[CES 2020] Chi tiết laptop Asus ExpertBook B9450 với trọng lượng siêu nhẹ
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. [CES 2020] Chi tiết laptop Asus ExpertBook B9450 với trọng lượng siêu nhẹ
Nguyễn Văn Luyến 4 năm trước

[CES 2020] Chi tiết laptop Asus ExpertBook B9450 với trọng lượng siêu nhẹ

Tại CES 2020, Asus đã giới thiệu dòng laptop doanh nghiệp ExpertBook B9450 với trọng lượng siêu nhẹ nhưng sở hữu mành hình 14 inch cùng đầy đủ các cổng kết nối.

Để so sánh thì LG Gram có trọng lượng 995g, còn Asus ExpertBook B9 (B9450) chỉ nặng 865g, trọng lượng vô cùng lý tưởng để dễ dàng mang theo sử dụng hàng ngày.

[CES 2020] Chi tiết laptop Asus ExpertBook B9450 với trọng lượng siêu nhẹ

Về cấu hình, ExpertBook B9 được trang bị bộ vi xử lý Comet Lake thế hệ thứ 10 của Intel cùng các tính năng bảo mật và doanh nghiệp, và hơn nữa còn được chứng nhận Project Athena.

Asus ExpertBook B9 (B9450) có khung máy bằng hợp kim magiê, dày 14.9 mm và sở hữu màn hình 14 inch NanoEdge Full-HD với lớp phủ chống chói và viền siêu mỏng. Nhưng cũng phải nói thêm, phiên bản 865g chỉ có dung lượng pin 33Wh, nếu muốn thời lượng pin dài hơn thì tùy chọn 66Wh cũng nặng 995g bằng với LG Gram 14 inch.

Về cấu hình chi tiết, ExpertBook B9 (B9450) có hai tùy chọn CPU gồm Intel Core i5-10210 (1.6 GHz – 4.2 GHz) hoặc Core i7-10510 (1.8 GHz – 4.9 GHz), đi kèm RAM LPDDR3 8GB hoặc 16GB, tối đa hai ổ SSD M.2 NVMe, tức có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ tối đa lên 4TB.

Trong trường hợp cấu hình hai ổ đĩa, các ổ đĩa có thể hoạt động ở chế độ RAID 0 để có hiệu năng vượt trội hoặc chế độ RAID 1 để tăng độ tin cậy. Giải thích một chút, ở chế độ RAID 0 dữ liệu sẽ được chia ra ghi ngẫu nhiên lên cả hai ổ cho tốc độ đọc/ghi nhanh hơn tới 2 lần, nhưng nếu một ổ bị hư thì coi như mất luôn tất cả dữ liệu. Còn khi cấu hình RAID 1 dữ liệu nằm độc lập ở cả hai ổ, nếu hư ổ này vẫn còn ổ kia. Tất nhiên các bạn cũng có thể để mặc định, tức lưu trữ tùy chọn như kiểu phân vùng lưu trữ trên Windows, thích lưu cái nào vào đâu cũng được.

Mặc dù mỏng nhẹ nhưng ExpertBook B9 được trang bị khá đầy đủ cả kết nối không dây lẫn có dây như Wi-Fi 6, Bluetooth 4.2, GbE (qua cổng mDP) Thunderbolt 3, USB 3.1 Gen 2 Type-A, HDMI và giắc cắm âm thanh 3,5 mm cho tai nghe.

Giống như hầu hết các máy tính xách tay được thiết kế cho khách hàng doanh nghiệp và doanh nhân, Asus ExpertBook B9 có khả năng bảo mật cao, bao gồm webcam có khả năng đăng nhập Windows Hello với cảm biến hồng ngoại và nút gạt che camera tránh bị hack, đầu đọc dấu vân tay, chip TPM 2.0 tùy chọn và nhiều cải tiến khác nhau của Asus.

Giống như nhiều chiếc laptop gần đây của Asus, phần touchpad củ máy cũng có một bàn phím số ảo phục vụ cho những ai có nhu cầu nhập liệu khi cần thiết.

Phần bản lề phía sau cũng được thiết kế nâng cao bàn phím tạo độ nghiêng để sử dụng thoải mái hơn, đồng thời giúp máy tản nhiệt hiệu quả. Thiết kế này còn giúp cho viền màn hình mỏng ở tất cả các cạnh.

Nguồn: anandtech

4 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Ưng dụng này rất hay cho người hay thực hiện các biểu mâu, thư mời,...
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 2 tháng trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 7 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 7 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 11 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 năm trước
Bài viết hay
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi