Cụ thể, thông tin này xuất phát từ việc Apple vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một cảm biến sinh trắc học được tích hợp trên một chiếc MacBook, được công bố bởi Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ.

Apple đang tìm cách tích hợp một bộ cảm biến sinh trắc học cho MacBook tương lai

Theo trang Cultofmac, bộ cảm biến sinh trắc học này có thể tích hợp trên bất kỳ thiết bị nào, tuy nhiên, bằng sáng chế mới của Apple cho thấy công ty này đang tìm cách tích hợp nó vào bàn phím của MacBook. Một bản vẽ kèm theo bằng sáng chế cho thấy bộ cảm biến được đặt ở bên phải của trackpad.
Được biết, với mỗi thế hệ Apple Watch mới, “Táo khuyết” mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn, bao gồm máy theo dõi xung và tính năng ECG, tính năng mà một số người đeo đồng hồ cho biết nó đã cảnh báo họ về tình trạng bệnh tim có khả năng đe dọa đến tính mạng.
Và theo bằng sáng chế mới thì một bộ cảm biến sinh học trên MacBook sẽ được đặt trên một khu vực của bàn phím người dùng đặt cổ tay người dùng lên khi gõ phím và nhờ đó nó có thể xác định hô hấp, huyết áp và nhịp tim. Nó sẽ hoạt động tương tự như chụp ảnh quang học trên đồng hồ.
Đặc biệt, bộ cảm biến sinh học có thể được tích hợp vào vỏ máy tính xách tay cho phép nó đo lường tình trạng của người dùng trong khi thiết bị đang sử dụng. Thiết bị có thể được cấu hình để vận hành cảm biến ở chế độ đầu tiên để phát hiện sự gần gũi của người dùng đối với thiết bị và vận hành cùng một cảm biến ở chế độ khác để cảm nhận tình trạng sinh lý hoặc xác định chỉ số sức khỏe liên quan đến người dùng.

Theo: Cultofmac

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận