Bạn không biết tại sao hiệu quả nhóm làm việc của bạn cứ tụt xuống. Bạn đang không biết làm thế nào để cải thiện tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn các vấn đề mà nhóm bạn đang gặp phải. Và mách bạn cách để quản trị nhóm làm việc hiệu quả.

Các vấn đề của thường gặp khi teamwork

Khó hòa nhập, thiếu thân thiện


Sự cởi mở và thân thiện trong nhóm làm việc quan trọng như thế nào?​

Một nhóm làm việc đòi hỏi tất cả thành viên luôn vui vẻ và thoải mái với nhau. Để có thể chia sẻ vấn đề, nêu ý kiến, và sẵn sàng tìm kiếm trợ giúp từ các thành viên trong nhóm. Và Leader chính là người gắn kết mối quan hệ của nhóm. Sự thiếu cởi mở, thoải mái khi làm việc nhóm sẽ khiến hiệu suất công việc tụt dốc.

Xung đột nhóm làm việc
Xung đột xảy ra khi làm việc nhóm là không thể tránh khỏi. Thực tế, xung đột là dấu hiệu tích cực thúc đẩy sự giao tiếp trong team. Nhưng nó sẽ trở thành “không tích cực” khi sợ xảy ra xung đột. Khiến cho nhóm luôn thiếu sự đóng góp, thiếu các idea sáng tạo và chất lượng

Thiếu trách nhiệm làm việc
Thiếu trách nhiệm trong công việc sẽ mang lại những hệ lụy to lớn. Việc “trễ” công việc sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tiến độ dự án. Trưởng nhóm cần quyết đoán khi giao việc và xét trách nhiệm từng thành viên. Đưa nội quy, cam kết rõ ràng khi tạo nhóm làm việc.

Thiếu mục tiêu làm việc, không đánh giá kết quảNhóm thiếu mục tiêu sẽ dễ dẫn đến các vấn đề nhóm khác

Leader và team làm việc phải vạch ra kế hoạch nhóm cụ thể. Phải đặt mục tiêu cho công việc nếu bạn muốn thành công. Tránh tình trạng không quan trọng kết quả dẫn đến mất động lực, mất niềm tin từ thành viên.

>>>Xem thêm: Làm Thế Nào Để Làm Việc Nhóm Hiệu Quả?

Ứng dụng quản lý công việc cho nhóm hiện nay
Với những vấn đề quản trị nhóm làm việc nêu trên, rất nhiều công ty gặp khó khăn trong khi làm teamwork. Và phần mềm quản trị công việc Jobchat sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề bạn gặp phải.


Phần mềm quản trị công việc Jobchat.

Bằng cách sử dụng bảng Kanban để tạo công việc,bạn sẽ tránh được tình trạng thành viên quên việc, quên deadline. Nhóm trưởng cũng dễ dàng trong khâu bàn giao công việc cho thành viên và theo dõi tiến độ công việc.

Ưu điểm của Jobchat trong làm việc nhóm

  • Mỗi nghiệp vụ được phân công thành từng nhóm công việc.
  • Phân quyền cho mỗi người: người quản lý, người làm, người theo dõi tiến độ.
  • Cài deadline cho mỗi nhiệm vụ
  • Mô tả chi tiết công việc để làm rõ nhiệm vụ
  • Tính năng chat online, gọi điện và trao đổi mọi lúc, mọi nơi.
  • Tạo list công việc nhanh, giản đơn, cài đặt các thông báo nhắc… giúp mọi người hoàn thành công việc đầy đủ, không bị sót.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra cách quản trị nhóm làm việc hiệu quả. Khắc phục được những vấn đề mà bạn gặp phải.

Thử ngay phần mềm quản lý công việc Jobchat, để trở thành nhóm làm việc được đánh giá cao nhất.

Sử dụng miễn phí tại đây: JobChat – Phần mềm quản lý công việc miễn phí – Tăng 250% hiệu quả

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/t%E1%BA%A1i-sao-b%E1%BA%A1n-qu%E1%BA%A3n-tr%E1%BB%8B-c%C3%B4ng-vi%E1%BB%87c-nh%C3%B3m-kh%C3%B4ng-hi%E1%BB%87u-qu%E1%BA%A3.381150/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận