Chiếc laptop “độc nhất vô nhị” này có tên Samsung NC10-14GB, chạy hệ điều hành Windows XP với tuổi đời 11 năm được trả giá hơn 1.3 triệu USD (tương đương 31 tỷ đồng), vì nó mang trong mình 6 loại virus máy tính nguy hiểm nhất trên thế giới.

img]https://cdn.trangcongnghe.com/uploads/posts/2019-06/laptop-nhiem-6-loai-virus-doc-nhat-the-gioi-duoc-b225n-dau-gi225-31-ty-dong_1.jpg[/img]

Được biết, 6 loại virus mà chiếc laptop này chứa gồm: WannaCry, BlackEnergy, ILOVEYOU, MyDoom, SoBig và DarkTequila. Chúng đã từng làm thiệt hại đến 95 tỷ USD, làm hư hại tới hàng triệu máy tính trên toàn cầu và rất nhiều hư hại khác chưa thống kê được hết, đây là báo cáo của web thuộc dự án The Persistence of Chaos.

Laptop nhiễm 6 loại virus nguy hiểm được bán đấu giá 31 tỷ đồng

Hình ảnh chiếc laptop nhiễm 6 loại virus nguy hiểm được đăng bán đấu giá trực tiếp trên Twitch

Theo đó, dự án The Persistence of Chaos này được thực hiện bởi nghệ sỹ người Trung Quốc tên Guo O Dong và hãng bảo mật Deep Inststyle, nhằm tìm hiểu cảm nhận của con người như thế nào trước mối đe dọa từ phần mềm nguy hiểm.
Chiếc máy tính này đã được bán đấu giá trực tiếp qua Internet trên Twitch, vì mức độ nguy hiểm cao nên chiếc máy bị ngắt kết nối hoàn toàn với mạng, tránh khả năng lây lan virus nguy hiểm ra thế giới bên ngoài. Và tất nhiên, sau khi kết thúc phiên đấu giá, tất cả các cổng kết nối của máy tính sẽ bị vô hiệu hóa.
Theo như tìm hiểu, nghệ sỹ người Trung Quốc Guo O Dong đã từng có tiền sử gây ồn ào trên Internet với nhiều hành động kì lạ. Trong đó có một lần, ông ta đứng trên chiếc xe cân bằng và nhờ một người Mỹ dắt đi khắp Brooklyn để thu hút sự chú ý từ mọi người.

Nguồn: Business Insider
Trấn Minh

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận