MacBook Air thế hệ trước được ra mắt cách đó 3 năm, tức là năm 2015. Vào năm 2017, Apple đã giới thiệu chip thế hệ Broadwell 1.8GHz, một bản nâng cấp nhỏ từ chip 1.6GHz mà trước đây chiếc máy tính xách tay này đã sử dụng. Quan trọng hơn, họ vẫn không có bất kỳ thay đổi nào về mặt hình thức của MacBook Air trong 3 năm liên tục. Trong khi đó, các thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm này cũng được coi là lỗi thời so với thời điểm hiện tại.

Liệu MacBook Air 2018 có đáng mua hơn phiên bản cũ với giá cao hơn 200 USD

Do đó họ cần làm một cái gì mới mẻ cho năm 2018 nếu tiếp tục muốn bán dòng sản phẩm này và MacBook Air 2018 ra đời. Nó đến với phần khung gọn gàng hơn, mỏng hơn và nặng hơn một chút. Ngôn ngữ thiết kế vẫn là của dòng Air, nhưng có nhiều thứ được tinh chỉnh ở bên ngoài làm cho sản phẩm trở nên đẹp hơn và tinh tế hơn. Chắc chắn bạn sẽ thích thú với MacBook Air 2018 hơn.

Cùng với một thân máy mỏng, MacBook Air 2018 mới đến với ba lựa chọn màu sắc là Space Grey, Gold và Silver truyền thống. Space Grey và Gold là những màu mới đối với dòng sản phẩm MacBook Air tức là bạn sẽ có thêm sự đa dạng hơn cho các lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất với cá tính của bản thân.

Sự thay đổi lớn nhất đối với các mẫu MacBook Air 2018 là màn hình hiển thị. Bây giờ, chúng ta có một màn hình Retina – cải tiến lớn so với màn hình độ phân giải thấp trên MacBook Air cũ trước đó. Dòng máy tính Air của Apple từng là các thiết bị không có màn Retina duy nhất. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi MacBook Air 2018 đã có màn hình Retina sắc nét, đánh dấu công nghệ màn hình độc quyền của Apple được trang bị cho toàn bộ các dòng sản phẩm.

Chắc chắn nâng cấp này sẽ mang lại cho trải nghiệm người dùng trên MacBook Air 2018 được nâng cao rất nhiều so với thế hệ trước đó. Hạn chế duy nhất mà bạn cần lưu ý là độ tươi sáng của màn hình MacBook Air 2018 chưa tốt như trên các màn của dòng Pro. Nếu độ sáng cao hơn thì bạn có thể sử dụng máy tính dễ hơn ở ngoài trời.

Như đã nói ở trên, thiết kế của MacBook Air 2018 được đại tu lại và thể hiện nhiều nhất là ở mặt trước. Viền bezel bạc dày từ thế hệ MacBook Air cũ đã được thay thế bằng viền bezel màu đen mỏng hơn, làm cho kiểu dáng đẹp hơn rất nhiều. Nó giống như những gì bạn đang thấy Apple thực hiện ở mặt trước của MacBook Pro.

Một số tính năng khác của MacBook Pro đã được đưa vào MacBook Air mới và là những nâng cấp quan trọng của MacBook Air 2018 so với mẫu máy trước đó. Có một trackpad Force Touch lớn hơn, bàn phím Butterfly thế hệ thứ ba, loa tốt hơn, nút xác thực vân tay Touch ID và chip T2 để cải thiện bảo mật.

Bên trong, MacBook Air 2018 mới là một bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8 (7W). Và không ngạc nhiên, nó nhanh hơn nhiều so với bộ vi xử lý ba tuổi được sử dụng trong MacBook Air trước đó. Apple đã từng sử dụng chip 15W trong các mẫu MacBook Air cũ, nhưng chip 7W mới với công suất thấp hơn cung cấp hiệu suất nhanh hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn mang tới tuổi thọ pin dài hơn nhiều.

Sự thay đổi đáng chú ý cuối cùng là thiết lập cổng kết nối. Trên MacBook Air 2018 có hai cổng Thunderbolt 3 và một giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Tức là, Apple loại bỏ các cổng USB-A và khe cắm thẻ nhớ SD so với thế hệ MacBook Air cũ. Việc bổ sung Thunderbolt 3 mang lại cho MacBook Air 2018 mới một vài khả năng mới tương tự như dòng máy Mac như cho phép nó kết nối với màn hình 4K và 5K, bộ nhớ Thunderbolt 3 nhanh hơn, eGPUs…

Tất cả những thay đổi này đã nâng giá bán khởi điểm của MacBook Air 2018 lên so với thế hệ trước. Trước khi được làm mới vào tháng 10, MacBook Air cũ được bán với giá 999 USD. 

Với mọi nâng cấp như các bạn thấy, 200 USD là khá xứng đáng để ai đó chọn mua dòng MacBook Air 2018 mới. Apple vẫn bán các thế hệ cũng dòng máy Air, nhưng thực sự 999 USD cho một sản phẩm lỗi thời về chip và tính năng là không nên.

Bạn nghĩ gì về MacBook Air 2018 mới của Apple ? Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận ở cuối bài viết.

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận