Fan Apple săn iMac màn hình Retina 5K vì hiếm hàng
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Fan Apple săn iMac màn hình Retina 5K vì hiếm hàng
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

Fan Apple săn iMac màn hình Retina 5K vì hiếm hàng

Mẫu máy tính iMac 27 inch được Apple ra mắt ngày 17/10 gây nhiều chú ý khi sở hữu màn hình độ phân giải cao nhất thế giới. Tuy vậy công ty Cupertino liên tục phải lùi ngày giao hàng sản phẩm này. Người dùng đặt mua iMac màn hình siêu nét sẽ phải chờ cả tuần mới được giao hàng mà nguyên nhân là do sức hút của sản phẩm mới và nguồn cung màn hình không đủ.

Màn hình của iMac mới nhiều điểm ảnh hơn 7 lần so với các mẫu HD TV với tổng số 14,7 triệu điểm ảnh. Máy cũng nhiều điểm ảnh hơn 67% so với các màn hình 4K và Apple gọi đây là chuẩn Retina 5K. Khác biệt chủ yếu đến từ màn hình độ phân giải cao do đó nguyên nhân iMac mới khan hàng được nhận định là do nguồn cung tấm nền hiển thị đang hạn chế.

Có màn hình nét hơn nhưng model mới có kích thước mỏng chỉ 5 mm ở viền và đáng ngạc nhiên hơn khi chỉ sử dụng năng lượng ít hơn 30% so với phiên bản cũ. Apple sử dụng vi xử lý mới để điều khiển màn hình như Oxide TF và đèn nền tiết kiệm năng lượng.

Máy tính mới của Apple có giá khởi điểm lên đến 2.500 USD, cao hơn khoảng 40% so với iMac cùng cấu hình nhưng không có màn Retina. Dù vậy sức hút của sản phẩm được nhận định là vô cùng lớn. iMac Retina 5K còn được cho là sẽ lôi kéo không ít khách hàng là những chuyên gia thiết kế, người làm việc liên quan đến đồ họa và nhiếp ảnh nhờ màn hình sắc nét.

Cấu hình khởi điểm cho iMac Retina 5K bao gồm vi xử lý Intel Core i5 tốc độ 3,5 GHz lõi tứ, RAM 8 GB, card đồ họa AMD Radeon R9 M290X, ổ cứng Fusion 1 TB. Sản phẩm có giá từ 2.499 USD, tương đương khoảng 53 triệu đồng.

2 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi