Vài năm vừa qua, Apple liên tục đệ trình các bằng sáng chế liên quan đến những ý tưởng MacBook sử dụng bàn phím ảo hoàn toàn để thay thế cho phím vật lý như hiện nay. Và mới đây nhất, nhà thiết kế Furkan Kasap đã hiện thực hóa ý tưởng này với một video concept tuyệt đẹp.

Điểm nhấn xuất sắc nhất của concept MacBook dưới đây là việc thiết bị đã thay thế hoàn toàn mặt bàn phím vật lý trước khi bằng một màn hình nữa, màn hình này sẽ phụ trách hiển thị hệ thống phím bấm ảo tương tự như cơ chế trên smartphone và tablethiện nay. 

Ngắm concept MacBook sử dụng bàn phím ảo tuyệt đẹp

Concept MacBook sử dụng bàn phím ảo tuyệt đẹp mới xuất hiện

MacBook Pro Touch Bar cũng xuất hiện trong bản concept này, nhưng được thiết kế với kích cỡ lớn hơn Touch Bar trên MacBook Pro hiện tại khá nhiều. Ngoài ra, hệ thống loa ngoài của MacBook được Kasap bố trí chạy dọc hai bên bàn phím tạo kiểu dáng thể thao mà hầu hết các laptop trên thị trường hiện nay không làm được. Điểm trừ duy nhất của chiếc MacBook xuất hiện trong concept này chính là phần viền màn hình thiết bị vẫn được làm quá dày so với mong muốn của các iFan.

Ý tưởng của Kasap hoàn toàn có giá trị tham khảo cao và nếu Apple muốn biến sáng chế của họ thành hiện thực thì hoàn toàn có thể tham khảo video concept do Kasap thực hiện. Công nghệ hiện tại chưa đủ để Táo khuyết sản xuất một chiếc MacBook bàn phím ảo 100% và để đưa ý tưởng vào thực tế, nhà Táo cần phải có một thời gian dài phát triển nghiên cứu. 

Video concept MacBook sử dụng bàn phím ảo của Furkan Kasap 

AnhNQ

Theo: iDropnews

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận