Mac Pro được đánh giá là chiếc máy tính mạnh mẽ nhất mà Apple sản xuất dành cho người dùng sản xuất nội dung đã mong đợi lâu nay.

Chiêm ngưỡng hình ảnh thực tế chiếc máy tính Mac Pro mạnh mẽ nhất

Có giá bán từ $5,999, Mac Pro mới được thiết kế với hình dạng hình chữ nhật và người dùng có thể lắp thẻ PCI vào đó. Apple đã “trau chuốt” cho các bộ phận trên thiết bị của mình dù là các chi tiết nhỏ, có thể kể đến như lưới tản nhiệt ở mặt trước. Phần khung được chế tạo bằng thép không gỉ, và chân ở phía dưới có thể được thay thế bằng bánh xe. Với một tay cầm ở phía trên, người dùng có thể nhấc toàn bộ khung bảo vệ bên ngoài ra khỏi máy tính để ngắm nhìn linh kiện trong của nó.

Tất cả những chi tiết đó cho thấy sự thông minh trong thiết kế của Apple dành Mac Pro. Với bộ tản nhiệt lớn bao gồm 3 chiếc quạt lớn, và dựa trên những gì Apple công bố trong buổi ra mắt, sẽ tản nhiệt rất tốt cho các thành phần chính của thiết bị này. Đầu tiên là về phần linh kiện, Apple hứa hẹn rằng bạn sẽ có thể lắp một số bộ phận mạnh mẽ vào chiếc máy này – dung lượng lưu trữ có thể lên tới 1,5TB trên 12 khe cắm, với tối đa 28 lõi.

Phần chân của Mac Pro có thể được thay thế bằng các bánh xe để tiện di chuyển.

Bộ xử lý Intel Xeon 56 luồng và tối đa bốn GPU có thể được sử dụng, thứ mà công ty gọi là Mô-đun MPX. Những mô-đun này không chỉ cắm vào các khe PCIe chính của máy tính, mà chúng còn có thêm băng thông và công suất lên tới 500W từ cổng Thunderbolt mới mà Apple thêm vào bo mạch chủ.

Mô hình mà Apple đang trưng bày trong khu vực giới thiệu sản phẩm của mình là phiên bản không được gắn thêm card, người dùng có thể tự lắp thêm nếu muốn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng mô-đun MPX, chúng có thể chiếm rất nhiều không gian dành cho mỗi khe cắm PCIe cỡ lớn. 

hững gì Apple mong đợi người dùng sẽ làm với sức mạnh này, các bản demo có sẵn làm nổi bật các chức năng thông thường: phim, âm nhạc, sản xuất và chỉnh sửa ảnh cũng như đồ họa 3D.

Bộ khung “xương” của Mac Pro.

Đối với bản “Demo”, Apple cho phép người xem chạm vào máy hoặc chạy bất kỳ loại thử nghiệm thực tế nào. Trong tất cả các phiên bản, có vẻ như ngay cả phiên bản tiêu chuẩn của Mac Pro cũng là một trong những máy chỉnh sửa và sản xuất sáng tạo mạnh mẽ nhất mà Apple đã sản xuất.

Theo The Verge

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận