Đã hơn năm năm kể từ khi Mac Pro xuất hiện. Kể từ đó, Apple không có ra mắt bất kỳ sản phẩm nào kế nhiệm trong dòng. Năm nay, các báo cáo nói rằng có cơ sở để Curpetino ra mắt Mac Pro 2019 trong thời gian tới.

Giá bán và ngày phát hành

Mac Pro 2019 sẽ được trang bị những gì và khi nào sẽ ra mắt?

Năm 2018, Apple đã có một cuộc phỏng vấn với TechCrunch tập trung vào Mac Pro. Một trong những mục đích của cuộc phỏng vấn này là để xác nhận rằng Mac Pro sẽ không được phát hành vào năm 2018. Điều này một phần để xóa tan những tin đồn rằng Mac Pro sẽ xuất hiện vào năm 2018, nhưng dường như cũng là một xác nhận trực tiếp rằng phiên bản mới sẽ đến vào năm 2019. Ở cuộc nói chuyện này, Apple đã gọi ẩn ý là ‘một sản phẩm 2019’.
Năm nay, Apple có một vài lựa chọn thời gian để công bố Mac Pro 2019. Tuy nhiên, WWDC vào tháng 6 sẽ là thời điểm tốt nhất để công ty giới thiệu sản phẩm này tới thị trường. Đây cũng là truyền thống của Apple khi họ ra mắt Mac Pro vào năm 2013.

Tập trung vào nhà thiết kế

Mac Pro mới sẽ được phát triển tập trung vào nhà thiết kế và kỹ sư. Trên thực tế, Apple đã nghiên cứu rằng những người này thực sự phù hợp nhất với phần cứng và phần mềm trên dòng sản phẩm này. Nói chung, Mac Pro 2019 sẽ tập trung vào khả năng chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh, chỉnh sửa video, sản xuất nhạc, hoạt hình 3D…
Tuy nhiên Apple cho biết không nhất thiết họ chỉ hướng Mac Pro 2019 tới nhóm người dùng riêng biệt đó. Công ty chỉ là đang tinh chỉnh trong phần mềm để tăng tốc các quy trình nói trên, hỗ trợ tốt nhất người dùng trong công việc.

Một hệ thống module

Năm 2017, Apple đã đề cập rằng Mac Pro sẽ là một hệ thống module. Điều đó một lần nữa được xác nhận vào năm 2018. Ý nghĩa của điều này vẫn chưa rõ ràng ở thời điểm hiện tại. Nhưng dưới đây sẽ là 2 khả năng.

Đầu tiên, Apple có thể làm cho Mac Pro 2019 theo module với nghĩa đen khi có nhiều tùy chỉnh phần cứng và khả năng nâng cấp dễ dàng máy tính dựa trên nhu cầu cụ thể của người dùng. Điều này có thể liên quan đến việc thêm RAM, tùy chỉnh VR và nâng cấp GPU.
Thứ hai, Apple có thể nói về một loại module rộng hơn bao gồm việc Mac Pro 2019 được thiết kế để hoạt động tốt với nhiều phụ kiện và thiết bị ngoại vi khác nhau trong môi trường làm việc linh hoạt, đòi hỏi khắt khe. Apple muốn Mac Pro được xác định bởi quy trình công việc và có thể làm bất cứ điều gì cần thiết.

Bản Pro sẽ được kết hợp với màn hình do Apple sản xuất

Vào năm 2017, Apple SVP Phil Schiller đã nói về những khách hàng riêng biệt của họ: ‘chúng tôi sẽ làm việc trên màn hình vì Mac Pro là một hệ thống module. Đó sẽ là một màn hình Pro’.
Các báo cáo cho rằng màn hình này đến với kích thước khoảng 27 inch và tương tự như thiết kế iMac, nhưng có bezel thậm chí còn mỏng hơn. Bên cạnh đó, độ phân giải của màn hình sẽ là 5K hoặc có thể cao hơn và có thể kết nối với Mac mini và Mac Pro.

Thiết kế mới

Apple thừa nhận rằng Mac Pro cũ không đủ chỗ cho việc mở rộng lưu trữ, nên bạn có thể mong đợi Mac Pro 2019 mới trông rất khác so với phiên bản trước. Vào thời kỳ đầu, sản phẩm này trông như một khối PC truyền thống. Sau đó, Apple đã thiết kế rất gọn cho phiên bản năm 2013 làm Mac Pro như một thùng rác mini.
Đến với năm 2019, công ty có thể thiết kế lại Mac Pro một lần nữa với bộ khung mới hoàn toàn để dễ dàng nâng cấp các module.

Chip Apple T2

Bộ xử lý Mac Pro có thể sẽ là mới nhất ở thời điểm sản phẩm ra mắt (Intel Xeon thế hệ thứ 9). Nhưng chắc chắn một điều rằng chip bảo mật bên trong sẽ là Apple T2 như trên iMac Pro và MacBook Pro. Con chip này sẽ tăng tính bảo mật và khả năng truy cập Siri trên Mac Pro 2019.
Bên cạnh đó, GPU trên Mac Pro 2019 cũng rất được người dùng quan tâm. Ở thời điểm này, chúng ta có thể thấy rằng Apple tiếp tục ưu tiên AMD hơn Nvidia.

Theo digitaltrends

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/mac-pro-2019-moi-thu-ban-can-biet-80109
0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận