Apple đã làm mới dòng MacBook Air của mình với màn hình True Tone và bàn phím mới cùng mức giá thấp hơn 100 đô la, nhưng đồng thời tốc độ ổ cứng cũng bị giảm đi khá nhiều.

Sử dụng thử nghiệm đo điểm chuẩn Blackmagic Disk Speed, Consomac đã nhận được kết quả như sau:

– MacBook Air 256GB SSD 2019 có tốc độ ghi 1GB mỗi giây và tốc độ đọc 1,3 GB mỗi giây.

– MacBook Air 256GB SSD 2018 có tốc độ ghi là 920MBs mỗi giây và tốc độ đọc là 2GB mỗi giây.

Tốc độ ổ cứng của MacBook Air 2019 bị giảm đi khá nhiều

Mặc dù tốc độ ghi trên các mẫu SSD mới đã thực sự tăng nhẹ, nhưng tốc độ đọc trong các thiết bị MacBook Air 2019 lại giảm khoảng 35%.

Cũng đáng lưu ý rằng SSD 128GB cơ sở thậm chí còn có hiệu suất chậm hơn. Consomac theo dõi tốc độ ghi 500MBs mỗi giây và tốc độ đọc 1,3 GB mỗi giây.

Mặt khác, những tốc độ đó về cơ bản giống như SSD 128 GB trong MacBook Air 2018. Nói cách khác, SSD tầng cơ sở chậm hơn các tùy chọn tầng cao hơn – nhưng có khá nhiều điểm giống nhau giữa các thế hệ.

Mặc dù SSD MacBook Air dường như đã bị hạ cấp nhẹ, nhưng có câu hỏi liệu điều này có thực sự quan trọng đối với người dùng cuối hay không. Tóm lại, nó có – nhưng có thể không theo cách bạn có thể nghĩ.

Giảm 35% đọc tốc độ không có nghĩa là giảm 35% hiệu suất. Trên thực tế, hầu hết người dùng có thể sẽ không nhận thấy bất kỳ sự giảm tốc độ nào trong quá trình sử dụng hàng ngày, bình thường.

Ngay cả khi hạ cấp, MacBook Air 2019 vẫn có một ổ SSD phù hợp với mọi tác vụ thông thường mà người tiêu dùng có thể sử dụng.

Nhưng Apple có khả năng đã triển khai các ổ SSD chậm hơn để cho phép giảm giá. MacBook Air 2019, có màn hình True Tone và bàn phím mới, mức giá thấp hơn 100 đô la so với model trước đó, một thay đổi rất đáng quan tâm mà chúng ta hoàn toàn có thể không cần xét tới sự khác biệt về tốc độ ổ cứng.

Nguồn: idropnews

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận