Với hàng trăm công cụ có sẵn, bạn có thể bối rối và choáng ngợp khi quyết định dùng công cụ nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã sắp xếp danh sách một số công cụ thiết kế web tốt nhất mà bạn có thể dùng miễn phí. Bắt đầu nào.
Tổng hợp 8 công cụ thiết kế website Free
Công cụ thiết kế website Sketch

trình soạn thảo phác thảo công cụ thiết kế website đẹp miễn phí với nhận xét được phủ lên Sketch là một trong các công cụ nổi tiếng và được dùng nhiều nhất (nếu không phải là nhiều nhất) để thiết kế website chuyên nghiệp . Nó đi kèm với một công cụ vector nâng cao, giúp sự phát triển hợp tác của các giao diện và nguyên mẫu. Công cụ này được xây dựng đặc biệt để tạo trang web và phần mềm web.
Sự nổi bật của nó trong cộng đồng các nhà thiết kế ít nhất một phần là do giao diện sạch sẽ và hiệu suất cao; tuy nhiên, nó chỉ hoạt động trên Mac. Vì nhiều nhà thiết kế làm việc trên Windows, bạn có thể tốt hơn với một trong các chọn lựa thay thế bên dưới.
Công cụ thiết kế website free Trình chỉnh sửa Lunacy
Ra mắt như một giải pháp thay thế free cho Sketch cho Windows, Lunacy hiện là một ứng dụng thiết kế đồ họa đầy đủ tính năng với nhiều tính năng. Vài năm trước, hầu hết những gì nó có thể làm là mở các tệp phác thảo trên Windows. Ngày nay, nó cung cấp toàn bộ các chức năng tiêu chuẩn của một công cụ thiết kế màn hình và giao diện người dùng cũng như một thư viện các nội dung đồ họa chất lượng cao, miễn phí.

Adobe XD – công cụ thiết kế website miễn phí được sử dụng nhiều nhất
Được phát hành vào cuối năm 2015, nó nhanh chóng trở thành công cụ phổ biến của nhiều người trong cộng đồng thiết kế website đẹp. Sự phổ biến của nó có thể được gắn với một vài lý do.
Đầu tiên, nó free. Thứ hai, nó mang đến tính năng lưới lặp lại, cho phép bạn dễ dàng tạo lưới & điền chúng bằng hình ảnh, văn bản & nội dung độc nhất vô nhị khác. Thứ ba, nó tiện dụng để tạo & thử nghiệm những biến thể về khoảng cách giữa những phần tử giao diện người sử dung.
Origami
Origami là một công cụ thiết kế giao diện được tạo ra bởi các nhà thiết kế của Facebook. Đó là mọi các gì bạn mong muốn mà Sketch có được khi tạo nên các nguyên mẫu và giao diện người dùng có độ trung thực cao. Nó được tùy chỉnh để tạo nên những nguyên mẫu di động, hỗ trợ toàn bộ những cử chỉ và tương tác di động phổ biến.
Origami thực sự tỏa sáng khi bổ sung khả năng tương tác trên màn hình. Phần đông những công cụ thiết kế giao diện website người sử dung mang đến các cài đặt tương tác vi mô giảm thiểu, nhưng công cụ này cho phép bạn tinh chỉnh khoảng cách, thời gian, trình kích hoạt, loại hoạt ảnh & hơn thế nữa.
InVision Studio
Công cụ thiết kế website miễn phí trình chỉnh sửa studio invision mang đến những phiên bản hoạt động trên máy tính để bàn PC và Mac, mức độ phổ biến của InVision Studio đã gần như vượt qua Sketch. Kể từ lần phát hành đầu tiên, công cụ này đã tập trung vào việc đem lại trải nghiệm thiết kế hợp tác. Hơn nữa, bây giờ nó ngang bằng với AdobeXD về chức năng tích hợp.
Bạn có thể phát triển thêm chức năng của nó bằng cách tải xuống ứng dụng từ AppStore của nó. Nhiều trong số này mang đến tính năng giống ví dụ như chức năng lưới lặp lại của AdobeXD. Cùng với đó còn có những Bộ giao diện người sử dung bạn có thể tải xuống & sử dụng để tạo nên màn hình ngay lập tức. Những tiện ích phát triển và bộ giao diện người dùng đều free.
FluidUI
FluidUI là một công cụ trực tuyến free, lý tưởng để tạo mẫu và xây dựng giao diện người dùng một cách nhanh chóng. Công cụ này, kết hợp với thư viện tài sản tài liệu tiêu chuẩn của Apple và Google, cho phép chỉnh sửa trực tiếp trong trình duyệt của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ nguyên mẫu qua email & chia sẻ liên kết để những người khác có thể đánh giá & để lại nhận xét trên trang.
Bootstrap
Được xây dựng ban đầu bởi nhóm kỹ sư Twitter, Bootstrap hiện là khuôn khổ phổ biến nhất trên thế giới để tạo nên những trang web đáp ứng, ưu tiên thiết bị di động. Về cơ bản, nó là một thư viện HTML, CSS và JavaScript miễn phí , giúp hợp lý hóa quá trình tạo nên một trang web từ đầu. Có hàng tá tính năng, bao gồm hệ thống lưới, điểm ngắt đáp ứng & thư viện bộ phận phong phú, giúp mã hóa dễ dàng hơn & nhanh hơn.
Thư viện bộ phận có các nút , thanh điều hướng , biểu mẫu , tiêu đề, cảnh báo, v.v. Bạn có thể chỉ cần tải xuống phiên bản hiện ở của Bootstrap hoặc tải cục bộ bằng BootstrapCDN , sao chép một trong những mẫu mẫu & bắt đầu tùy chỉnh.
Vectr
Một công cụ minh họa free, dựa trên đám mây với các chức năng giống ví dụ như Adobe Illustrator và Sketch. Vector mang đến mọi thứ bạn cần để bắt đầu tạo nên những hình ảnh minh họa phức tạp hay thiết kế trang web hoặc phần mềm di động.
Học trình chỉnh sửa kéo & thả rất dễ dàng & vì nó dựa trên đám mây nên việc chia sẻ những thiết kế cũng vậy. Điều đó có nghĩa là cộng tác và phản hồi nhiều hơn mà không phải đau đầu.

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/8-c%C3%B4ng-c%E1%BB%A5-thi%E1%BA%BFt-k%E1%BA%BF-website-free.353852/