Tất cả những thông tin cần biết về Mac Pro 6K sẽ ra mắt trong năm nay
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Tất cả những thông tin cần biết về Mac Pro 6K sẽ ra mắt trong năm nay
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

Tất cả những thông tin cần biết về Mac Pro 6K sẽ ra mắt trong năm nay

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Apple sẽ ra mắt màn hình 6K đầu tiên trên Mac Pro trong năm nay. Nếu bạn là một nhà thiết kế hay dựng phim, hoặc đơn giản là làm những công việc liên quan đến hình ảnh thì những thông tin dưới đây rất đáng quan tâm.

Những thông tin đã biết về màn hình 6K

Dựa và thông tin có được từ những chuỗi cung ứng linh kiện, nhà phân tích nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một vài thông tin đáng chú ý. Trước hết, Kuo xác nhận rằng Apple đang làm việc với một màn hình mới và sẽ sẵn sàng bán ra vào tháng 10 này. Thông tin trước đó vào hồi cuối năm 2017 cũng cho biết Apple đang làm việc với một chiếc Mac Pro hoàn toàn mới được thiết kế cho những khách hàng chuyên nghiệp, những người cần một chiếc máy tính hiệu suất cao và màn hình chuyên nghiệp.

Tất cả những thông tin cần biết về Mac Pro 6K sẽ ra mắt trong năm nay

Thông tin tiếp theo có được là kích thước màn hình. Kuo cho biết Mac Pro 6K sẽ có kích thước 31.6 inch. Nhà phân tích này cũng cho biết màn hình mới sẽ có chất lượng hiển thị cao hơn. Độ phân giải của màn hình sẽ là 6K3K (~6000 x 3000 pixel).

Phân tích sâu hơn về Màn hình Apple 6K

Trước hết, nói thêm về độ phân giải màn hình, được cho là điều quan trọng nhất mà chúng ta có kiến thức sơ bộ cho đến nay. Kuo lưu ý rằng màn hình sắp tới của Apple sẽ có độ phân giải 6K, điều đó có nghĩa đây sẽ là màn hình có độ phân giải cao nhất mà Apple từng xuất xưởng. Điều đó cũng có nghĩa nó sẽ là một trong những màn hình tiêu dùng có độ phân giải cao nhất trên thị trường một khi nó xuất hiện.

Khi nhìn vào độ phân giải tiềm năng của màn hình 6K3K, một độ phân giải cụ thể ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí – 6400 × 3600. Tôi không thể nói rằng con số này chắc chắn sẽ là độ phân giải gốc của màn hình 6K của Apple, nhưng một con số như vậy có ý nghĩa vì một vài lý do:

  • Đó là tỷ lệ khung hình 16 × 9
  • Độ phân giải khiêm tốn của độ phân giải cao phù hợp với vết sưng khiêm tốn về kích thước hiển thị vật lý
  • Apple đã sử dụng độ phân giải 3200 × 1800 cho iMac 5K – một lần lặp lại gấp đôi pixel Retina Lần lượt là 6400 × 3600

Màn hình Apple 6400 × 3600 có thể có ý nghĩa gì đối với người dùng

6K có vẻ không hấp dẫn bằng 8K, nhưng màn hình 6400 × 3600 vẫn tăng độ phân giải lớn so với màn hình 5K hiện tại có trong iMac của Apple và màn hình LG UltraFine 5K.

Một màn hình Apple 6K với độ phân giải 6400 × 3600 sẽ có 23.040.000 pixel so với chỉ 14.745.600 pixel được tìm thấy trong màn hình 5K với độ phân giải 5120 × 2880. Điều đó cho thấy sự gia tăng 44% trong độ phân giải có thể sử dụng – một chiến thắng lớn cho các chuyên gia sáng tạo.

Nhưng các con số chỉ là những con số và các ví dụ trong thế giới thực thực sự giúp cho thấy mức độ hữu ích của độ phân giải như vậy có thể hữu ích như thế nào. Dưới đây là so sánh độ phân giải màn hình phổ biến hiện tại so với màn hình Apple 6K có thể xảy ra. Vùng màu xanh là độ phân giải 6400 × 3600 của Apple 6K.

Đây là màn hình Apple 6K tiềm năng so với màn hình 1080p gốc:

Màn hình 6K của Apple sẽ có đủ độ phân giải để phù hợp với chín trường hợp khác nhau của video 1080p độ phân giải đầy đủ bên trong có chỗ trống:

Làm thế nào để một màn hình Apple 6K xếp chồng lên màn hình 4K UHD? Đây là một cái nhìn:

Như bạn có thể thấy, bạn có thể dễ dàng đặt một khu vực hiển thị độ phân giải UHD bên trong khu vực hiển thị 6K của Apple với nhiều chỗ trống.
Màn hình 5K trong iMac của Apple và iMac Pro hiện là màn hình dày nhất pixel mà Apple tạo ra. Dưới đây là cách màn hình 6K3K sắp tới của Apple có thể so sánh:

Lợi ích trong thế giới thực của 6K

Một ví dụ điển hình về lợi ích của bất động sản bổ sung là khi chỉnh sửa video 4K trong Final Cut Pro X. Đây là cách chỉnh sửa video 4K được phóng to lên 100% trên iMac Pro 5K ở độ phân giải mặc định:

Mặc dù bạn có thể điều chỉnh video 4K độ phân giải đầy đủ trong khu vực độ phân giải mặc định (tăng gấp đôi 2560 × 1440 pixel) và vẫn quản lý để giao tiếp với trình duyệt và dòng thời gian, nhưng nó cực kỳ chật chội. Có độ phân giải bổ sung được cung cấp bởi màn hình 6K sẽ giúp cải thiện môi trường chỉnh sửa.
Lưu ý sự khác biệt đáng kể về không gian khi so sánh khu vực làm việc 5K ở trên so với khu vực làm việc 6K bên dưới. Chỉnh sửa video 4K được phóng to lên 100% là một trải nghiệm tốt hơn nhiều, vì nó cho phép không gian cho trình duyệt, dòng thời gian và trình kiểm tra. Mặc dù có thể sử dụng độ phân giải tỷ lệ trên iMac Pro ngay bây giờ để đạt được không gian làm việc tương tự, nhưng mọi thứ thực sự rất nhỏ khi làm như vậy và khiến tôi bị mỏi mắt.

Nguồn: 9to5mac

Nguồn : //cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/tat-ca-nhung-dieu-can-biet-ve-may-mac-pro-6k-se-ra-mat-trong-nam-nay-80744

2 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi