Samsung ra mắt màn hình máy tính cong CFG70 dành cho game thủ Việt Nam, giá từ 9.990.000VNĐ
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Samsung ra mắt màn hình máy tính cong CFG70 dành cho game thủ Việt Nam, giá từ 9.990.000VNĐ
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

Samsung ra mắt màn hình máy tính cong CFG70 dành cho game thủ Việt Nam, giá từ 9.990.000VNĐ

Hôm nay (23/4), Samsung chính thức ra mắt mẫu màn hình CFG70 dành cho các game thủ Việt Nam. Đây là sản phẩm màn hình máy tính cong chơi game đầu tiên trên thế giới với công nghệ hiển thị hình ảnh chấm lượng tử Quantum dot ưu việt cùng khả năng phản hồi cực nhanh 1ms mang đến trải nghiệm hình ảnh đa phương tiện sống động và chân thực.
Theo ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: “Người dùng các thiết bị đa phương tiện ngày nay rất chú trọng và đặt ra yêu cầu cao về một thiết bị nghe, nhìn, không chỉ vượt trội về thiết kế mà còn tối ưu hóa tất cả những nhu cầu giải trí của họ. Với CFG70, Samsung hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm game sống động, chân thực và liên tục cho người dùng.” CFG70 sẽ có hai phiên bản 24 inch và 27 inch kết hợp công nghệ hiển thị hình ảnh chấm lượng tử Quantum dot cùng khả năng phản hồi cực nhanh 1 ms mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động, chân thực, rất phù hợp với những thể loại game chiến đấu hành động như FPS, RTS, RPG và AOS.
Hiển thị rực rỡ sắc nét nhờ công nghệ hình ảnh Quantum dot
Với CFG70, Samsung đã ứng dụng công nghệ hiển thị hình ảnh tiên tiến chấm lượng tử Quantum dot cho chất lượng hình ảnh rực rỡ sắc nét đến từng chi tiết. Công nghệ Quantum dot của Samsung mang đến khả năng hiển thị dải màu 125% sRGB và độ phân giải 2.560 x 1.440 WQHD. Quantum dot còn giúp CFG70 hiển thị được 92@ dải màu phim kỹ thuật số DCI, kết hợp với 12% dải màu sRGB sẽ tạo nên một tiêu chuẩn mới khi thể hiện chân thực các chi tiết màu sắc khi nhìn ở bất kỳ khoảng cách nào.

Bên cạnh đó, độ tương phản 3000:1 của CFG70 giúp sắc thái đen trở nên sâu hơn cho hình ảnh và giảm đi hiện tượng lọt sáng so với các màn hình thông thường. Theo đó, tấm nền VA của Samsung sẽ tắt đèn nền một cách thông mình hơn để thể hiện màu đen tốt hơn. Ngoài ra, thiết kế Liquid Crystal (tinh thể lỏng) dạng dọc của tấm nền VA hạn chế hiện tượng lọt sáng cho thiết kế màn hình máy tính cong như CFG70.
Thiết kế cong ưu việt giúp trải nghiệm chơi game thoải mái
Thiết kế cong của màn hình máy tính Samsung đã được Trường Đại học Y Harvard danh tiếng (Mỹ) chứng nhận giúp bảo vệ mắt tốt hơn màn hình phẳng, điều này vô cùng quan trọng đối với các game thủ, những người dành hàng giờ liền trước màn hình. Ngoài ra, Samsung CFG70 vinh dự được tổ chức TUV Rheinland của Đức bảo chứng cho khả năng bảo vệ mắt với hơn 80% người dùng chọn màn hình cong sau thử nghiệm.

Màn hình máy tính cong CFG70 còn có các chế độ như Eye Saver Mode và Flicker Free giúp tối ưu sức khỏa của đôi mắt khi sử dụng màn hình lâu. Song song, thiết kế thông minh Dual Hinge cho phép người xem điều chỉnh vị trí ngang và dọc của màn hình nhầm tạo cảm giác thoải mái tối ưu suốt quá trình chơi game.

Tối ưu hóa trải nghiệm chơi game trên màn hình cong.
Tối ưu hoá trải nghiệm chơi game trên màn hình cong
Màn hình máy tính cong CFG70 có thời gian phản hồi cực nhanh 1ms và tần số quét 144Hz, giúp người dùng tránh tình trạng bóng mờ gây khó chịu khi chơi game. CFG70 có cơ chế “Impulsive Scanning” – tắt đèn nền đến khi khung hình tiếp theo xuất hiện – giúp giảm độ mờ nhòe so với các màn hình thông thường.

So với các màn hình sử dụng tấm nền VA/IPS, CFG70 là màn hình cong đầu tiên có được độ phản hồi và tần số quét cực nhanh cho game thủ. Màn hình máy tính cong CFG70 còn chia tần số quét ra 4 kênh thay cho các công nghệ quét toàn bộ màn hình trên các màn hình khác, tần số quyét của CFG70 là 144Hz, hạn chế được hiện tượng mờ ảnh hoặc nhoè hình.

Samsung còn bắt tay với AMD – một trong hai nhà sản xuất chipset, card màn hình hàng đầu thế giới để ứng dụng công nghệ AMD Freesync cho màn hình CFG70 của mình. Với công nghệ này, màn hình máy tính cong CFG70 đồng bộ tần số quét với tốc độ xử lý của card màn hình để game thủ hạng nặng có thể thưởng thức trờ chơi mà không xay ra hiện tượng giật hay đứng hình khi chơi game.

Màn hình máy tính cong CFG70 cung cấp một loạt các tính năng tiện lợi cho game thủ như giao diện ngừoi dùng ‘Gaming UX’ thận thiện với người dùng, cũng như các hiệu chỉnh tuỳ chọn tiên tiến nhằm tối ưu hoá hình ảnh hiển thị cho các thể loại game hành động như FPS, RTS, TPG và AOS. Sản phẩm màn hình máy tính cong CFG70 có mức giá bán lẻ dự kiến là 9.990.000VNĐ cho bản 24-inch và 12.990.000VNĐ dành cho phiên bản 27-inch.
Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt Samsung Quantum Dot Display:

Đang cập nhật…

14 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi