Vừa chơi game vừa gặp đồng nghiệp và làm việc trên game văn phòng ảo
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Vừa chơi game vừa gặp đồng nghiệp và làm việc trên game văn phòng ảo
Nguyễn Văn Luyến 3 năm trước

Vừa chơi game vừa gặp đồng nghiệp và làm việc trên game văn phòng ảo

Vừa chơi game vừa gặp đồng nghiệp và làm việc trên game văn phòng ảo

Gather là giải pháp kết hợp giữa game nhập vai và họp trực tuyến giúp tương tác giữa người dùng thật hơn khi làm việc từ xa.

Zoom, Google Meet hoặc Teams là những ứng dụng họp trực tuyến được nhiều người sử dụng trong quá khứ. Tuy nhiên, những giải pháp này không thể giúp duy trì sự tương tác tự nhiên của con người khi làm việc từ xa. Ứng dụng Gather được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Theo báo cáo của CNN, ngày càng có nhiều công ty và trường học sử dụng Gather để thay thế các ứng dụng họp từ xa khác. Giao diện đẹp và thú vị cùng khả năng tương tác với các nhân vật ảo độc đáo đã làm nên nét độc đáo của công cụ này. Gather là sự kết hợp giữa trò chơi nhập vai 2D từ trên xuống và ứng dụng họp trực tuyến.

Khi đã có không gian, những người tham gia cần tạo một vai trò để đại diện cho mình khi bước vào cuộc họp. Trên thực tế, mỗi người đều có một vai trò riêng, điều này khiến trải nghiệm sử dụng Gather giống như chơi một trò chơi nhập vai. Từ đó, sự tương tác giữa những người dùng sẽ thú vị hơn. Trang web này được xây dựng trên nền đồ họa 8-bit, tạo cảm giác hoài cổ như một trò chơi cũ.

Đồng thời, việc sử dụng thiết kế này cũng giúp các ứng dụng chạy tốt trên mạng và máy tính có cấu hình thấp hơn. Cách tổ chức các cuộc họp trong Gather cũng giống như ngoài đời. Các nhân vật cần phải vào một căn phòng để giao tiếp với nhau.

Ngoài ra, người dùng có thể tương tác riêng với các nhân vật khác bằng cách tiếp cận nhau hoặc vào không gian riêng tư của người đó. Vì vậy, giao tiếp trong Gather giống với thế giới thực hơn.

Tuy nhiên, do tập trung vào các chức năng tương tác nên các chức năng họp của Gather không được tối ưu như các ứng dụng khác. Trang web hỗ trợ chia sẻ màn hình cuộc họp, nhưng chức năng vẽ hoạt động không ổn định. Ngoài ra, phiên bản miễn phí của Gather chỉ hỗ trợ 25 người tham gia đồng thời.

Bạn có thể tham gia và tải Gather tại đây: Download Gather

Gather cũng không có chức năng tách nền hay xóa phông ảnh của người tham gia. Nhiều người dùng báo cáo rằng kết nối khó khăn và kết nối không ổn định trong cuộc họp. Ngoài ra, công cụ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và mới chỉ có trên nền tảng Web và PC, chưa có ứng dụng di động.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết

Nguồn: //thaitrien.com/vua-choi-game-vua-gap-dong-nghiep-va-lam-viec-tren-game-van-phong-ao/

7 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi