Hé lộ một số điều giúp kinh doanh online tốt hơn
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Hé lộ một số điều giúp kinh doanh online tốt hơn
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

Hé lộ một số điều giúp kinh doanh online tốt hơn

Facebook là một thị trường béo bở đối với các nhà kinh doanh bởi đây là một thị trường mới, lượng người dùng lớn, không tốn chi phí cho việc xây dựng một fanpage bán hàng. Cũng chính vì lý do này mà có rất nhiều nhà kinh doanh tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường vậy làm thế nào để có thể kinh doanh thành công trên facebook. Cùng tìm hiểu với bài viết sau

1. Chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp
Ngày này, người tiêu dùng có tâm lý ưa chuộng mua sắm online hơn việc đến cửa hàng truyền thống. Hầu hết các phẩm đều có thể kinh doanh trên facebook. Đặc biệt là các mặt hàng trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, thực phẩm,…

Tuy nhiên không phải mô hình kinh doanh nào cũng có thể kinh doanh hiệu quả trên facebook. Người bán cần tập trung vào chất lượng và giá thành của sản phẩm. Hãy luôn trung thực với khách hàng cam kết đúng giá, đúng chất lượng. Như thế bạn mới có thể giữ chân khách hàng lâu dài.

Ngoài ra dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng cũng là vấn đề cần quan tâm. Cùng một loại hàng hóa với mức giá thành tương đồng, dĩ nhiên khách hàng sẽ chọn nơi có dịch vụ tốt hơn.

2. Thấu hiểu khách hàng mục tiêu
Xét cho cùng Facebook cũng chỉ là một công cụ marketing để bạn tiếp cận khách hàng. Nó giúp người bán tìm kiếm và chia sẻ thông tin đến người mua. Muốn khách hàng mua hàng đòi hỏi sản phẩm của bạn phải phù hợp với nhu cầu mua sắm của họ. Vì vậy, là người kinh doanh bạn biết đặt mình vào vị trí của người mua. Tìm hiểu những mong muốn và sở thích của khách hàng mục tiêu.

Từ đó, bạn sẽ biết cách tiếp cận khách hàng phù hợp cũng như hiểu được lí do vì sao họ không mua hàng. Những thông tin cơ bản cần biết là tuổi tác, giới tính, sở thích, khả năng chi tiêu,… của khách hàng tiềm năng. Qua đó lựa chọn được hình ảnh, thông điệp quảng cáo phù hợp để tiếp cận, thuyết phục người mua.

3. Sử dụng các tính năng quảng cáo hiệu quả
Facebook có nhiều tính năng thông minh giúp bạn đưa thông tin đến chính xác tập khách hàng tiềm năng. Bí quyết kinh doanh trên facebook hiệu quả là sử dụng các tính năng hỗ trợ như nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo, tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo, nhắm chọn sở thích và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo,…

Trên thực tế, nhiều người thường bỏ qua những tính năng này nên việc chạy quảng cáo không hiệu quả. Ngoài ra, nó còn gây lãng phí chi phí khi bán hàng trên mạng xã hội.

4. Phân tích và đánh giá hiệu quả chiến dịch quảng cáo
Sau một thời gian chạy quảng cáo bán hàng, bạn cần phân tích và đánh giá hiệu quả qua từng chiến dịch. Các chỉ số đo lượng hiệu quả cần quan tâm là CPC (giá của một click), CTR (tỷ lệ click vào quảng cáo), CPM (giá của một 1.000 lượt hiển thị),… số đơn hàng được bán ra, doanh thu thu về, chi phí cho một đơn hàng (CPO) là bao nhiêu?

Từ những phân tích đó, bạn có thể rút kinh nghiệm và có sự thay đổi thích hợp để tăng hiệu quả quảng cáo lên cao nhất. Bên cạnh đó, việc lưu trữ dữ liệu khách hàng giữ liên lạc với khách hàng thường xuyên cũng là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng.

Để có thể quản lý chi phí này bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý fanpage liên tục cập nhật và bám sát vào chi phí quảng cáo mình đã bỏ ra. Đồng thời có thể dễ dàng tường tác cùng khách hàng mà không tốn quá nhiều thời gian

5. Duy trì và phát triển quan hệ khách hàng
Sử dụng các tính năng chat, group, event để duy trì mối quan hệ với khách hàng để gia tăng tình cảm, sự trung thành của họ với cửa hàng của bạn.

Tổ chức các sự kiện offline cũng là một bí quyết kinh doanh hay để bạn tăng sự tương tác với người mua. Hãy tạo các nhóm kín dành cho khách hàng tiềm năng, các câu lạc bộ khác nhau để gia tăng sự thấu hiểu giữa người bán và người mua.

Nguồn: Internet

Nguồn: //www.techrum.vn/threads/h%C3%A9-l%E1%BB%99-m%E1%BB%99t-s%E1%BB%91-%C4%91i%E1%BB%81u-gi%C3%BAp-kinh-doanh-online-t%E1%BB%91t-h%C6%A1n.363583/

2 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 4 tuần trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 6 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 6 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 6 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi