Việc bạn sử dụng quá nhiều liên kết trong bài viết đến các trang web khác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của trang của bạn. Cho nên hầu như các trang web lớn hay các trang chuyên về Affiliate sẽ sử dụng công cụ ẩn link liên kết nhằm khắc việc liên kết ngoài quá nhiều hay đơn giản là rút gọn liên kết cho dễ nhớ. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rút gọn các liên kết trong WordPress thông qua các công cụ plugin chuyên về việc này nhé.

linkcloaking

Tại sao bạn rút gọn liên kết cho WordPress

Việc rút gọn link nhằm mục đích chính là rút gọn liên kết dài khó nhớ thành các liên kết ngắn hơn và dễ nhớ hơn, có phong cách hơn.

Thông thường  liên kết liên kết được kéo dài, khó nhớ, liên kết có dạng ID như thế này:

http://www.affiliatesite.com/products/?product_id=123&affiliate=123

Việc rút gọn liên kết sẽ giúp bạn có dạng liên kết thế này:

http://www.yoursite.com/refer/productname

Như bạn đã thấy, việc rút gọn liên kết từ một liên kết ngoài đã biến đổi thành một liên kết trong, việc này cũng sẽ đánh lừa các công cụ tìm kiếm tránh việc liên kết ngoài quá nhiều làm ảnh hưởng đến thứ hạng của trang.

Tổng hợp các plugin rút gọn link tốt nhất cho WordPress

1. ThirstyAffiliates

ThirstyAffiliates-plugin-review

ThirstyAffiliates là một trong những plugin giúp bạn trong việc rút gọn liên kết, che đậy liên kết và quản lý danh sách các liên kết tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm các liên kết của bạn trong WordPress và quản lý chúng từ một bảng điều khiển , ở đó bạn có thể tùy chỉnh và điều khiển chúng một cách dễ dàng.

Bạn có thể chèn các liên kết liên kết của bạn trong bất cứ bài viết WordPress hoặc các trang từ các nút trên màn hình trình chỉnh sửa bài. Các thông số về lượt click vào liên kết cũng được thống kê lại nhằm giúp bạn có một cách nhìn tổng quan nhất về liên kết nhằm đề ra kế hoạch phát triển trang của bạn.

2. Pretty Link Lite

Pretty-Link-Lite-520x182

Plugin này cũng là một plugin có chức năng che đậy và rút gọn liên kết, nó cho phép bạn dễ dàng quản lý các liên kết của bạn thông qua bảng điều kiển. Bạn có thể tự động thêm thẻ nofollow để liên kết các phần tử trong web, rút ​​ngắn liên kết, và chuyển hướng chúng đúng cách.

Không nhữ thế plugin này còn hỗ trợ các thống kê về lượt view của từng liên kết, số người sử dụng liên kết đó …  . Hỗ trợ bạn thêm liên kết và chỉnh sửa các liên kết một cách dễ dàng.

3. Easy Affiliate Links

easy-affiliate-links

 

Easy Affiliate Links là một plugin khá dễ sử dụng , có tính năng là rút gọn liên kết và che đậy liên kết. Nó cho phép bạn có thể che các liên kết, bổ sung và quản lý tất cả các liên kết liên kết của bạn từ một bảng điều khiển duy nhất.

Về cơ bản nó có tất cả các tính năng mà bạn mong muốn từ một plugin quản lý liên kết với một giao diện đẹp và dễ dàng .

4. WP wizard Cloak

wp-wizard-cloak

WP wizard Cloak là một plugin quản lý liên kết trong WordPress. Nó đi kèm với tất cả các tính năng mà bạn sẽ cần từ một công cụ quản lý liên kết cho trang của bạn.

Nó cung cấp các chức năng như rút ngắn URL và liên kết che đậy liên kết một cách dễ dàng, dễ dàng sử dụng công cụ để thêm và quản lý liên kết của bạn trong WordPress.

5. Links Auto Replacer

link-auto-replacer

Cũng như các plugin mình đã giới thiệu ,  Links Auto Replacer là một plugin rút gọn link và che đậy link cho trang WordPress. Nhưng hơn thế plugin này có thể tự động thêm và ẩn hàng loạt các liên kết thông qua các từ khóa trên trang hoặc bài viết. Công cụ này cũng có mục quản lý các liên kết để bạn có thể dễ dàng quản lý chúng.

Lời kết: Trên đây là những plugin rút gọn link tốt nhất cho WordPress của bạn, hãy chọn cho mình 1 plugin phù hợp với trang WordPress của mình nhé. Mọi thắc mắc cũng như góp ý các bạn có thể để lại thông qua công cụ bình luận ở dưới để mình và mọi người cùng giải đáp nhé.

Nguồn: https://wpguide.vn/tong-hop-cac-plugin-rut-gon-lien-ket-trong-wordpress.html