Vào ngày 27/06, ASUS chính thức trình làng chiếc laptop siêu phẩm của mình với tên gọi Mothership và mức giá cũng ‘đắt xắt ra miếng’ không kém là 180 triệu đồng. Theo thông tin sản xuất thì đây là phiên bản giới hạn được bán ra thị trường và sẽ được khắc laser đánh số thứ tự trên thân máy.
Thực tế thì bạn có thể xem thiết bị này là một chiếc máy AIO thì đúng hơn thay vì gọi là laptop. Bởi thiết kế bàn phím có thể tách rời giúp người dùng sử dụng linh hoạt, còn phần màn hình phía sau đã bao gồm luôn toàn bộ phần cứng bên trong rồi.

Cận cảnh chiếc laptop ASUS Mothership giá 180 triệu đồng

Hình dáng của Mothership khi ở trạng thái laptop

Với mức giá bán lên tới 180 triệu thì Mothership được trang bị cấu hình với phần cứng khủng nhất hiện nay bao gồm:

  • CPU: Intel Core i9 9980HK
  • RAM: 64 GB
  • Ổ cứng: SSD 1.5 TB
  • Card đồ họa rời: RTX 2080 8 GB
  • Màn hình: 17.3 inch FHD IPS, 144 Hz, 3 ms

Chắc chắn rằng việc chơi game trên Mothership đã sướng nhờ cấu hình rồi thì lại còn đã hơn nhờ bàn phím tách rời, cho phép bạn đặt tay thoải mái, lựa chọn các tư thế tùy thích của bản thân.

Chiếc bàn phím LED RGB đi kèm Mothership

Theo như thông tin từ ASUS thì chiếc bàn phím này có thể sử dụng ở hai chế độ không dây và có dây, thời lượng pin là 8 tiếng liên tục kể từ khi sạc đầy. Chiếc bàn phím này có thể gấp đôi và có phần touchpad kèm numpad bên phải.
Để cung cấp năng lượng cho tàu mẹ, chúng ta cần phải sử dụng tới 2 bộ sạc mới đạt được hiệu suất tối đa. Chúng ta vẫn cứ nói vui với nhau rằng, nếu chỉ cắm một cục sạc thì hiệu năng đã tụt xuống một nửa rồi, và nếu không cắm thì coi như khỏi chơi.

2 bộ sạc mới đủ xài cho tàu mẹ nhé

Với việc thiết kế thân máy đứng như thế này thì Mothership có thêm rất nhiều diện tích để đặt các khe tản nhiệt và đồng thời khả năng hút, đẩy gió cũng tốt hơn vì chẳng có nhiều thứ cản trở như mặt bàn nữa.

Thiết kế thân máy đứng đem lại nhiều lợi thế về mặt tản nhiệt cho Mothership

Nói về công dụng của chiếc máy thì chắc có lẽ mình cũng không cần phải bàn nhiều, bởi bản thân Mothership không phải là một chiếc laptop thực sự mà nó là chiếc máy tính AIO (All in One -Tất cả trong một) có tính di dộng cao. Với thiết kế đa dụng của mình thì chiếc máy này sẽ đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của người dùng cho việc chơi game, sáng tạo nội dung,…
Máy có trọng lượng tối đa lên tới 4.7 kg và nếu tính thêm cả 2 cục sạc nữa thì cũng hơn 5 kg và có một mức giá nặng đô nên mình nghĩ người dùng sẽ ít khi mang nó ra bên ngoài để sử dụng mà thường sẽ đặt ở nhà hoặc công ty.

0 0 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận