Lướt mạng xã hội vô tình đọc được bài chia sẻ của bác Hồ Thanh Bình về những câu hỏi thường gặp khi chạy Facebook Ads. Là một “con buôn” trên Facebook tôi thấy nó rất hay và muốn chia sẻ đến cho các bạn cùng tham khảo.

Chạy Facebook Ads và những câu hỏi thường gặp

Chạy test Facebook Ads khoảng bao lâu

Câu hỏi: Em mới học chạy FB và lĩnh vực BĐS, chạy lấy Data ạ. Anh cho em hỏi chút cấu trúc chuẩn của 1 chiến dịch được không ạ? Mỗi nhóm mình nên test ngân sách là khoảng bao tiền ạ. Em chạy 500k/ngày. Test khoảng bao lâu thì kết luận được ạ?

Trả lời: Tùy bạn muốn chạy bao nhiu tiền, và dự án có thể cung cấp cho bao nhiu người nữa. Các ngành khác có thể chia nhỏ nhóm thành 100k/nhóm, còn bds có thể gấp đôi 200k.Test 2 ngày là kết luận đc, ko test ngày cuối tuần nhé

Tài khoản đã kháng về nhiều lần?

Câu hỏi: Cho em hỏi chút ạ tài khoản quảng cáo mà em kháng cáo nhiều lần có sao không ạ? – sản phẩm dược

Trả lời : Kháng nhiều lần ko sao nhé. bạn bị khóa nhiều lần ah do sản phẩm dược á bạn, lách bằng cách thay đổi từ ngữ đi cho nó ko dò đc bạn bán dược thì sẽ thoát nạn.

>>Đăng ký: Phần mềm quản lý bán hàng Facebook hiệu quả nhất<<<

Tài khoản cứ kháng về lại chết, lỗi do đâu?

Câu hỏi : Bán túi xách cứ lên camp là lại báo vi phạm chính sách rồi gắn cờ, 4 lần rồi, cứ kháng lại về, về lên camp mấy phút sau là lại chết, nay lại kháng tiếp….chưa biết đến bao giờ mới lên được camp… Không có logo hay chữ gì a ạ, tất cả các tài khoản khác e chạy bình thường, trừ mỗi tài khoản này chưa 1 lần lên được camp nào, cứ lên là bị vô hiệu hóa, (tk của người thân dùng lâu rồi ạ)

Trả lời : Nếu kháng mà về nghĩa là nó ko vi phạm chính sách, vậy bạn xem lại từ ngữ, logo của túi xách xem có giống hàng fake ko, có khi fb nhầm lẫn. Nếu kháng ko về thì bị vpcs thật, đành dùng fanapge khác viết nội dung khác. Vậy do tk nhé

Camp đang ngon, tự nhiên xịt

Câu hỏi: Anh cho em hỏi ạ. 1 camp đang chạy bình thường ra số đều. Bỗng 1 ngày tỉ lệ chuyển đổi giảm hẳn camp không ra số nữa thì là lý do tại sao ạ? Và cách xử lý trường hợp này ạ?

Trả lời : Xem lại tần suất xem nó >=2 chưa, nếu đúng như vậy thì tạo camp khác là đc. hiện tượng trên là hiện tượng fb ko tiếp cận đối
tượng mới nữa.

Chi phí quảng cáo cao

Hỏi đáp Facebook Ads – Chi phí quảng cáo cao?

Câu hỏi: Cho e hỏi, e cài qc độ tuổi 40-65, mà chi phí trên kqua cao quá, làm sao để giảm chi phí ạ. Với lại những lỗi cần tránh khi chạy ngành thực phẩm chức năng là gì ạ. E cảm ơn ạ.

Trả lời: Độ tuổi 40-65 thường ít tương tác nên sẽ làm chi phí ads cao hơn. Bạn viết nội dung tốt hơn để họ đọc, bạn có thể tối ưu hình ảnh, thiết kế ảnh đầu hấp dẫn để họ nhấp vào đọc. cách nữa là dùng quảng cáo theo dạng tin nhắn, vì họ ít tương tác, nhắn tin nhiều hơn.

Xin cảm ơn bài chia sẻ của bác Hồ Thanh Bình đã giúp cho tôi có thêm inh nghiệm để chạy Facebook ads hiệu quả hơn. Ngoài ra để có được thành công thì bạn hãy sử dụng ngay phần mềm Abit – Một trong những phần mềm quản lý bán hàng cực hiệu quả. Tôi đã dùng thử và rất hài lòng.

Nguồn: Hồ Thanh Bình

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/nh%E1%BB%AFng-c%C3%A2u-h%E1%BB%8Fi-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-g%E1%BA%B7p-khi-ch%E1%BA%A1y-facebook-ads.354117/