Có hai loại máy tính xách tay khá phổ biến hiện nay là Chromebook và MacBook Air. Chúng giống như ultrabook được thiết kế nhỏ gọn, có độ di động cao và rất mỏng. 

Lý do nào để bạn cảm thấy cần nâng cấp từ Chromebook lên MacBook Air 2018?

Tuy nhiên, hai dòng sản phẩm máy tính xách tay cũng có những sự khác biệt đặc thù. MacBook Air đắt hơn đáng kể với giá từ khoảng 1.200 USD, trong khi, Chromebook chỉ có giá từ 300 USD mà thôi. Vì giá cao hơn, nên việc MacBook Air có cấu hình tốt hơn và nhiều ưu điểm hơn so với Chromebook cũng là điều dễ hiểu. Vậy lý do nào để bạn cảm thấy cần nâng cấp từ Chromebook lên MacBook Air 2018 với giá cao hơn khá nhiều?

Chromebook là máy tính duy nhất của bạn 

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook là máy tính duy nhất thì đó là một lý do để nâng cấp lên MacBook Air 2018. Vấn đề ở đây là Chromebook không thực sự được thiết kế để sử dụng liên tục và hoạt động nặng. Nếu bạn dùng nó cho những tác vụ lớn trong nhiều ngày liên tục thì thiết bị có thể bị hư hỏng và buộc phải sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra, có một số tác vụ mà Chromebook không được thiết kế để làm việc như mở quá nhiều tab trình duyệt.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng này thì có lẽ là bạn nên chuyển sang MacBook Air 2018. Bạn nhận được nhiều sức mạnh hơn, màn hình được nâng cấp và có thể sử dụng rất nhiều tác vụ mà không có khó khăn gì cả.

Bạn cần một màn hình tốt hơn 

Ban đầu, bạn thích Chromebook và sử dụng hàng ngày. Sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng các nội dung hiển thị trên màn hình đó không thực sự đẹp và phù hợp. Với mức giá phải chăng, chất lượng hiển thị của Chromebook cũng không hẳn là quá ấn tượng. MacBook Air 2018 đi kèm với màn hình IPS Retina, kích thước 13.3 inch và độ phân giải 2560 x 1600 pixel rất tuyệt vời để xem mọi thứ trên đó.

Bạn cần nhiều lưu trữ hơn 

Chromebook thường được xây dựng với RAM và bộ nhớ trong khá giới hạn. Do đó, bạn không thể có đủ dung lượng bên trong thiết bị để lưu trữ các tập tin, hình ảnh, video… Nếu bạn có sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây, nó cũng có các giới hạn nhất định. Điều này làm cho Chromebook bị chậm đi và không thể lưu trữ thêm được gì nữa. MacBook Air 2018 mới cung cấp tùy chọn lưu trữ SSD với tối đa lên tới 1.5TB, rất nhiều cho mọi thứ bạn cần đưa lên máy tính xách tay.

Chrome OS không thể cung cấp các tính năng hệ thống bạn cần 

Chrome OS chủ yếu dựa trên dữ liệu đám mây và các ứng dụng của Google, với một chút khả năng tương thích với các ứng dụng Android (và có thể một số ứng dụng Windows nếu bạn thực sự thực sự muốn làm việc). Nhưng so với toàn bộ các ứng dụng Windows hay Mac OS thì nó không thể cung cấp trải nghiệm tốt như mong đợi. MacBook Air 2018 với Mac OS sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm tương thích hơn và đầy đủ hơn về phần mềm.

Sử dụng cho công việc 

Chromebook là máy tính xách tay tuyệt vời dành cho các sinh viên. Nhưng nếu bạn muốn phục vụ cho công việc của bản thân thì nên nâng cấp lên MacBook Air 2018. Sự thay đổi này sẽ mang tới cho bạn phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn, phù hợp với môi trường mới hơn. Không phải tự dưng mà MacBook lại trở thành một trong những dòng máy tính phổ biến nhất hiện nay.

Theo idropnews

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/5-ly-do-ban-can-nang-cap-tu-chromebook-len-macbook-air-2018-76077