Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về công nghệ màn hình Truelife mà chúng ta thường xuyên nghe tới khi nhắc về những sản phẩm mới nhé. 
Màn hình Truelife là gì? 

Tìm hiểu công nghệ màn hình Truelife có trên một số Laptop

Để hiểu rõ hơn về công nghệ màn hình Truelife, đầu tiên bạn nên biết rằng độ phân giải của màn hình được tính toán như thế nào. Đa số các màn hình hiện đại ngày nay đều sử dụng những điểm ảnh pixel để hiển thị hình ảnh. Mỗi điểm pixel tương ứng với 1 màu sắc, vì vậy nếu có càng nhiều điểm pixel này thì màn hình hiển thị hình ảnh sẽ chân thật và đẹp đẽ hơn. Số pixel này được tính như sau sau, chẳng hạn như màn hình có độ phân giải 1920×1080 pixel, tức bề ngang nó có 1920 điểm pixel và bề dọc có 1080 điểm pixel. Tổng diện tích hiển thị sẽ có số lượng điểm ảnh lên đến 1920 x 1080 = 2.073.600!

Chúng ta sẽ nói về màn hình Truelife – đây vốn là một công nghệ hiển thị độc quyền của Dell dành riêng cho các sản phẩm của mình. Màn hình TrueLife có tỷ lệ tương phản cao hơn 10% so với màn hình hiển thị được phủ lớp chống trầy. Công nghệ Dell TrueLife cung cấp khả năng hiển thị màu đen tối hơn và màu sắc rực rỡ cho đồ hoạ hình ảnh và video sinh động và sống động hơn. Màn hình TrueLife cung cấp trải nghiệm thị giác tuyệt vời cho những ai muốn chơi game trên laptop, xem video HD hoặc làm việc thiết kế ảnh trên thiết bị của họ.

Đối với việc sử dụng laptop thường xuyên trong điều kiện nhiều ánh sáng hoặc ngoài trời, Dell đề xuất màn hình chống lóa cho máy tính xách tay thay cho màn hình Truelife. Về cơ bản công nghệ màn hình này không cho phép phủ lớp cán mờ lên bề mặt màn hình. Vì nó có thể làm mất cân bằng hiển thị cho màn hình TrueLife.
Màn hình Truelife thích hợp trong những trường hợp sử dụng nào? 

– Nếu bạn muốn sử dụng laptop để làm những công việc liên quan đến thiết kế và đồ họa, yêu cầu tỷ lệ tương phản cao đối với màu đen và hiển thị màu sắc tươi sáng hơn. Hãy chọn màn hình TrueLife.

– Nếu bạn thường xuyên sử dụng thiết bị để thiết kế video hay muốn xem phim chuẩn Blueray trên laptop bạn có thể chọn các loại công nghệ màn hình WXGA+, WSXGA+ hoặc WUXGA cho laptop của mình. 

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop ở ngoài trời, hoặc trong môi trường có nhiều ánh sáng, có thể bạn sẽ muốn xem xét việc tậu cho mình 1 chiếc laptop có màn hình phủ lớp chống chói để bảo vệ mắt.
Một số dòng laptop được trang bị màn hình Truelife 

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ màn hình Truelife và muốn sở hữu một chiếc laptop trang bị loại màn hình này, có thể bạn nên xem qua những model sau của Dell: Inspiron 1420, Inspiron 1525, Inspiron 1520/1521 và Inspiron 1720/1721.

Chúc bạn thành công!

Nguồn : FPTShop.com.vn