Không dừng lại với loa thông minh HomePod và tai nghe AR, Apple vẫn muốn tiếp tục nâng cấp trải nghiệm âm thanh cho các sản phẩm của mình, và lần này đối tượng được nâng cấp sẽ là MacBook Pro.

Apple chỉ vừa mới phát hành thêm MacBook Pro mới, nhưng nó vẫn tiếp tục theo đuổi thiết kế tương lai – bản cập nhật tiếp theo sẽ bao gồm một số nâng cấp âm thanh thông minh, dựa trên bằng sáng chế mới của Apple mới được thêm gần đây.

MacBook Pro có thể sẽ nhận được một số nâng cấp âm thanh thông minh

Bằng sáng chế cho chúng ta một cài đặt âm thanh gần tương tự với chiếc loa thông minh của Apple – HomePod: bạn sẽ có thể điều chỉnh đầu ra âm thanh từ loa của MacBook Pro để khiến âm thanh có vẻ như đến từ mọi hướng trong không gian.

Loại “âm thanh ảo” này có thể nâng cao trải nghiệm khi xem phim và các chương trình thể thao tại nhà, tạo nên cảm giác chân thực và được hòa mình vào môi trường hơn.

Mới đây, Apple đã bước đầu hiện thực hóa loại trải nghiệm này với tai nghe AR. Tai nghe này sẽ cung cấp âm thanh nổi tăng cường, được thiết kế để giúp bạn nghe thấy trong phòng họp thực hay ảo mà mỗi người đang ngồi, để bạn có thể biết ai đang nói mà không phải chỉ dựa vào nhận dạng giọng nói của họ.

Hệ thống trên MacBook Pro có vẻ sẽ dùng thuật toán để phân tách âm thanh dựa trên vị trí của người nghe, độ đa diện của không gian phòng và những yếu tố không gian tương tự.

Nguồn: techradar

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận