Ngày hôm qua Apple cho phép tải OS X, bản 10.9 Mavericks miễn phí đã có sẵn trên kho ứng dụng Mac App Store.

Về cơ bản, phiên bản mới này được thiết kế dựa trên các hệ điều hành cũ nhưng có nhiều điểm được cải tiến. Ngoài việc hứa hẹn tăng tốc độ và hiệu suất, bản cập nhật mới này có một số cải tiến hơn so với Mountain Lion 10.8 chẳng hạn như hệ thống mạnh mẽ hơn ,tính năng trả lời tin nhắn ngay từ thông báo, tập trung tiết kiệm nguồn điện tiêu thụ, tăng thời lượng pin sử dụng, hỗ trợ tốt hơn cho đa màn hình và các ứng dụng toàn màn hình, Finder được cải tiến và bổ sung iCloud Keychain để lưu mật khẩu.

Nhiều ứng dụng khác cũng đã được cập nhật. Mặc dù một số tính năng đã được cải tiến về chức năng nhưng nhiều ứng dựng của OS X sở hữu thiết kế giống với iOS 7 của Apple như ứng dụng sách và trang ứng dụng Contacts, cách đánh dấu trang đã xé của Calendar và bảng nhãn trong ứng dụng Notes.

Đây là lần đầu tiên của Apple trình làng một bản cập nhật phần mềm lớn như Mavericks mà không tính phí sử dụng của người dùng. Bản Mountain Lion 10.8 đã được bán với giá 19,99 USD Lion 10.7 là 29,99 USD. Bản cập nhật này miễn phí cho người dùng , thậm chí cho cả những máy đang chạy hệ điều hành cũ như OS X 10.6 , Snow và Leopard hay các bản mới hơn.

Một điều đáng chú ý là việc tải miễn phí bản cập nhật này không mở rộng cho OS X Server .Phiên bản Server 3.0 mới nhất yêu cầu Mavericks tính phí nâng cấp 19,99 USD trên Mac App Store.

Ngoài ra các bạn có thể download tại đây : https://itunes.apple.com/us/app/os-x-mavericks/id675248567?mt=12

Long Nhãn