hiệu năng cao. Nếu như không có bức tường bảo mật kiên cố vững chắc thì việc các cá nhân cố gắng xây dựng hiệu suất công việc cũng trở nên vô ích. Các Firewall thông thường thiếu các phần cứng chuyên dụng để kiểm soát dữ liệu theo thời gian thực mà không ảnh hưởng tới tốc độ mạng. Vì vậy an toàn an ninh mạng là vấn đề cấp bách, là tiêu chí hàng đầu của các doanh nghiệp nên quan tâm. Fortinet nằm trong Top sản phẩm tốt nhất trên thế giới về mảng tường lửa trong doanh nghiệp đã đưa ra đời dòng sản phẩm FortiGate nhằm đáp ứng nhu cầu trên.
Theo thống kê về các vụ việc đánh cắp thông tin dữ liệu, tống tiền hay đưa tin giao bán trên các diễn đàn chợ đen nhằm moi khoản tiền chuộc lớn. Đa phần 60% nạn nhân đều là các tập đoàn, doanh nhân vừa và nhỏ, họ đều đã bị ít nhất một lần bị tấn công qua mạng Internet bởi nhiều đối tượng khác nhau. Khi mà thời buổi Internet mở cửa thoải mái cho việc tìm kiếm chi tiết mọi lĩnh vực, thì cơ hội cho các Hacker thâm nhập len vào bỗng trở nên đơn giản. Nhất là trong lĩnh vực thương mại, cần nâng cao tính bảo mật hơn vì đó là mục tiêu chính là nơi đào tiền của chúng. Với tình hình cấp bách hiện nay các chuyên gia mạng tạo ra hệ thống màng tường lửa cho doanh nghiệp để bảo mật thông tin trong mạng nội bộ, chống ăn cắp, phá hoại dữ liệu.

Giải pháp tường lửa dành cho doanh nghiệp

Là nền tảng của Fortinet Security Fabric, FortiGate Enterprise Firewall là giải pháp duy nhất cung cấp quy mô, khả năng tự động hóa và hiệu năng cần thiết để bảo vệ toàn diện trung tâm dữ liệu, các kết nối IoT đến đám mây…
Sản phẩm Fortigate 100D của Fortinet là một thiết bị tường lửa có tên gọi Unified Thread Management (UTM) – là hệ thống bảo vệ hợp nhất các cơ chế ngăn chặn và phòng ngừa các nguy cơ và hiểm họa của mạng các tổ chức, công ty.

Các tính năng của Fortigate utm

  • Bảo mật kết nối:
  • Stateful Firewall: ngăn chặn các truy cập trái phép, phân vùng truy cập.
  • IPsec & SSL VPN: cung cấp các kết nối bảo mật đến những tài nguyên đặc biệt.
  • Tích hợp bảo mật cho ứng dụng và nội dung số:
  • Intrusion Prevention: ngăn chặn việc khai thác các lỗ hổng bảo mật; thấu hiểu các giao thức, kiểm soát tốt hơn các ứng dụng.
  • Antivirus/Antispyware: ngăn các nội dung độc hại lan truyền trong mạng.
  • Bảo mật cho ứng dụng:
  • Web Filtering: ngăn cấm truy xuất đến những địa chỉ đáng ngờ, lừa đảo, spam hoặc chứa nội dung độc hại hoặc chứa các nội dung vi phạm chính sách bảo mật của tổ chức.
  • Antispam: lọc và loại bỏ các thư rác.
  • Kiểm soát ứng dụng: ngăn hoặc giới hạn truyền thông của một số ứng dụng phổ biến (IM, P2P), có khả năng nhận diện 1800 ứng dụng; kiểm soát lưu lượng ứng dụng.

Nguồn bài viết: Vietnetco.vn

 

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/gi%E1%BA%A3i-ph%C3%A1p-b%E1%BA%A3o-m%E1%BA%ADt-an-to%C3%A0n-m%E1%BA%A1ng-b%E1%BA%B1ng-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-l%E1%BB%ADa-cho-doanh-nghi%E1%BB%87p.374553/

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments