Cách Live Stream Facebook, phát trực tiếp video trên Facebook
  1. Home
  2. Phần mềm
  3. Cách Live Stream Facebook, phát trực tiếp video trên Facebook
Nguyễn Văn Luyến 7 năm trước

Cách Live Stream Facebook, phát trực tiếp video trên Facebook

Phát live stream Facebook thời gian gần đây trở thành trào lưu “hot” của đông đảo người dùng cũng như cộng đồng mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng chúng để kết nối và tương tác với người thân hay bạn bè một cách dễ dang. Đặc biệt với những game thủ thường xuyên stream video trực tuyến trên các dịch vụ với các game hot như Liên Minh Huyền Thoại nay đã có thể Live Stream video trực tiếp ngay trên trang Facebook cá nhân của mình. Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây với cách phát trực tiếp video trên Facebook cũng khá đơn giản mà Taimienphi chia sẻ nhé.

 

Sau khi thực hiện xong các bước hướng dẫn Live Stream Facebook dưới đây, thì các game thủ đế chế hoặc liên minh huyền thoại hoàn toàn có thể phát video trực tiếp game mình đang chơi lên Facebook để bạn bè hoặc các game thủ khác xem và học tập. Phát video đế chế trên Facebook hay phát video lol trên đế chế trên Facebook là tính năng khá mới mẻ và các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

HƯỚNG DẪN PHÁT VIDEO TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK (TÍNH NĂNG STREAM VIDEO FACEBOOK)

Khi vào Facebook, tính năng Live Stream Facebook cho phép chúng ta có thể phát một video trực tiếp khi tường thuật các sự kiện, cuộc họp, tổ chức sinh nhật… khá hay và mới lạ.

Live Stream Facebook

Phát video trực tiếp trên Facebook, Live Stream Facebook trên điện thoại, máy tính

Trong quá trình Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook người dùng được tương tác với nhau, nó cho phép bạn có thể chèn thêm mô tả cho video, gửi video tới người dùng khác, like, comment, chia sẻ… Nếu đang sử dụng điện thoại di động bạn đọc có thể download FB phiên bản mới nhất để sử dụng Live Stream.

PHÁT VIDEO TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH CÓ WEBCAM

Để có thể phát video trực tiếp trên Facebook, bạn cần các công cụ sau đây:

  • Phần mềm cho phép bạn phát video trực tiếp trên Facebook mang trên OBS Studio, các bạn tải phần mềm tại đây: Download OBS
  • Nếu chưa biết cách cài đặt phần mềm OSB, tham khảo cách cài OBS tại đây.
  • Bạn cần 1 tài khoản Facebook, bất cứ tài khoản nào cũng được sử dụng để đăng nhập Facebook. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký Facebook tại đây.

Bước 1: Sau khi tải hoàn tất phần mềm OBS và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn nói ở trên, chúng ta bắt đầu tiến hành phát video trực tiếp trên Facebook, bấm TẠO VIDEO TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK dưới đây để bắt đầu live trên facebook.

TẠO VIDEO TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK

Bước 2:  Sau đó có 1 bảng thông báo Facebook xác nhận hiện lên, Bạn có thể tùy chọn chia sẻ phát video lên bạn bè, hoặc một nhóm miễn sao người ta cho phép bạn đăng lên tường. Nếu bạn đang quản lý 1 fanpage nào đó thì sẽ có thể cả tính năng chia sẻ cho fanpage. Sau khi lựa chọn xong ấn vào Tiếp.

Live Stream Facebook

Bước 3: Trong trường hợp không có bảng thông báo nào hiện lên, hãy kiểm tra biểu tượng trên thanh địa chỉ của trình duyệt vì có thể thông báo bị chặn. Click vào biểu tượng góc phải thanh trình duyệt chọn Luôn cho phép sửa sổ bật lên và Hoàn tất.

Lưu ý: Sau khi cho phép cửa sổ luôn bật, hãy làm lại Bước 1

live stream on facebook

Bước 4:  Đến bước này sẽ hiện ra URL máy chủ và khóa luồng, bạn ghi nhớ 2 thông số này, giữ nguyên cửa sổ đang hiện ra và bây giờ chúng ta bắt đầu với phần mềm OBS Studio cài đặt khi nãy.

phat video truc tiep facebook

Bước 5: Mở OBS Studio, chọn Settings để cài đặt hệ thống.

phát trực tiếp facebook

Bước 6:  Vào Stream, chọn Custom Streaming Server rồi nhập URL và khóa luồng vào nhé.

live stream trên facebook

Bước 7: Click chuột phải vào bất cứ vị trí nào trên nền đen của phần mềm, chọn Add >Video Capture Device.

phat video truc tiep facebook

Bước 8: Tạo 1 Source mới và đặt tên theo ý của bạn

phat video truc tiep facebook

Bước 9: Thiết lập webcam với nhiều tùy chọn khác nhau, tuy nhiên Taimienphi.vn khuyên bạn nên để chế độ mặc định để đạt tối ưu cao nhất.

phat video truc tiep facebook

Bước 10: Tiếp đế bạn tùy chỉnh phần hiện thị trên màn hình sẽ phát bằng cách kéo chả khoanh màu đỏ trên màn hình, cuối cùng hãy bắt đầu Stream và bấm vào Start Streaming.

phat video truc tiep facebook

Bước 11:  Bạn còn nhớ ô cửa sổ ở Bước 4 chứ, giờ hãy quay lại với nó bạn sẽ thấy giao diện Preview hiện lên, Điền đầy đủ tiêu đề, thiết lập tính năng phát cho bản thân hay bạn bè rồi cấn vào Phát trực tiếp.

phat video truc tiep facebook

Bước 12: Quay lại Facebook của bạn ngay, bạn sẽ thấy mình đang phát video trên Facebook trực tiếp đấy

phat video truc tiep facebook

PHÁT VIDEO TRỰC TIẾP LIÊN MINH HUYỀN THOẠI, DOTA TRÊN FACEBOOK

Một trong những xu hướng phát video trực tiếp trên Facebook đó là stream lol, phát trực tiếp Liên minh huyền thoại hay game Dota trên Facebook (Live Stream Facebook LOL), với những bạn muốn thực hiện việc phát video các game này có thể sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ stream lol để phát trực tiếp game Liên Minh Huyền Thoại, lol trên Facebook

LIVE STREAM FACEBOOK BẰNG ĐIỆN THOẠI ANDROID, IPHONE

Tải app Facebook cho thiết bị Android: Download Facebook cho Android

Live Stream Facebook Trên Điện Thoại Android

Bước 1: Vào Facebook trên điện thoại của bạn, có thể vào fanpage nếu bạn là chủ fanpage và ấn vào đăng bài sẽ xuất hiện tính năng phát trực tiếp ở ngay dưới giao diện còn không bạn bấm vào biểu tượng Trực tiếp xuất hiện ngay dưới trạng thái của mình sau đó đặt tiêu đề và ấn vào Phát trực tiếp.

stream video tren fanpage facebook

Bước 2: Khi có biểu tượng trực tiếp hiện lên, bạn dã phát thành công. Bạn có thể lựa chọn bộ lọc màu cho phù hợp ở biểu tượng góc trái, và nếu không thích live Facebook nữa hãy bấm vào Kết thúc ở góc phải..

stream video tren fanpage facebook

Bước 3: Đợi 1 lát để qua trình kết thúc live Facebook kết thúc, sau khi hoàn tất hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại video hay đăng tải video lên Facebook với tùy chọn thiết lập công khai mọi người, bạn bè hay cá nhân,.

stream video tren fanpage facebook

Live Stream Facebook Trên Điện Thoại IPhone

Download ứng dụng Facebook cho thiết bị iOS (iPhone, iPad): Download Facebook cho iPhone

Bước 1: Các bạn tiến hành đăng nhập Facebook trên điện thoại iPhone, iPad -> Vào phần Trạng thái nhấn Live video (1) là biểu tượng màu đỏ như hình dưới.
 

stream video tren fanpage facebook

Bước 2: Nhấn Go Live (2) để phát video trực tiếp trên Facebook.
 

stream video tren fanpage facebook

Bước 3: Tương tác và kết thúc

Trong thời gian phát video trực tiếp bạn có quyền kiểm soát số người xem, bình luận và trả lời các bình luận đó. Khi kết thúc nhấn Finish (3) và bạn sẽ có thêm tùy chọn có đăng lại nó trên dòng thời gian hay không, theo mặc định là có.
 

stream video tren fanpage facebook

 

 Chú ý
Hiện chức năng Live Stream Facebook chỉ được cung cấp cho người dùng iOS và Android, riêng nền tảng Windows Phone chúng ta đợi thêm một thời gian nữa.

Một trong những thủ thuật Facebook mà Taimienphi.vn đã đề cập tới cách khôi phục fanpage tải Facebook bị xóa – đây cũng là một trong những tính năng khá hay được FB bổ sung trước đó, việc khôi phục fanpage giúp bạn lấy lại fanpage nếu chẳng may xóa đi mất. Vậy với Live video chúng ta sử dụng nó như thế nào? hãy cùng Taimienphi.vn khám phá cách phát video trực tiếp trên facebook cho cả di động lẫn máy tính,laptop nhé.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook, nhìn chung nó khá dễ thực hiện phải không nào. Sau khi phát xong bạn có thể tải video Facebook đó về điện thoại của mình hoặc lưu trữ trên PC để xem lại sau này. Ngoài ra nếu bạn nào muốn stream các gamemobile theo một cách đơn giản hơn, chuyên nghiệp hơn thì có thể sử dụng Bluestacks để được hướng dẫn stream game mobile nhé. Việc Stream game mobile trên Bluestacks cũng rất đơn giản và dễ dàng vì được tối ưu nhất.

Còn trong trường hợp tài khoản facebook của bạn bị khóa cũng đừng lo lắng , hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó nhé. Taimienphi.vn cũng đã liệt kê ra cho bạn và bạn đọc tham khảo thêm bài viết facebook bị khóa để biết nguyên nhân và khắc phục nhé

NGUYÊN NHÂN CÓ ĐIỆN THOẠI PHÁT ĐƯỢC VIDEO TRỰC TIẾP, CÓ ĐIỆN THOẠI KHÔNG

1. Phiên bản Facebook của bạn không phải là bản mới nhất Có lẽ vấn đề này thường xuyên xảy ra khi mỗi người sở hữu một thiết bị khác nhau, cấu hình khác nhau nên Facebook đưa ra các phiên bản phù hợp với thiết bị để sử dụng phù hợp nhất có thể, điều bạn cần làm là thử nâng cấp, Update phiên bản mới nhất của Facebook lên trên thiết bị của mình.
2. Có người sử dụng được có người không? Đây cũng là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu, khi một người có thể phát được video trên thiết bị, nhưng khi đăng xuất để cho bạn mình mượn máy lại không thể phát được. Nguyên nhân của việc này cũng giống như việc chỉ có vài người phát được video trực tiếp trên Facebook lúc đầu vậy, có thể thiết bị bạn thường xuyên đăng nhập không hỗ trợ, không đủ điều kiện để phát được video trực tiếp trên Facebook thông qua chính thiết bị của mình, dẫn tới tình trạng này.
3. Tính năng vẫn chưa ổn định Đây có lẽ là câu trả lời phù hợp nhất hiện nay đối với những dòng máy tầm trung, cao cấp nhưng vẫn chưa thể phát được Video. Câu trả lời cho vấn đề này là tính năng này vẫn chưa thật sự ổn định để phục vụ toàn bộ các tài khoản cá nhân sử dụng Facebook hiện nay, đây không phải là vấn đề mới khi một tính năng mới được ra mắt với số đông người sử dụng. Nhưng các bạn yên tâm, tin rằng trong các bản cập nhập gần đây nhất, Facebook sẽ đưa ra phương án tốt nhất để đem tính năng đầy thú vị này tới toàn bộ người dùng.

Một thông tin cho thấy, Youtube cũng sắp sửa cho ra mắt tính năng live stream Youtube bằng điện thoại di động cao cấp, như vậy, sắp tới người dùng sẽ có 2 sự lựa chọn là live stream Youtube hoặc live stream on Facebook để phát video trực tiếp cho người thân, bạn bè của mình thưởng thức

Nếu như việc phát video trực tiếp trên facebook gặp khó khăn với trình duyệt của bạn, bạn tham khảo cách bật Hardware Acceleration trên trình duyệt web của mình để tăng tốc độ cho trình duyệt cũng như cải thiện chất lượng, tốc độ phát video trực tiếp Facebook. Ngoài ra, lỗi stream Video Facebook còn xảy ra do trình duyệt chặn Popup, cửa sổ tiếp theo trong quá trình thiết lập không hiện ra và bạn sẽ không phát video trực tiếp trên Facebook được, để sửa lỗi stream video Facebook do trình duyệt chặn popup khá đơn giản, chỉ với một số thao tác là bạn có thể tiếp tục thiết lập các bước cuối cùng và live stream video Facebook được rồi.

//thuthuat.taimienphi.vn/phat-video-truc-tiep-tren-facebook-5559n.aspx 
Để tránh bị làm phiền khi đăng nhập Facebook, bạn hoàn toàn có thể tắt trò chuyện Facebook bằng cách ẩn nick facebook với bạn bè của mình hoặc ẩn facebook với một số bạn bè không quen biết khi lướt Facebook.

87 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Bình luận gần đây

//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 1 tuần trước
Chuẩn bị lại lên giá
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 5 tháng trước
Có trang nguồn mình tải á, bạn qua trang đó xem thử. Mình cài được bình thường á
//rongcon.net
Chuyển Đổi Số 5 tháng trước
Mỉnh cũng thấy cái gì hay hay lưu lại trên trang cá nhân khi nào cần lấy ra dùng thôi à. Cảm ơn bạn nhiều!
//rongcon.net
quang tuấn 5 tháng trước
ok cám ơn add
//rongcon.net
Đàm kiên 10 tháng trước
sao không thấy hướng dẫn khắc phục lỗi the macro vậy
//rongcon.net
Đàm kiên 10 tháng trước
file tải về chỉ có 3 file hướng dẫn chứ không có file cài đặt nhé
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 12 tháng trước
Bài viết hay
//rongcon.net
Nguyễn Văn Luyến 3 năm trước
Đã có phần mềm mới áp dụng theo Nghị định 30 chưa ạ, nếu có Thầy cho em xin với nhé. Em cảm ơn Thầy nhiều ạ!
ZaloMessengerEmail
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi