Nếu từng mua máy tính bảng Surface Pro, Surface Pro 2, hay Surface Pro 3 tại Mỹ hoặc Canada trước 15/3/2015, dây nguồn của bạn có nguy cơ bị cháy nổ và có thể yêu cầu Microsoft đổi cho mình một dây nguồn mới.

Đúng như thông tin tiết lộ cách đây ít ngày, Microsoft hôm nay chính thức công bố chương trình thu hồi dây nguồn của chiếc tablet Surface Pro vì lo ngại nguy cơ cháy nổ. Theo đó, nếu từng mua máy tính bảng Surface Pro, Surface Pro 2, hay Surface Pro 3 tại Mỹ hoặc Canada trước 15/3/2015, dây nguồn của bạn có nguy cơ bị cháy nổ và có thể yêu cầu Microsoft đổi cho mình một dây nguồn mới. Nếu bạn mua máy ở ngoài 2 quốc gia này trước 15/7, máy cũng nằm trong diện phải thu hồi lần này. Surface Pro 4 – chiếc tablet mới nhất của Microsoft – là model không bị ảnh hưởng. 

Máy tính -  Microsoft công bố thu hồi dây sạc Surface Pro vì lo sợ cháy nổ

 

‘Dù không có báo cáo nào về việc dây nguồn lỗi gây ra tai nạn nghiêm trọng, một bộ phận nhỏ người dùng đã báo cáo về vấn đề này và chúng tôi đã tiến hành sửa lỗi bằng cách thay thế miễn phí dây nguồn cho tất cả khách hàng bị ảnh hưởng’ – người đại diện Microsoft cho biết. 

Dây nguồn bị ảnh hưởng là đoạn dây nguồn AC kết nối đến ổ cắm điện, không phải dây kết nối trực tiếp đến Surface Pro. Nếu sở hữu một trong các model Surface nói trên, bạn có thể nhập số serial vào trang hỗ trợ của Microsoft tại đây để kiểm tra xem máy mình có nằm trong diện phải thu hồi dây nguồn hay không.