Với người dùng văn phòng, sử dụng các tác vụ vừa phải thì hầu hết laptop trên thị trường đều đã đáp ứng tốt, vì thế người ta sẽ nghĩ đến một chiếc laptop mỏng nhẹ, càng nhẹ càng tốt để tiện mang theo sử dụng hàng ngày. Dưới đây là 5 chiếc laptop mỏng nhẹ đáng chú ý.

Xem thêm: Dell XPS 13 2018: Thay đổi về các cổng kết nối cùng vài chi tiết thiết kế

1. Macbook 12 (2017): 0.92Kg

Với trọng lượng chỉ 0,92Kg, Macbook 12 2017 có thể coi là một trong những chiếc laptop nhẹ nhất trên thị trường. Cùng với kích thước gọn gàng của máy người dùng có thể mang máy bằng túi đeo chéo hay thậm chí là túi xách chứ không cần đến balo. Còn nếu để trong một chiếc balo laptop thông thường có khi bạn còn chẳng cảm nhận được có một chiếc laptop đang đeo sau lưng nữa. 

TOP 5 chiếc laptop mỏng nhẹ đáng chú ý hiện nay

Tất nhiên để đánh đổi trọng lượng vô cùng gọn nhẹ thì cấu hình của Macbook 12 2017 cũng chỉ đủ đáp ứng các nhu cầu văn phòng với vi xử lý Intel Core M3 1.2GHz, 8GB RAM và 256GB SSD.

2. HP Envy 13: 1.23Kg

Thiết kế ấn tượng với bộ vỏ kim loại, viền màn hình siêu mỏng với kích thước vô cùng gọn nhẹ, đặc biệt sản phẩm còn sở hữu mức giá rất tốt khi so với những dòng laptop mỏng nhẹ khác như Macbook hay Dell XPS. Đây chính là yếu tố cạnh tranh nhất của dòng Envy 13. 

Bên cạnh đó HP cũng đã nâng cấp chip Intel thế hệ thứ 8 cho dòng sản phẩm này với hai phiên bản i5-8250Ui7-8550U. Cùng với ổ cứng SSD PCIe tốc độ cực cao cho máy vận hành mượt mà, đáp ứng cả nhu cầu xử lý hình ảnh ở mức vừa phải.

3. Dell XPS 13 (9360): 1.29Kg

Có thể coi là một huyền thoại, một đối thủ Windows xứng tầm so sánh với Macbook và cũng là người tiên phong với thiết kế viền màn hình siêu mỏng cho cả hai cạnh bên và cạnh trên của máy, độ dày mỗi cạnh chỉ 5mm. Lần đầu tiên cầm vào máy ấn tượng nhất chính là kích thước, máy nhỏ hơn nhiều so với một chiếc laptop 13,3 inch. 

Giống như những chiếc XPS khác, chiếc XPS 13 (9360) được trang bị bộ khung kim loại chắc chắn với phần kê tay làm bằng carbon cao cấp. Màn hình, bàn phím, touchpad đều rất tuyệt vời xứng tầm một chiếc laptop cao cấp. Ấn tượng khác chính là thời lượng pin của máy, với nhu cầu văn phòng, lướt web XPS 13 có thể sử dụng hơn 10 giờ mà không cần sạc.

4. Asus UX430UA: 1.3Kg

Đây là chiếc laptop có màn hình lớn nhất trong danh sách này, Asus UX430UA có màn hình 14 inch, trọng lượng 1.3Kg có thể nói là cực kỳ ấn tượng. Chưa kể tầm giá của máy cũng chỉ tương đương với HP Envy mà thôi. 

Asus UX430UA cũng đã được nâng cấp lên vi xử lý Intel thế hệ thứ 8 mạnh mẽ cho hiệu năng tuyệt vời so với những chiếc ultrabook khác trên thị trường.

5. Macbook Pro 13 2017: 1.37Kg

Không mỏng nhẹ như những sản phẩm khác trong danh sách này nhưng Macbook Pro 13 có thể nói là sản phẩm được nhiều quan tâm nhất. Cấu hình không quá nổi bật song với hệ điều hành MacOS Apple phát triển giúp máy chạy mượt mà, ổn định. 

Màn hình độ phân giải cao, màu sắc chính xác cũng lý do khiến nhiều người chọn Macbook chứ không phải sản phẩm nào khác. Touchpad rộng rãi hơn, thao tác chính xác, mượt mà cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của dòng Macbook so với bất kỳ chiếc laptop nào khác trên thị trường.

Dũng

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận