[Windows] Chia sẻ ứng dụng Lively Wallpaper giúp biến video YouTube thành hình nền động đẹp mắt cho PC, Laptop
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. [Windows] Chia sẻ ứng dụng Lively Wallpaper giúp biến video YouTube thành hình nền động đẹp mắt cho PC, Laptop
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

[Windows] Chia sẻ ứng dụng Lively Wallpaper giúp biến video YouTube thành hình nền động đẹp mắt cho PC, Laptop

Trên smartphone Android, cài đặt hình nền động làm hình nền màn hình chính là một quá trình vô cùng đơn giản vì tính năng này được tích hợp vào tất cả các phiên bản Android. Trên Windows 10, ứng dụng Setting không cho phép bạn cài hình nền động từ ảnh GIF hoặc video làm hình nền chính. Quá trình này không phải là không thể trên Windows nhưng bạn sẽ phải dùng đến ứng dụng từ bên thứ 3.

Windows 10 bao gồm một loạt các cài đặt có thể giúp người dùng thay đổi giao diện của màn hình nền và các ứng dụng nhằm làm cho hệ điều hành trở nên cá nhân hơn. Hiện tại, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa dark hoặc light theme, thay đổi điểm nhấn màu cho Start Menu và Taskbar thông qua cài đặt. Tuy nhiên hiện tại Windows 10 vẫn còn thiếu tính năng cài đặt hình nền động làm hình nền màn hình chính tương tự như trên Android. Vì vậy, để giúp bạn đọc cá nhân hóa màn hình chính hơn nữa, TECHRUM xin giới thiệu cho bạn đọc một phần mềm giúp bạn cài đặt hình nền động vô cùng dễ dàng trên Windows 10 có tên là Lively Wallpaper.

Lively Wallpaper là một công cụ mã nguồn mở được lưu trữ trên Github và nó cho phép bạn sử dụng các hình nền động do người khác tạo ra làm màn hình chính Windows 10 của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng ứng dụng Lively Wallpaper để tạo hình nền động của riêng mình từ ảnh GIF hoặc video. Đặc biệt, Lively Wallpaper hiện có sẵn để tải xuống qua Microsoft Store hoàn toàn miễn phí.

Lively Wallpaper cho phép bạn lấy video từ bộ nhớ cục bộ hoặc video trên nền tảng web, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng clip YouTube làm hình nền động cho màn hình Windows của mình. Ứng dụng có tính năng hỗ trợ các độ phân giải gốc và các tệp video được hỗ trợ bao gồm WebM, M4V, MOV, AVI, M4V và WMV. Tương tự như vậy, Lively Wallpaper hỗ trợ sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chromium để tải tệp HTML, JavaScript, WebGL và công nghệ web khác do Google hỗ trợ. Bạn thậm chí có thể sử dụng hình nền âm thanh hoặc tạo hình nền của riêng bạn phản ứng với âm thanh hệ thống.

Cách sử dụng ứng dụng Lively Wallpaper trên Windows 10

Sử dụng ứng dụng này rất đơn giản. Sau khi cài đặt, nó sẽ yêu cầu bạn cho phép khởi động cùng hệ thống. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mở Lively Wallpaper từ thanh Task Bar và chọn hình nền yêu thích của mình từ nhóm hình nền động được thiết đặt trước. Ứng dụng sử dụng giao diện người dùng có ngôn ngữ thiết kế Fluent và có tổng cộng 12 hình nền động được tải sẵn, nhưng bạn cũng có thể thêm nhiều hình nền động hơn.

Bạn có thể kéo hình nền hoặc video từ máy tính của mình vào Lively Wallpaper và đặt nó làm hình nền màn hình chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các video YouTube làm hình nền và chất lượng cũng có thể được điều chỉnh. Ứng dụng được thiết kế để chạy trên các mẫu PC, Laptop cấu hình thấp khi Lively Wallpaper chỉ sử dụng 100MB RAM mà thôi, vô cùng tiết kiệm tài nguyên và hình nền động sẽ tự động bị tạm dừng khi bạn khởi chạy ứng dụng trong cửa sổ toàn màn hình.

Bạn đọc quan tâm có thể tải Lively Wallpaper hoàn toàn miễn phí trên Microsoft Store theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:

Nguồn: //www.techrum.vn/threads/windows-chia-s%E1%BA%BB-%E1%BB%A9ng-d%E1%BB%A5ng-lively-wallpaper-gi%C3%BAp-bi%E1%BA%BFn-video-youtube-th%C3%A0nh-h%C3%ACnh-n%E1%BB%81n-%C4%91%E1%BB%99ng-%C4%91%E1%BA%B9p-m%E1%BA%AFt-cho-pc-laptop.379215/

5 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 3 tuần trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 6 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 6 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 6 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 10 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 10 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi