Ngày nay, iPhone là sản phẩm quan trọng, chủ chốt nhất của thương hiệu Apple. Tuy nhiên, 42 năm trước ‘táo khuyết’ đã tập trung mọi nguồn lực tạo nên một thiết bị lịch sử, đó là chiếc máy tính Apple-1. 

Bộ máy tính Apple-1 sẽ được đấu giá lên đến 300.000 USD

Apple-1 được 2 nhà đồng sáng lập Apple là Steve Jobs và Steve Wozniak tự tay thiết kế vào những năm 1976, 1977. Chỉ có 200 chiếc máy tính thế hệ đầu được xuất xưởng, và 60 thiết bị còn hoạt động được cho đến hôm nay.

Các chuyên gia Apple đã phục hồi lại chiếc máy tính này về trạng thái ban đầu trước khi đem ra bán đấu giá. Nguyên bộ máy tính Apple-1 được cấu tạo thành từ: hệ thống bo mạch, màn hình Sanyo, bàn phím chuẩn ASCII, bộ cấp nguồn, dây cáp màn hình và bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Hai nhà sáng lập Apple bên cạnh chiếc máy tính lịch sử Apple-1.

Apple-1 được các chuyên gia kiểm tra tình trạng hoạt động trong 8 giờ liên tục mà không phát sinh bất kỳ vấn đề gì. Dự kiến, bộ máy tính Apple-1 sẽ được đấu giá công khai từ ngày 13/9 đến ngày 24/9 với giá dự kiến khoảng 300.000 USD, tương đương 7 tỷ Việt Nam đồng.

Dù ngày nay Apple đã trở thành công ty nghìn đô hiếm có, tuy nhiên nếu không có Apple-1 sẽ không có iPhone và tương lai của ngành công nghiệp điện thoại thông minh sẽ rất khác. Chính điều này đã làm cho Apple-1 trở thành một phần quan trọng của lịch sử  cho cả máy tính và smartphone.

Nguồn: PhoneArena

Tech Funny

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận