Những “vận đen” lại tiếp tục tìm đến với thế hệ MacBook Pro 2018
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Những “vận đen” lại tiếp tục tìm đến với thế hệ MacBook Pro 2018
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

Những “vận đen” lại tiếp tục tìm đến với thế hệ MacBook Pro 2018

Những ‘vận đen’ vẫn liên tiếp tìm đến với thế hệ MacBook Pro 2018 mới của Apple khi các kỹ thuật viên đã phát hiện ra một chi tiết trong thiết kế cho thấy người dùng thế hệ MacBook Pro mới (có Touch Bar) sẽ không thể lấy lại dữ liệu từ SSD nếu bo mạch gặp sự cố không thể sửa chữa. Trước đó, Apple đã phải thừa nhận bàn phím cánh bướm trên MacBook Pro 2018 vẫn có thể bị lỗi ‘dính phím’ và không lâu sau là phàn nàn từ người dùng về các model MacBook Pro 2018 sử dụng vi xử lý Core i9 với sự cố quá nhiệt.

Những "vận đen" lại tiếp tục tìm đến với thế hệ MacBook Pro 2018

Khi Apple công bố thế hệ MacBook Pro đầu tiên có trang bị Touch Bar, ngay lập tức đã có những lo ngại trong cộng đồng công nghệ về khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu. Apple thiết kế ổ cứng SSD cho thiết bị theo ‘hàn chết’ trên bo mạch chủ. Như vậy, trong trường hợp bo mạch gặp sự cố, người dùng cũng đồng thời bị mất luôn toàn bộ dữ liệu lưu trên SSD. Thật may là Apple đã có một công cụ đặc biệt cho phép các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa có thể khôi phục lại được dữ liệu trên các thiết bị có bo mạch bị hỏng miễn là SSD vẫn còn hoạt động bình thường.

Công cụ này sử dụng một đầu kết nối dữ liệu đặc biệt và rất tiếc là trên thế hệ MacBook Pro 2018 với Touch Bar (đồng thời trên cả 2 phiên bản 13-inch và 15-inch) thì đầu kết nối này đã… biến mất. Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng hiện tại sẽ không có cách nào để khôi phục dữ liệu trên MacBook Pro 2018 với Touch Bar khi bo mạch của thiết bị gặp sự cố, bất kể ổ cứng SSD có còn nguyên vẹn hay không.

Hiện tại chưa rõ tại sao Apple lại thay đổi chi tiết thiết kế nói trên của MacBook Pro mới nhưng có lẽ họ đã phải cân nhắc lựa chọn giữa khả năng khôi phục dữ liệu và sự an toàn bảo mật của dữ liệu. Hiện tại, lời khuyên tốt nhất cho chủ nhân của ca model MacBook Pro mới là hãy sử dụng tính năng sao lưu Time Machine của macOS để thường xuyên backup dữ liệu… lên một ổ cứng gắn ngoài.

Theo: SlashGear

2 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi