Hướng dẫn cài chi tiết ứng dụng mô phỏng 120 tình huống mô phỏng lái xe
 1. Home
 2. Phần mềm
 3. Hướng dẫn cài chi tiết ứng dụng mô phỏng 120 tình huống mô phỏng lái xe
Viên Quản trị 2 năm trước

Hướng dẫn cài chi tiết ứng dụng mô phỏng 120 tình huống mô phỏng lái xe

Ứng dụng mô phỏng 120 tình huống giao thôngđược áp dụng vào chương trình dạy và học lái xe ô tô các hạng B1, B2, C, D, E, F… kể từ ngày 15/06/2022. Dựa trên những bổ sung quan trọng của Tổng cục đường bộ Việt Nam, Kgo.life biên soạn và phát triểnphần mềm thi thử mô phỏng 120 tình huống giao thông.

 • Chương 1:Giao thông trên đường phố (29 câu) tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc.
 • Chương 2:Giao thông trên đường giao thông nông thôn (14 câu) xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở các đường gấp khúc vào buổi tối.
 • Chương 3:Giao thông trên đường cao tốc (20 câu) xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.
 • Chương 4:Giao thông trên đường núi (10 câu) xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.
 • Chương 5:Giao thông trên đường quốc lộ (17 câu) xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành.
 • Chương 6:Các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế (30 câu) xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông các tình huống hỗn hợp.

LƯU Ý:

✔️Phần mềm thi thử mô phỏng 120 tình huống giao thôngonline của chúng tôi được phát triển dựa trên phần mềm offline do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam ban hành trước đó. Nhằm giúp học viên không có máy tính có thể học và ôn tập trực tiếp trên điện thoại, máy tính bảng nhờ việc tải ứng dụng.
✔️ Đây là tổng hợp các tình huống với mục đích kiểm tra nhận thức, phản xạ trước các mối nguy hiểm khi tham gia giao thông. Đã có rất nhiều nước phát triển trên thế giới như Anh, Hà Lan, Úc áp dụng phần mềm tương tự này vào sát hạch cấp GPLX và mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông.
✔️ Có thể học thuộc và nắm rõ120 tình huống mô phỏngnày đồng nghĩa bạn sẽ vượt qua phần thi mô phỏng 1 cách dễ dàng, không cần lo lắng. Ngoài ra, bạn còn có thêm các kỹ năng phản xạ thực tế khi tham gia giao thông sau này.
Phương pháp chấm điểm:
Trong mỗi tình huống có 02 mốc thời điểm 5đ và 0đ:
 • 5 điểm: thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý.
 • 0 điểm: mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn
Học viên lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng từ 5-4-3-2-1 điểm (điểm tối đa cho mỗi tình huống là 5đ).
Mục đích đào tạo và thi mô phỏng lái xe ô tô
 • Giúp học viên làm quen với một số tình huống giao thông phức tạp có thể xảy ra khi tham gia giao thông trên đường.
 • Thông qua quá trình ôn tập và kiểm traphần thi mô phỏng lái xe ô tô, hình thành khả năng nhận biết và phản xạ một số tình huống nguy hiểm có nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia giao thông.
 • Học viên đóng vai trò là lái xe tham gia ở góc nhìn thứ nhất, đặt vào trong các tình huống giao thông khác nhau
 • Học viên phải quan sát, phân tích, nhận biết các mối nguy cơ tiềm tàng, các mối nguy cơ nguy hiểm (có thể dẫn tới tai nạn).
 • Học viên phải xác định, trả lời thời điểm cần phải xử lý để phòng tránh được tai nạn có thể xảy ra.

Download ứng dụng, cài đặt và tiến hành sử dụng.

Trong quá trình làm bài thi, bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, chỉ cần gửi thắc mắc vào group “Kgo – Ô TÔ và CUỘC SỐNG” – đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi.
Làm bài thi với giao diện chính của ứng dụng thi mô phỏng lái xe
Ứng dụng 120 câu mô phỏng học thi giấy phép lái xeđược chia làm 2 tính năng chính đó là “ôn tập” và “thi thử”. Người dùng đầu tiên cài đặt ứng dụng và tiến hành ôn tập các kiến thức, các tình huống giả định theo chương, có tổng cộng 6 chương như nội dung ở trên. Các chương ôn tập đã được tổng hợp thành các chủ đề liên quan đến nhau để người học có thể hiểu rõ bản chất của mỗi tình huống.

Lời khuyên:

Các bạn nên học ôn thi trước khi chỉ tập trung vào học mẹo làm sao để qua môn, bởi bài thi mô phỏng các tình huống giả định là một phần thi rất khó, thậm chí nhiều người lái xe lâu năm còn không thể đạt điểm cao hay trượt bởi kĩ năng xử lý tình huống chưa đúng và chưa am hiểu luật giao thông.
Khi muốn “thi thử”, bạn có thể chọn lựa nhiều cách khác nhau để thi như: đề ngẫu nhiên, làm theo 60 bộ đề hoặc làm lần lượt120 câu hỏi thi mô phỏng lái xe ô tô.
Sử dụng phần mềm 120 câu mô phỏng GPLX để ôn tập theo từng chương
1. Để ôn tập câu hỏi bạn lựa chọn tại khu vực 1 như sau: Ôn tập theo chương
2. Lựa chọn ôn tập theo chương (Học tất cả các câu hỏi trong một chương) > Vào lần lượt từng chương để lựa chọn làm từng câu hỏi trong chương đó. Hãy đừng quên ôn tập nhiều lần để khi đi thi đạt được mức điểm cao nhất có thể.
3. Sau khi chọn cách thức ôn tập để bắt đầu làm bài thi ta chọn nút “Play” để bắt đầu bài thi. Sau nút Play là nút “Pause” để tạm dừng Video tình huống ( tạm dừng làm bài). Nút cuối là “Resume” dùng để sử dụng làm lại bài thi.
nút play bắt đầu bài thi
4. Sử dụng nút màu xanh hoặc màu vàng ở bên dưới (tương đương phím Space) để lựa chọn thời điểm xử lý tình huống. Ví trí/thời điểm cột cờ xuất hiện trên video đó chính là thời điểm mà bạn đã nhấn Space.
Sau khi chạy hết video tình huống phần mềm sẽ hiển thị kết quả. Vị trí cột cờ xuất hiện nằm trong khoảng màu Xanh – Đỏ là thời điểm bạn có điểm. Thang điểm được tính từ 5 – 1 tùy vào thời điểm bạn lựa chọn xử lý.
Sau khi chạy hết video tình huống phần mềm sẽ hiển thị kết quả. Vị trí cột cờ xuất hiện nằm trong khoảng màu Xanh – Đỏ là thời điểm bạn có điểm. Thang điểm được tính từ 5 – 1 tùy vào thời điểm bạn lựa chọn xử lý.
Bấm “Kết thúc” bài thi để kết thúc việc ôn tập, bạn sẽ thấy phần thông báo kết quả làm bài của chính mình. Tại đây sẽ hiển thị số tình huống trong chương này và số điểm tổng trên số điểm tối đa có thể đạt được, số câu sai, số câu đúng.
Lưu ý:Người dùng có thể dùng chức năng tạm dừng “pause” nếu trong quá trình ôn tập có việc khác cần làm quan trọng hơn. Sau khi đã xong việc để sử dụng ôn tập tiếp ta dùng chức năng tiếp tục “play”.
Sử dụng ứng dụng để Thi thử mô phỏng GPLX

Thi thử

Để sử dụng chức năng thi thử củaứng dụng 120 câu mô phỏng tình huống thi GPLXchúng ta thao tác như sau:
Bước 1: Mở ứng dụng, lựa chọn làm “Đề ngẫu nhiên” hoặc làm theo “60 bộ đề” hoặc làm lần lượt “120 câu hỏi”
Bước 2: Ấn nút Play (chạy) để chờ video được load
Bước 3: Nhấn vào khoảng ô vuông màu vàng hoặc xanh ở bên dưới (tương đương nút Space) để lựa chọn thời điểm xử lý tình huống. Ví trí/thời điểm cột cờ xuất hiện trên video đó chính là thời điểm mà bạn đã nhấn Space.
Lưu ý: do ứng dụng có khá nhiều lượt truy cập nên bạn đừng ấn nút next câu hỏi quá nhanh, sẽ khiến ứng dụng bị tải chậm hoặc lỗi, nếu gặp trường hợp đó bạn chỉ cần thoát ứng dụng ra và vào lại.
Người dùng cần trả lời 10 câu hỏi tổng hợp trong120 câu xử lý tình huống. Số điểm để vượt qua phần thi mô phỏng này thí sinh cần đạt tối thiểu 35 điểm trên 10 câu hỏi. Tức tối thiểu phải được 7 câu đạt điểm tối đa là 5 điểm. Ở hình trên chúng ta cần thêm 2 điểm nữa để đạt đủ 35 điểm trong bài thi này.
Sau khi trả lời hết 10 câu hỏi tình huống bạn sẽ nhận được một bảng điểm trả về bao gồm:
 • Số tình huống trong bài thi
 • Số điểm đạt được/Số điểm tối đa
 • Kết quả đạt hay không đạt
 • Số điểm đạt được trên từng câu
Mẹothi mô phỏng 120 câu thi GPLXcực chi tiết cho người dùng muốn học bằng lái ô tô. Khi xuất hiện cácgợi ý mẹo thi mô phỏng lái xe ô tô 120 tình huống giao thông, bạn chỉ cần thuộc khoảng thời gian, để ý kỹ thời điểm xảy ra tình huống.
Vì ứng dụng còn mới, có thể người dùng sẽ có bỡ ngỡ và cảm thấy cách tính điểm còn mơ hồ hoặc không đúng, hoặc cần giải đáp về các tình huống giao thông, xin vui lòng đặt câu hỏi tại group “Kgo – Ô TÔ và CUỘC SỐNG” – đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi.

Xem thêm:

14 lượt xem | 0 bình luận
Chia sẽ niềm đam mê
Luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi