Đợt vừa rồi có quá nhiều người kêu ca chạy facebook ads giá mắc, chạy facebook ads không hiệu quả. Hãy kiểm tra xem bạn rơi vào trường hợp nào sau.

Facebook mới update

Tại sao Facebook update tính năng lại ảnh hưởng tới Ads? Vì mỗi lần update sẽ phát sinh ra lỗi. Facebook là phần mềm được lập trình, có lập trình là có bug ( lỗi). Thực ra nơi nào có con người làm là nơi đó chắc chắn có lỗi, có sai sót.

Có nhiều loại lỗi xuất hiện, nhưng phổ biến tôi phát hiện được đó là lỗi không thông báo. Khi khách comment, FB ko thông báo cho Page, hoặc khi Page comment thì FB không thông báo cho khách. Lỗi này vài năm trước tôi có bị vài page. Nếu may mắn thì comment vẫn hiện lên mặc dù không thông báo, nhưng nếu bạn ko gặp may có thể bạn không thấy 1 comment nào → như vậy chạy ads như không chạy.

Dạo thời gian gần đây tôi thấy có 1 lỗi tương tự khác đó là: nhắn tin không thông báo, hoặc không nhắn tin được. Tôi có 1 page chạy 3 ngày không thấy comment nào cả. Đến ngày thứ 4 thì thấy cả đống comment và thông báo từ 3 ngày trước. Một page khác thì có hiện tượng nhắn tin cho khách thì khách ko reply, nhắn rất nhiều khách mà không có khách nào reply lại. Bình thường người ta ko mua người ta cũng hỏi giá, hỏi bâng quơ rồi thôi, đằng này không có một câu trả lời nào. Vậy có nghĩa là bị lỗi trong quá trình khách nhắn tin cho page hoặc page nhắn mà khách ko thấy.

Thường thì không phải ai cũng bị lỗi, ko phải phiên bản (mobile, desktop) nào cũng bị lỗi. FB kêu ai nấy dạ thôi.

Nên làm gì trong trường hợp này? Có lẽ nếu phát hiện có gì bất thường kèm theo những tính năng mới update của FB bạn nên ngưng ads hoặc chạy ads với ngân sách ít nhất để không bị tốn tiền vô ích. Mục đích của việc chạy ads với ngân sách ít nhất là theo dõi xem khi nào nó bình thường trở lại.

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng facebook tốt nhất<<<

Cá mập cắn cáp. Khi mạng bị chậm Facebook ads cũng không hiệu quả. Vì sao?

Nếu bạn dùng ảnh có dung lượng cao, hoặc bạn chạy album thì khi mạng chậm khách lướt Facebook sẽ không nhìn thấy ảnh sản phẩm. Bình thương họ lướt thì nhìn thấy, nhưng khi mạng chậm thì fb sẽ hiện chữ trước còn vùng chứa ảnh thì màu trắng trong khi đợi loading hết bức ảnh. Mạng chậm thì khách ko kiên nhẫn đợi load hết bức ảnh, mà ảnh lại là yếu tố thu hút nên họ sẽ lướt qua luôn và không đọc bài của bạn.

Cách khắc phục: trong khi mạng chậm có thể bạn nên dùng ảnh có dung lượng thấp để có thể hiển thị nhanh hơn. Và tránh chạy ads dùng album

Cạnh tranh cao

Nếu sản phẩm của bạn thuộc ngành cạnh tranh cao thì dù bạn cố gắng cỡ nào, đơn hàng vẫn cứ lèo tèo. Vì khách có nhiều sự lựa chọn hơn, họ sẽ mua ở chỗ khác. Đôi khi bạn cũng có đơn hàng đều đặn nhưng ko đủ bù chi phí facebook ads vì giá CPM quá cao.

Cách khắc phục:

Phải sáng tạo. Sáng tạo cho trương trình promotion hoặc sáng tạo trong cách thể hiện nội dung và hình ảnh, hoặc sáng tạo lại sản phẩm / dịch vụ cho nó khác biệt. Đối với ngành này giá CPM cao.

Đầu tư dài hơi: bạn sẽ thu hút khách hàng đến bằng một chương trình promotion hoành tráng, hoặc sáng tạo. Sau đó bạn sẽ chạy ads trên đối tượng đã tương tác này để không phải cạnh tranh trong một rừng khách hàng với 1 rừng người bán khác. Như vậy phải tới khi chạy ads lần 2 trở đi bạn mới có đơn đủ nhiều.

Xây dựng nội dung giá trị

Khi càng có nhiều người bán hàng thì khách càng có nhiều sự lựa chọn, họ sẽ đắn đo từng khía cạnh: có thể đắn đo giá, giá trị sản phẩm, thương hiệu, chương trình khuyến mãi, bằng chứng chứng thực. Họ có thể sẽ quan sát nhiều hơn lâu dài hơn trước khi ra quyết định mua hàng. Vì vậy bán đc hàng ngay lần đầu tiên chạy ads trở nên không còn khả thi nữa. Trong trường hợp này bạn sẽ phải thiết kế nội dung để làm rõ giá trị của bạn, để giải quyết nỗi lo, sự đắn đo của khách hàng.

Nhiều người khác nhau có sự đắn đo khác nhau nên bạn cũng phải xây dựng nhiều nội dung cốt lõi để đập tan sự nghi ngờ trong lòng khách hàng. Xây dựng nội dung chất chính là việc bạn cần làm để chiến thắng cạnh tranh trong dài hạn. Nội dung chất phải là nội dung có thể củng cố lòng tin, đánh tan sự nghi ngờ trong lòng khách hàng. Không phải là nội dung khách hàng đọc cho vui rồi thôi. Nội dung này phải có được từ phân tích 4P và insight khách hàng mà ra.

Để kinh doanh hiệu quả hơn bạn hãy đăng ký và sử dụng ngay phần mềm Abit – một trong những phần mềm quản lý bán hàng vô cùng hiệu quả. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé.

Mời các bạn cùng theo dõi ngay phần 2 của bộ bí kíp này để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Nguồn: Bao Kiem

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/l%C3%A0m-facebook-ads-kh%C3%B4ng-hi%E1%BB%87u-qu%E1%BA%A3-v%C3%AC-sao-c%C3%A1ch-kh%E1%BA%AFc-ph%E1%BB%A5c.353625/