Nắm rõ 3 tiêu chí cần biết để chọn laptop Designer
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Nắm rõ 3 tiêu chí cần biết để chọn laptop Designer
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

Nắm rõ 3 tiêu chí cần biết để chọn laptop Designer

Có rất nhiều tiêu chí để chọn một chiếc laptop chơi game hay làm đồ họa, nhưng trong phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 3 tiêu chí cần biết để chọn laptop Designer.

Không giống với nhu cầu chơi game, giải trí đơn thuần, những người làm công việc đồ họa thường có yêu cầu cao hơn về cấu hình máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu của công việc, do đó tiêu chí để chọn laptop Designer cũng sẽ khác so với lựa chọn một chiếc laptop chỉ dùng để chơi game. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn quá phức tạp hay khó khăn với bạn sau khi nắm rõ 3 tiêu chí cần biết để chọn laptop Designer này.

1. Bộ vi xử lý

Bộ vi xử lý là tiêu chí đầu tiên mà bạn nên chú ý đến khi chọn mua một chiếc laptop Designer, đơn giản vì đây sẽ là “bộ não” của chiếc máy. Mỗi khi người dùng thực hiện các thao tác vẽ đồ họa, hay cắt ghép khi dựng video, ngoài việc xử lý của card đồ họa thì bộ vi xử lý cũng phải tính toán rất nhiều để đáp ứng nhanh các thao tác của người dùng. Để chứng minh điều này, người dùng có thể sử dụng một chiếc máy dùng bộ vi xử lý Intel Pentium G4560 cùng một chiếc máy tính khác dùng Intel Core i5-7300HQ, chắc chắn tốc độ vẽ của máy dùng Intel Core i5-7300HQ sẽ nhanh hơn khá nhiều.

Nắm rõ 3 tiêu chí cần biết để chọn laptop Designer

Sức mạnh của bộ vi xử lý là yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét.

Một bộ vi xử lý mạnh sẽ cho tốc độ xử lý thao tác nhanh hơn nhờ thực hiện được rất nhiều phép toán trong cùng khoảng thời gian, do đó bộ vi xử lý là một tiêu chí quan trọng khi người dùng chọn mua một chiếc laptop Designer. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn một chiếc laptop dùng bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ mới và thuộc loại chip hiệu năng cao có mã đuôi là “HQ” để có hiệu năng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn bộ vi xử lý Intel Core i5 để tiết kiệm ngân sách.

2. Card đồ họa

Sau khi đã lựa chọn bộ vi xử lý, tiêu chí tiếp theo mà bạn cần biết chính là card đồ họa. Card đồ họa sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình bạn làm đồ họa bởi đây sẽ là “nhân vật chính” giúp xử lý những hình ảnh đồ họa cho bạn như tường nhà, cây cối,… Do đó việc lựa chọn một chiếc card đồ họa mạnh mẽ sẽ cho khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn trong thời gian ngắn, thay vì phải ngồi chờ xử lý nếu chọn những chiếc card đồ họa thế hệ cũ có hiệu năng thấp. Đến đây bạn sẽ cảm thấy băn khoăn vì trên thị trường có hai dòng card là đồ họa chuyên dụng và card chơi game.

Hãy chọn một chiếc laptop có card đồ họa mạnh mẽ và thuộc thế hệ mới.

Card chơi game thường có mức giá rẻ hơn, thích hợp để chơi game hay giải trí đơn thuần, trong khi card đồ họa chuyên dụng có mức giá cao hơn nhưng mang đến khả năng xử lý đồ họa chuyên dụng rất tốt cùng khả năng tương thích cao với các phần mềm đặc thù. Do đó nếu điều kiện kinh tế cho phép thì bạn nên lựa chọn dòng card đồ họa chuyên dụng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc, tuy nhiên nếu không quá dư dả thì bạn vẫn có thể lựa chọn dòng card chơi game như dòng Geforce của Nvidia hay Radeon của AMD cho các nhu cầu đồ họa thông thường, chẳng hạn như vẽ 2D hay dựng phim cơ bản.

3. Dung lượng RAM, ổ cứng SSD và HDD

Bộ nhớ RAM cần rộng lớn để có đủ không gian cho máy xử lý.

Tiêu chí thứ 3 nhưng không kém phần quan trọng chính là lưu trữ. Để có thể làm việc tốt với các công việc đồ họa, người dùng nên chọn một chiếc laptop có dung lượng RAM cao nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ các file tạm trong quá trình vẽ, dựng phim hay xuất hình ảnh. Chắc chắn rằng trong quá trình vẽ hay dựng phim thì phần lớn bộ nhớ RAM sẽ được sử dụng, do đó việc lựa chọn dung lượng RAM cao từ 8GB trở lên là điều cực kỳ cần thiết.

Ngoài ra, ổ cứng HDD cần có dung lượng lớn để lưu trữ ứng dụng, dữ liệu.

Để tốc độ đọc/ghi file cũng như khởi động ứng dụng nhanh, người dùng nên chọn laptop sử dụng ổ cứng SSD nhằm cho tốc độ tốt nhất hoặc tự mình trang bị thêm nếu có thể. Ngoài việc dùng ổ cứng SSD để cài đặt hệ điều hành, người dùng có thể cài đặt các phần mềm đồ họa lên ổ cứng SSD để cho tốc độ hoạt động nhanh hơn. Bên cạnh đó, hãy trang bị thêm một ổ cứng HDD có dung lượng đủ lớn để lưu trữ các file, video sau khi làm việc với các phần mềm đồ họa.

Với những tiêu chí như trên, người dùng có thể tham khảo mẫu laptop MSI GL62M 7RDX với cấu hình tốt, thiết kế hầm hố cùng mức giá vô cùng hấp dẫn so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Máy đang được bán tại Hệ thống bán lẻ trên toàn quốc với mức giá chỉ 19.990.000 đồng cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Nguyễn Nguyên

0 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 tuần trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 5 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 5 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 5 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 10 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 10 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 12 tháng trước
Bài viết hay
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 3 năm trước
Đã có phần mềm mới áp dụng theo Nghị định 30 chưa ạ, nếu có Thầy cho em xin với nhé. Em cảm ơn Thầy nhiều ạ!
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi