Google Glass là một thiết bị số dưới dạng chiếc kính thông minh với màn hình hiển thị tích hợp phía trên và pin được ẩn bên trong gọng kính. Màn hình hiển thị được thiết kế với mắt kính tích hợp camera, micro và loa loại bone conduction. Chiếc loa này tạo rung qua xương hộp sọ, nhờ đó truyền âm thanh vào tai trong của người dùng; tuy không phải công nghệ mới, nhưng rõ ràng nó gọn nhẹ và ưu việt hơn headphone và earphone rất nhiều. Google Glass còn có thể kết nối qua Bluetooth với các điện thoại Android và iPhone. Chiếc kính này cũng có thể tải, truyền dữ liệu bằng kết nối Wi-Fi hay 3G/4G từ một thiết bị liên kết.

Về mặt thiết kế, Glass có thiết kế đơn giản, trọng lượng đủ nhẹ để không gây cho bạn cảm giác khó chịu khi đeo, nó có khả năng chịu uốn cong và độ bền rất cao.

Và tất nhiên, ngôn ngữ giao tiếp của Glass là tiếng Anh. Bắt đầu với khẩu lệnh ‘OK, Glass!‘, bạn có thể điều khiển thiết bị:
Chụp hình:

Ghi lại video:

Chat video trực tuyến:

Chỉ đường:

Gửi tin nhắn:

Tự động tìm kiếm thông tin:

Thông dịch:

Tự động cung cấp thông tin không cần lệnh:

 

Giống như trợ lí Siri của Apple, Glass của Google sẽ cung cấp tất cả thông tin bạn cần khi bạn thậm chí còn chưa nghĩ ra câu hỏi. Lời nhắc nhở bạn đi gặp nha sĩ, những thông tin cập nhật về chuyến bay sắp tới thỉnh thoảng sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị. Bạn càng chia sẻ nhiều thông tin với Glass, Glass càng có thể cung cấp chính xác hơn những thứ bạn cần.

Là một trong những người đầu tiên được trải nghiệm Google Glass, phóng viên của trang công nghệ The Verge cho rằng chiếc kính này cho những trải nghiệm thực tế hoàn toàn giống như trong video quảng cáo của Google. Tuy nhiên, ông này cho rằng việc điều khiển bằng giọng nói trên chiếc kính chưa được hoàn hảo và đôi khi kết nối dữ liệu của thiết bị ngừng hoạt động.

Snow Q