Theo yêu cầu của một số bạn đọc TECHRUM.VN, mình xin được chia sẻ Adobe Photoshop Lightroom Classic Creative Cloud 2018 Portable – bản thu gọn nhưng vẫn đáp ứng khá tốt nhu cầu của người dùng.

1. Giới thiệu về Adobe Photoshop Lightroom Classic Creative Cloud 2018 Portable

Bên cạnh sử dụng bản full của Adobe Photoshop Lightroom Classic Creative Cloud (mình xin viết tắt là “CC” cho gọn nhé) 2018, phiên bản Portable cũng có thể là một sự lựa chọn khá tốt với một lượng lớn người dùng. Không chỉ dừng lại ưu thế về dung lượng và hiệu suất so với bản đầy đủ, sau khi tải về hoàn tất thì người dùng chỉ cần giải nén và sử dụng, thay vì phải cài đặt, thậm chí là “thuốc thang” như bản đầy đủ.

  • Giải nén xong là dùng được luôn, không cần cài đặt hay “thuốc men” gì hết

Về mặt tính năng, bản Portable không thể nào đầy đủ như bản full được, đây là lẽ đương nhiên rồi. Tuy nhiên, phần mềm vẫn đáp ứng rất tốt những tính năng cơ bản của người dùng (ảnh RAW vẫn hỗ trợ nhé). Do đó, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng quá “chuyên nghiệp” thì đây vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời và rất thoả đáng.

2. Một số yêu cầu kỹ thuật

Đây là bản thu gọn, dĩ nhiên sẽ có những yêu cầu kỹ thuật (cả phần cứng lẫn phần mềm) “dễ thở” hơn so với bản đầy đủ. Chi tiết:

  • Tương thích: Windows 7/8.x/10.
  • Dung lượng ổ cứng cần để lưu trữ (sau khi giải nén): 1.81 GB.
  • RAM: tối thiểu 2 GB.
  • Vi xử lý (Processor): Intel Core 2 Duo hoặc mới hơn.

3. Link tải về

Code:

https://www.fshare.vn/file/IJT9JMA7YXKQ

4. Bản full?

Mình cũng đang có sẵn vài bản lấy về từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, mình cần thêm thời gian để test kỹ hơn và chọn lựa ra phiên bản phù hợp nhất để chia sẻ. Chờ mình nhé!

À suýt quên mất… Cái ảnh nền mà mình sử dụng (ảnh trên kìa) nằm trong bộ ảnh “Ở nhà nhà một mình”. Link đây nhé:

 

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/free-adobe-photoshop-lightroom-classic-cc-2018-portable-g%E1%BB%8Dn-nh%E1%BA%B9-gi%E1%BA%A3i-n%C3%A9n-x%C3%A0i-lu%C3%B4n-kh%C3%B4ng-c%E1%BA%A7n-c%C3%A0i.165380/

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận