Để việc kinh doanh hiệu quả thì ngoài việc bán hàng, bạn cũng cần có những kỹ năng quản lý nhất định để có thể vận hành công việc kinh doanh trơn tru và hiệu quả.

Một trong những cách thông dụng nhất để biết “liệu công việc kinh doanh của bạn có hiệu quả không” chính là theo dõi báo cáo kết quả kinh doanh.

Khi theo dõi báo cáo tài chính, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

– Khoảng thời gian đang theo dõi theo tháng/ quý/ năm. Mỗi khoảng thời gian sẽ cho bạn cái nhìn về kỳ trước và dự báo cũng như thiết lập mục tiêu cho các kỳ tiếp theo.

– Báo cáo tài chính trên ABIT đã được tối giản đi những khoản mục phức tạp và thiên về nghiệp vụ, chỉ giữ lại những chỉ tiêu mang tính thực tiễn về kinh doanh.

– Hiểu rõ ý nghĩa của từng chỉ tiêu

– Chú ý đến một số chỉ tiêu quan trọng như: Doanh thu bán hàng, Chi phí, Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, lợi nhuận thuần.

– Ngoài theo dõi báo cáo tài chính cần thường xuyên theo dõi báo cáo về hàng tồn kho và công nợ của cửa hàng. Hai mục này sẽ không hiển thị trực tiếp trên báo cáo tài chính nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

– Theo dõi thêm phần biểu đồ để theo dõi xu hướng của hoạt động kinh doanh và đưa ra những kế hoạch phù hợp với tình hình của cửa hàng trong tương lai.

Hy vọng với những lưu ý này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi hiệu quả kinh doanh của cửa hàng bạn.

>>>Xem thêm: Cách ẩn bình luận Fanpage

Hãy sử dụng ngay phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay – ABIT!

Link đăng ký dùng thử miễn phí: https://abitstore.vn?resource=teammkt&ref=mkt117th

HOTLINE: 024 6674 8888

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/nh%E1%BB%AFng-%C4%91i%E1%BB%83m-c%E1%BA%A7n-l%C6%B0u-%C3%BD-khi-xem-b%C3%A1o-c%C3%A1o-tr%C3%AAn-ph%E1%BA%A7n-m%E1%BB%81m-abit.354764/